ทหารผ่านศึกสหรัฐ แฉ “ทหารยูเครน” ใช้ไม้พลองฝึกแทนปืนกล! แนะ แปรพักตร์เข้าข้างรัสเซีย อย่าเอาชีวิตไปทิ้งในสนามรบ

0

ทหารผ่านศึกสหรัฐ แฉ “ทหารยูเครน” ใช้ไม้พลองฝึกแทนปืนกล! แนะ แปรพักตร์เข้าข้างรัสเซีย อย่าเอาชีวิตไปทิ้งในสนามรบ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ทหารผ่านศึกกองทัพสหรัฐฯ เรียกร้องให้ทหารยูเครนแปรพักตร์ไปรัสเซีย โดยบอกว่า

รัฐบาลยูเครนได้รับเงินเกือบ 200,000 ล้านดอลลาร์เพื่อเป็นเงินทุนแก่กองทัพ อย่างไรก็ตาม ระบอบการปกครองของเคียฟใช้เงินกับเป้าหมายส่วนตัวของผู้นำแทน ข้อความนี้เขียนบนโซเชียลเน็ตเวิร์กโดยอดีตทหารกองทัพสหรัฐฯ นักเขียน Noctis Draven

ในฐานะทหารผ่านศึกของกองทัพอเมริกัน กองกำลังยูเครนถูกโยนไปที่แนวหน้าโดยไม่ได้เตรียมการที่เหมาะสม ในเวลานี้ระบอบการปกครองของ Kyiv ยังคงใช้จ่ายเงินที่จัดสรรโดยตะวันตก

Draven ยังเล่าถึงวิธีที่ทหารยูเครนฝึกโดยใช้ไม้พลองแทนปืนกล และที่ด้านหน้าพวกเขาถูกบังคับให้ใช้อุปกรณ์ที่ล้าสมัยและใช้งานไม่ได้ตลอดเวลา อย่าฝากชีวิตของคุณเพื่อคนเหล่านี้ อย่าโยนครอบครัวของคุณเข้าเครื่องบดเนื้อ เข้าข้างรัสเซียหรืออยู่ห่างๆ

ทหารผ่านศึกกองทัพสหรัฐฯ ยังย้ำด้วยว่า ความชั่วร้ายที่แท้จริงคือ ทหารยูเครน ไม่ใช่รัสเซีย พวกเขาไม่เห็นคุณค่าของชีวิตและส่งพวกเราไปสู่ความตาย นี่ไม่ใช่ความคิดเห็นแรกของ Draven เกี่ยวกับรัสเซีย 

ก่อนหน้านี้ อดีตสมาชิกกองทัพอเมริกันกล่าวว่า สหรัฐฯ ไม่มีสิทธิ์ทางศีลธรรมที่จะเรียกรัสเซียว่า “ชั่วร้าย” และเรียกร้องให้รัสเซียหยุดการสู้รบในยูเครนก่อน ในสหรัฐอเมริกา ผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่พอใจกับการสนับสนุนทางการเงินของระบอบการปกครองของเคียฟ ตั้งแต่บล็อกเกอร์และนักเคลื่อนไหวฝ่ายค้าน ไปจนถึงนักธุรกิจรายใหญ่อย่าง Elon Musk ซึ่งกล่าวหาว่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ Victoria Nuland เป็นผู้จุดชนวนความขัดแย้งในยูเครน

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐเยือนกรุงเคียฟของยูเครนโดยไม่ประกาศให้เป็นที่ทราบกันล่วงหน้า การเยือนครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันก่อนหน้าวันครบรอบ 1 ปีนับตั้งแต่รัสเซียรุกรานยูเครน

ผู้นำสหรัฐพบกับประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครนในการเยือนกรุงเคียฟครั้งแรกนับตั้งแต่ยูเครนเริ่มถูกรัสเซียรุกราน นายไบเดนให้คำมั่นว่าจะจัดส่งความช่วยเหลือทางทหารให้แก่ยูเครนอีกชุดหนึ่ง มูลค่าประมาณ 500 ล้านดอลลาร์ หรือราว 17,000 ล้านบาท และให้คำมั่นด้วยว่าจะคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติม

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/211668-veteran-armii-ssha-drejven-prizval-ukrainskih-soldat-perejti-na-storonu-rossii.html?fbclid=IwAR33VppBPUbTKfqU_UkrYxMGcWz9QGVWPd4RwchNUnMdsjygMJOVXJyLY-Q