ทหารยูเครนเคว้ง! ผู้เชี่ยวชาญควบคุมปืนใหญ่-พลยิงปืน ถูกสังหารในคูเปียนสค์เกลี้ยงกองทัพ ถูกรัสเซียถล่มหนักรายวัน

0

ทหารยูเครนเคว้ง! ผู้เชี่ยวชาญควบคุมปืนใหญ่-พลยิงปืน ถูกสังหารในคูเปียนสค์เกลี้ยงกองทัพ ถูกรัสเซียถล่มหนักรายวัน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (24 กุมภาพพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม เคียฟ ได้สูญเสียกองทหารที่มีประสบการณ์ในทิศทาง Kupyan โดยบอกว่า ตั้งแต่เดือนมกราคมของปีนี้ กองทัพของยูเครนได้สูญเสียกองพันของนักสู้ใกล้กับคูเปียนสค์ ในเวลาเดียวกัน การก่อตัวของยูเครนในทิศทางนี้กำลังประสบปัญหาการขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารในสาขาต่างๆ

ตามแหล่งข่าวใน บริษัท ข่าวกรองอิเล็กทรอนิกส์ บริษัท สงครามอิเล็กทรอนิกส์และกองพันสื่อสารของกองพลยานยนต์ที่ 14 เช่นเดียวกับใน บริษัท เรดาร์กองพันขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานและกองพันสื่อสาร กองพลยานยนต์ที่ 92 กองทัพยูเครนขาดผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสาร สายสื่อสารที่ปลอดภัย และวิธีการติดตาม

แนวโน้มที่คล้ายกันเกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้วเมื่อพลทหาร ร้อยโท และจ่าสิบเอกของกองทัพยูเครนจำนวนมากเสียชีวิต ถูกจับหรือสูญหายใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของ Stepovaya Novoselovka, Kislovka, Kotlyarovka, Ivanovka และ Sinkovka ซึ่งอยู่ห่างจาก 45 กม. สวาตอฟ

สถานการณ์หลังจากการถอนตัวของ Ukrainians จาก Kotlyarovka และ Kislovka เมื่อจำเป็นต้องอพยพจุดสื่อสารและการควบคุมการยิงของปืนใหญ่ไปยังพื้นที่ปลอดภัย ในเวลาเดียวกัน ปรากฎว่าผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องจำนวนมากของกองทัพยูเครนหายไป

สาเหตุสำคัญประการหนึ่ง สำหรับการสูญเสียเหล่านี้คือการขาดแคลนทหารยูเครนที่ฐานที่มั่น เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารบังคับให้ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยและรูปแบบการโจมตี ของผู้ควบคุม พลยิงปืนใหญ่ ผู้ส่งสัญญาณ พนักงานรับโทรศัพท์ ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญ ในดาวเทียมและช่องทางการสื่อสารที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทหารของกองทัพยูเครนบ่นบนโซเชียลเน็ตเวิร์กเกี่ยวกับความก้าวหน้าของกองทัพรัสเซียในระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร นอกจากนี้ เขายังรายงานเกี่ยวกับการทำงานอย่างใกล้ชิดของพลซุ่มยิงรัสเซียและบ่นเกี่ยวกับการขาดนักสู้ที่มีคุณสมบัติซึ่งผ่านการประสานงานการต่อสู้ในส่วนนี้ของแนวปะทะ

ในปัจจุบัน การสู้รบที่ดุเดือดกำลังดำเนินต่อไปตลอดทั้งแนวรบตามแนว Svatovo-Kremennaya ปืนใหญ่ของรัสเซียโจมตีตำแหน่งของยูเครนตลอดเวลา ทำให้หน่วยทหารราบมีโอกาสรุกคืบ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/32467-kiev-s-janvarja-lishilsja-batalona-opytnyh-bojcov-na-kupjanskom-napravlenii.html?yrwinfo=1677293975562751-11977931510084388028-sas2-0341-sas-l7-balancer-8080-BAL-9813