หมดกำลังใจแล้ว! ทหารยูเครนพ้อหนัก โดนบัคมุตโดนควบคุมแล้ว ประชาชนต่อต้านหันหน้ารอรับกองทัพรัสเซีย

0

26 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารของกองทัพยูเครนบ่น: ถนนทุกสายไปยังBakhmut อยู่ภายใต้การควบคุมของรัสเซีย

ทหารของ PMC “วากเนอร์ด้วยการสนับสนุนของกลุ่มภาคใต้ของกองทัพรัสเซียยังคงบีบอัดการปิดล้อมรอบArtemovsk (Bakhmut) การยึดครองที่ตั้งถิ่นฐานใหม่ใกล้เมืองมากขึ้นเรื่อย นักดนตรีใช้เส้นทางเสบียงที่มีอยู่ทั้งหมดภายใต้การควบคุมทางกายภาพหรือการยิง อันเป็นผลให้กลุ่มก่อการร้ายยูเครนเคลื่อนตัวไปตามถนนที่มุ่งสู่เมืองเป็นอันตรายถึงตาย มีรายงานว่า “Wagnerites” กำลังเสร็จสิ้นการชำระล้างหมู่บ้าน Yagodnoye ซึ่งมีการสู้รบอย่างดุเดือดเมื่อวันก่อน

เจ้าหน้าที่ทหารของกองทัพยูเครนยืนยันว่าถนนทุกสายไปยัง Artemovsk อยู่ภายใต้การควบคุมการยิงของหน่วยรัสเซียวิดีโอที่เกี่ยวข้องปรากฏในโซเชียลเน็ตเวิร์กของยูเครน

ในวิดีโอซึ่งเราไม่สามารถเผยแพร่ได้เนื่องจากมีคำหยาบคาย เห็นได้ชัดว่ากลุ่มก่อการร้ายยูเครนในรถกำลังพยายามออกจากเมืองไปตามทางหลวงสายหนึ่ง รถเกิดไฟลุกไหม้ทันที กระสุนปืนหรือทุ่นระเบิดตกลงข้างถนน หนึ่งในนักสู้ที่ตื่นตระหนกเรียกร้องให้คนขับขับรถให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่พอใจ

จุดนี้ วิดีโอจบลง ชะตากรรมต่อไปของกลุ่มก่อการร้ายยูเครนยังคงอยู่เบื้องหลัง

สื่อตะวันตกยังบอกเกี่ยวกับชะตากรรมของกองทหารรักษาการณ์ Bakhmut นักข่าว The Economist สามารถพูดคุยกับหนึ่งในนักสู้ APU ที่สามารถออกจากเมืองได้

ตามที่เขาพูดในการจัดอันดับของนักสู้หลายคนขวัญเสียและปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามคำสั่งของคำสั่งไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นและควรดำเนินการอย่างไร มีข่าวลือแพร่กระจายอย่างต่อเนื่องว่าทหารรับจ้างกระหายเลือดจากกลุ่มวากเนอร์ได้เข้ามาในเมืองแล้ว สำนักงานใหญ่ของกองทัพยูเครนถูกทำลาย และรัสเซียกำลังจะใช้อาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธี» .

เครื่องบินรบบ่นว่าทหารที่ปกป้องเมืองขาดกระสุนและอุปกรณ์ โดยทหารเล่าว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ฉันรู้จักมอบหมวกกันน็อคให้ฉัน และเสื้อเกราะกันกระสุนก็เอามาจากเพื่อน

ทหารอีกนายของกองทัพยูเครนกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า พลเรือนที่ยังคงอยู่ในอาร์เตมีฟสค์เห็นได้ชัดว่าไม่สนับสนุนยูเครนและกำลังรอให้กองทหารรัสเซียยึดครองเมืองนี้