สหรัฐวุ่นอีก! เกิดเหตุระเบิด ไฟไหม้โรงงานผลิตอาวุธนิวเคลียร์! ม็อบต่อต้านรบ.เดือด-การเมืองในปท.ขัดแย้งหนัก

0

สหรัฐวุ่นอีก! เกิดเหตุระเบิด ไฟไหม้โรงงานผลิตอาวุธนิวเคลียร์! ม็อบต่อต้านรบ.เดือด-การเมืองในปท.ขัดแย้งหนัก

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 21 ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ประกาศยกเลิกสนธิสัญญาลดอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐ ลั่นเดินหน้าทำสงครามยูเครนต่อ ชี้สหรัฐและนาโตทำลายรัสเซียไม่ได้ ซึ่งการแถลงมีขึ้นก่อนครบรอบ 1 ปีปฎิบัติการพิเศษในยูเครน

ต่อมาทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่เกิดเหตุระเบิด ไฟไหม้โรงงานผลิตอาวุธนิวเคลียร์ โดยบอกว่า รัสเซีย กับสหรัฐ มีสนธิสัญญา START การควบคุมอาวุธนิวเคลียร์ และรัสเซียมีหน้าที่ตรวจสอบอาวุธนิวเคลียร์มาตลอด 3 ทศวรรษ ทำให้ทราบว่าอาวุธนิวเคลียร์ของสหรัฐ ที่ติดตั้งไว้ใกล้จะหมดอายุ

สหรัฐ จึงมีแผนจะทดสอบอาวุธนิวเคลียร์เหล่านั้นว่ายังใช้ได้อีกหรือไม่ ทำให้รัสเซีย รีบระงับสนธิสัญญา START ควบคุมอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐ ทันที และสั่งกลาโหมและหน่วยงานผลิตแร่ยูเรเนียมเตรียมพร้อมทดสอบอาวุธนิวเคลียร์บ้างเช่นกัน

ช่วงนี้ในสหรัฐ มีเหตุแปลกเกิดขึ้นรัวๆ โดยเกิดการระเบิดตูมของโรงถลุงเหล็กในรัฐโอไฮโอ , ระเบิดที่โรงงานผลิตและซ่อมถังอะลูมิเนียมในรัฐ ฟลอริดา ไฟไหม้ที่ลานไม้ในบรู๊คลิน นิวยอร์ก , รถไฟขบวนโกเธนเบิร์ก (เนบราสก้า) บรรทุกถ่านหิน 12 ตู้ตกราง เหตุการณ์เช่นนี้เป็นครั้งที่ 3 ต่อเนื่องกันในภูมิภาคนี้ ส่งผลให้แต่ละเหตุการณ์มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

และยังเกิดเหตุไฟไหม้ที่อาคารแปรรูปยูเรเนียมนิวเคลียร์ที่โรงงาน Y-12 National Security Complex ในโอ๊คริดจ์ รัฐเทนเนสซี ที่นี่ผลิตชิ้นส่วนสำหรับอาวุธนิวเคลียร์ของกองทัพสหรัฐ จัดเก็บวัสดุนิวเคลียร์ และผลิตยูเรเนียมเสริมสมรรถนะให้กับกองทัพเรือสหรัฐฯ

ส่วน

ในกรุงวอชิงตัน แต่จะมีประชาชนไปร่วมจำนวนมากเพื่อต่อต้านการส่งอาวุธและบริษัททหารรับจ้างไปทำสงครามโดยตรงกับรัสเซีย ในสมรภูมิยูเครน แต่สื่อใหญ่ในสหรัฐ กลับเงียบกริบไม่กล้าประโคมข่าวม็อบต้านรัฐบาลมาหลายวันแล้ว ในม็อบชาวอเมริกันมีการโบกธงชาติรัสเซียกันจำนวนมากอย่างน่าแปลกใจ

นางทัลซี แกบบาร์ด อดีตสมาชิกสภาคองเกรสของสหรัฐฯ ปราศรัยบนเวทีต่อหน้าฝูงชนว่า รัฐบาลไบเดนกำลังนำชาวอเมริกันเข้าสู่ หายนะนิวเคลียร์ โดยกำลังยั่วยุให้เกิดการเผชิญหน้าโดยตรงระหว่าง NATO และรัสเซีย สิ่งนี้จะนำไปสู่ความหายนะทางนิวเคลียร์ พวกเจ้าหน้าที่รัฐบาลจะอยู่รอดได้ในบังเกอร์ใต้ดินของพวกเขา แต่ประชากรที่เหลือจะไม่มีที่ให้ซ่อนตัวบนพื้นดิน และจะไม่มีใครรอด

วิเคราะห์ว่า..เหตุร้ายพร้อมๆ กัน เช่น วางระเบิดไปป์บอม , กราดยิงหลายแห่ง , รถไฟตกรางรัวๆ , สารเคมีรั่วไหลมลพิษมหาศาล , ไฟไหม้สารพัดโรงงานไม่เว้นแม้แต่โรงงานผลิตอาวุธนิวเคลียร์ ไม่น่าใช่อุบัติเหตุทุกเหตุการณ์

แต่น่าจะเกิดความขัดแย้งภายในประเทศพุ่งสูงขึ้นทำให้มีการก่อสถานการณ์วุ่นวายผสมโรงให้เกิดแรงกระเพื่อม เพื่อวัตถุประสงค์อะไรบางอย่าง เรื่องใหญ่ร้ายแรงขนาดนี้ ยิงลูกโป่ง UFO บอลลูนลูกละ 12 ดอลลาร์เบี่ยงกระแสข่าวไม่ไหวแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ :https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454