เร่งเผด็จศึก!! รัสเซียกวาดล้างเคียฟดุ วันเดียวดับ ๒๔๐ นายโดเนตสค์ ๑๔๐ นายครัสนีลิมัน ทุบคลังกระสุน ๔ แห่ง

0

รัสเซียอาจคาดไว้แล้วถึงท่าทีของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ ที่ลงมติให้รัสเซียถอนทหารจากยูเครน ปรากฎว่าเอาตามวาระวอชิงตัน ๑๔๑ ประเทศ คัดค้าน ๗ ปท.ซึ่งล้วนเป็นประเทศที่สหรัฐและตะวันตกคว่ำบาตรยาวนานและไม่ยอมสยบต่อมหาอำนาจเดี่ยวที่เห็นแก่ตัว ขณะที่ ๓๒ ประเทศรวมจีนและอินเดียงดออกเสียง เป็นผลทางภูมิรัฐศาสตร์การเมืองที่นำโดยตะวันตกซึ่งย่อมชนะอยู่แล้วในสนามของพวกเขา แต่ไม่มีผลผูกพันเมื่อรัสเซียเมินก็ทำอะไรไม่ได้

เพราะในสนามรบรัสเซียยิ่งโหมกระหน่ำเร่งเผด็จศึก และตัดสินใจอย่างห้าวหาญที่จะยืนหยัดสู้ไม่ถอย ล่าสุด สาธารณรัฐลูฮันสค์ ออกมาเปิดโปงความโหดเหี้ยมของยูเครนในสงคราม ๘ ปีที่สื่อตะวันตกปิดบังและบิดเบือนว่า กองทัพยูเครนระดมยิงใส่สาธารณรัฐประชาชนลูฮันสค์ (LPR) ๑,๓๗๘ ครั้ง นับตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการทางทหารพิเศษของรัสเซียเมื่อวันที่ ๒๔ ก.พ.๒๕๖๕ สังหารพลเรือน ๑๙๒ ราย ภารกิจของลูฮันสค์(LPR) ต่อศูนย์ควบคุมและประสานงานร่วมในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมสงครามของยูเครนรวบรวมมาเปิดเผย ยังไม่นับก่อนหน้านี้ ๘ ปีที่ความอดทนสิ้นสุดยื่นเรื่องร้องขอเข้ารวมกับรัสเซีย

ขณะเดียวกันกลาโหมรัสเซียได้รายงานความคืบหน้าของการรุกเหนือรบใต้ของรัสเซียแบบที่ตะวันตกรู้อยู่เต็มอกว่าขัดขวางไม่ได้ ยูเครนมีแต่จะพ่ายแพ้ จึงกำลังเตรียมการขยายแนวรบออกไปรอบๆใจกลางศึก พุ่งเป้าไปที่มอลโดวาและเบลารุส

วันที่ ๒๕ ก.พ.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์รายงานว่า พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ (Igor Konashenkov) โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียให้สัมภาษณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า “ในทิศทางโดเนตสค์ตลอดวัน หน่วยของกลุ่มกองกำลังทางตอนใต้ได้ทำการโจมตีด้วยการยิงอย่างครอบคลุม ข้าศึกได้สูญเสียทหารยูเครนมากถึง ๒๔๐ นาย รถถังสองคัน ยานเกราะต่อสู้เจ็ดคัน ยานเกราะหกคัน ปืนครก D-20 และ D-30 ปืนต่อต้านรถถัง D-44 รวมถึงระบบปืนใหญ่ M777 หนึ่งระบบที่ผลิตในสหรัฐฯ ทำลายฐานบัญชาการของยูเครนและคลังกระสุนใกล้กับนิคมแอฟดีฟก้า (Avdeevka) ของโดเนตสค์” 

โคนาเชนคอฟกล่าวว่า “ตามแนวรบที่เคอร์ซอน (Kherson) ในวันที่ผ่านมา กองทหารยูเครนกว่า ๔๐ นายถูกสังหาร ขณะที่เครื่องยิงจรวด Grad หลายรุ่น ปืนครก Msta-B และปืนครก D-30 สามกระบอกถูกทำลาย คลังกระสุนของกองพลทหารปืนใหญ่ที่ ๑๐๔ ของกองทัพยูเครน ถูกทำลายใกล้กับนิคม วิสเชอร์ตราซอฟก้า(Vysshetrasovka) ในภูมิภาคดนิโปรเปตรอฟสค์ ( Dnepropetrovsk)” 

ตามแนวหน้าของคูเปียนสค์(Kupyansk) กองกำลังรัสเซียสังหารทหารยูเครนกว่า ๖๐ นาย หน่วยรัสเซียสามหน่วยทำลายยานเกราะต่อสู้ของยูเครนสองคัน รถสี่คัน ปืนครก วอซดิกา(Gvozdika) และปืนครก D-20

ในภูมิภาคคาร์คอฟ (Kharkov) เครื่องบินกองทัพและหน่วยปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลังตะวันตกโจมตีกองทหารและยุทโธปกรณ์ของศัตรูใกล้กับเมืองวูเรชนายา (Dvurechnaya), ครัคมัลนายา(Krakhmalnaya) และตาเบเยียฟก้า (Tabayevka) ทหารยูเครนกว่า 60 นายถูกสังหารที่นั่นเมื่อวันก่อน” เขากล่าว

พื้นที่สู้รบทางตอนใต้เขตโดเนตสค์ ในพื้นที่ของเมืองโวเดียโนเย อูเกลดาร์ และเปรชิสตอฟกา กลุ่มกองกำลังวอสตอคกวาดล้างทหารยูเครนกว่า ๘๐ นาย ปืนครก M777 ที่ผลิตในสหรัฐฯ และปืนกลตีนตะขาบ AHS Krab ที่ผลิตในโปแลนด์

นอกจากนี้หน่วยรัสเซียยังทำลายรถถังหนึ่งคัน ยานรบทหารราบสองคัน รถกระบะสามคัน ยานรบ Uragan MLRS สี่คัน ปืนครก D-20 หนึ่งกระบอก รวมทั้งระบบเรดาร์เคลื่อนที่ AN/TPQ-36 ที่ผลิตในสหรัฐฯ  

โฆษกกล่าวเสริมว่า “คลังกระสุนของยูเครน ๔ แห่งถูกทำลายในพื้นที่เมืองราซดอลโนเย, โบแกตเยอร์(Razdolnoye, Bogatyr) ของสาธารณรัฐประชาชน Donetsk และ มาลินอฟก้า(Malinovka) ของภูมิภาคซาโปริชเชีย (Zaporozhye)” 

ตามแนวหน้าของ Krasny Liman กองกำลังรัสเซียทำลายยานรบหุ้มเกราะสามคัน รถยนต์สามคัน และเครื่องยิงจรวด Grad หลายเครื่อง รวมทั้ง Msta-B, D-20 และ D-30 โฮวิตเซอร์ถูกทำลาย

“กลุ่มกองกำลังศูนย์กลางซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเครื่องบินโจมตีและเครื่องบินกองทัพและหน่วยปืนใหญ่ได้สังหารทหารยูเครนมากถึง ๑๔๐ นายใกล้กับนิคมโนโวซาโดโวเยในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์และนิคมปลอชแชงก้า,มาคีเยฟก้า, เชอร์โวโนโปปอฟก้า และเชอร์โวนายา ดิบรอฟวา (Ploshchanka, Makeyevka, (Chervonopopovka,Chervonaya Dibrova)ในสาธารณรัฐประชาชนลูฮันสค์ (Lugansk)” 

รัสเซียไม่เล่นเกมในวังวนของวอชิงตัน มติของยูเอ็นจึงไร้ค่าสำหรับเจตนารมณ์และภารกิจ NWO หรือเรียกอีกอย่างว่า สถานการณ์วันนี้รัสเซียไม่ได้ ปฏิบัติการพิเศษทางทหารอีกแล้ว ได้ยกระดับเป็นสงครามพลิกโลก NewWorldOrder อย่างไม่เป็นทางการแล้ว และผู้ที่ขยายแนวสู้รบไปยังยุโรปไม่ใช่รัสเซียแต่เป็นเมกา-นาโต้เพื่อสงครามใหญ่ของแองโกลแซกซอนนั่นเอง!!!