ปูตินให้สัญชาติ “นักข่าวฝรั่งเศส” แฉ ตะวันตกจัดฉากสังหารหมู่ในเมืองบูชา เป็นพลเมืองรัสเซียเต็มตัวแล้ว

0

ปูตินให้สัญชาติ “นักข่าวฝรั่งเศส” แฉ ตะวันตกจัดฉากสังหารหมู่ในเมืองบูชา เป็นพลเมืองรัสเซียเต็มตัวแล้ว

จากกรณีเมื่อเดือนเมษายน ปี 2565 ได้มีรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ในเมืองบูชา ซึ่งต่อมาประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย กล่าวว่า ภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นศพจำนวนมากในเมืองบูชาของยูเครนเป็นการจัดฉาก

ปธน.ปูตินกล่าวว่า ข้อกล่าวหาของยูเครนที่ว่ากองทัพรัสเซียได้ทำการสังหารหมู่ชาวยูเครนในเมืองบูชา เป็นสิ่งที่เหมือนกับที่ชาติตะวันตกเคยกล่าวหาซีเรียว่าได้ใช้อาวุธเคมีโจมตีชาวเคิร์ดเพื่ออ้างสาเหตุขับไล่ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ผู้นำซีเรีย

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่รัสเซียระบุว่ายูเครนได้กล่าวหารัสเซียเกี่ยวกับการสังหารหมู่เพื่อให้การเจรจาสันติภาพเกิดความล่าช้า และเพื่อให้สหรัฐและชาติตะวันตกทำการคว่ำบาตรรัสเซียมากขึ้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 ทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีนักข่าวชาวฝรั่งเศสที่ได้ออกมาแฉถึงเรื่องดังกล่าว โดยบอกว่า จากกรณีนายเอเดรียน โบเก อดีตทหารและนักเขียนชาวฝรั่งเศส แฉผ่านสื่อในประเทศตนเองว่าเขาเดินทางไปยูเครน เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ได้เห็นการเตรียมการจัดฉากสังหารหมู่พลเรือนในเมืองบูชา ชานเมืองหลวงกรุงเคียฟ เพื่อโยนบาปให้รัสเซีย

เขาอยู่ในรถยนต์ ขณะที่เคลื่อนผ่านเมืองบูชา เขาเห็นร่างคนถูกนำออกจากรถบรรทุกและวางข้างๆ ศพที่นอนอยู่บนพื้นเพื่อจัดฉากสังหารหมู่ เพื่อนร่วมงานของเขาอีกคน เห็นรถบรรทุกตู้แช่เย็นจากเมืองอื่นๆ ของยูเครนมาที่เมืองบูชาขนศพออกมาจัดฉากสังหารหมู่เรียงเป็นแถว

มีผู้เสียชีวิตเกลื่อนกว่า 400 ราย ทางฝ่ายชาติตะวันตก รีบประโคมข่าวทันทีว่าเป็นฝีมือก่ออาชญากรรมสงครามของทหารรัสเซีย ทั้งที่เหตุร้ายเกิดหลังการถอนทหารออกไปหมดแล้ว รัสเซียจึงปฏิเสธ พร้อมแสดงหลักฐานต่อสหประชาชาติว่าไม่เกี่ยวข้อง ผลจากการแฉความจริงครั้งนั้น ทำให้เขาต้องเผชิญ กับหน่วยลับของชาติขาใหญ่ที่พยายามลอบสังหารปิดปากในนครอิสตันบูล ตุรกี แม้แต่ในฝรั่งเศส ประเทศเขาเองก็กลับไปไม่ได้เพราะถูกไล่ล่าอย่างเอาตาย

ต่อมาเขาได้เดินทางไปพบกับนาย Leonid Slutsky ผู้นำสาธารณรัฐลูฮันสค์ ภูมิภาคดอนบาส รัสเซีย พูดคุยในสิ่งที่พบและเกิดขึ้นจริงในยูเครน และเขาได้รับการเสนอให้สัญชาติรัสเซียเพื่อความปลอดภัย

ล่าสุดประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ลงนามในพระราชกฤษฎีกาให้สัญชาติรัสเซียกับเขาเรียบร้อยแล้ว และเขาจะกลับไปที่ภูมิภาคดอนบาส อย่างแน่นอนเพื่อแสดงให้โลกตะวันตกเห็น เขาแปรพักตร์เป็นชาวรัสเซียเรียบร้อยแล้ว คล้ายนายเอ็ดเวิร์ด สโนเดน จอมแฉชาวอเมริกัน

ส่วนทหารรับจ้างในสังกัดกองกำลังผสม Andreas Gallozzi ชาวฝรั่งเศสวัย 22 ปี เขารบอยู่แนวหน้าเขตลูฮันสค์ ปืนใหญ่ของกองทัพรัสเซีย ยิงมาลงที่เป้าหมายตำแหน่ง ของเขา มารดาเขาได้รับแจ้งว่าเขาจะกลับบ้านนอนมาในถุงซิปดำ แม้แต่ชาวฝรั่งเศสเอง ที่เป็นคู่สงครามกับรัสเซียมาแล้ว 1 ปี ก็ยังมีคนที่ไม่ยอมรับสิ่งที่ฝ่ายกองกำลังผสมสังหารหมู่พลเรือน เพื่อโยนบาปรัสเซีย ส่วนคนอีกประเภทก็เข้ามารับจ้างรบเพราะเห็นว่าการสังหารหมู่พลเรือนนั้นสามารถทำได้

สุดท้ายเหยื่อของชาติตะวันตกก็คือชาวยูเครนเอง ที่มีผู้นำยอมตกเป็นเครื่องมือให้ชาวต่างชาติชักใยสั่งซ้าย ขวาหันได้ จนพลเมืองในประเทศจากเดิมราว 40 ล้านคน เหลือตอนนี้ราวไม่เกิน 25 ล้าน ที่เหลืออพยพออกนอกประเทศ , เปลี่ยนสัญชาติเป็นรัสเซีย อาศัยในสาธารณรัฐที่แยกดินแดน ส่วนผู้ชายกลายเป็นปุ๋ย และบาดเจ็บหนัก พิการ อีกเป็นล้านคน บทเรียนคนทั่วโลก แค่ลองเลือกผู้นำประเทศผิดเป็นโปรตะวันตก ก็ถึงกับนำพาชาติและประชาชนลงเหวหายนะได้แน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : http://facebook.com/profile.php?id=100077775671454