อดีตนาวิกฯสหรัฐในยูเครน แฉ ทหารรับจ้างต่างชาติ รบแนวหน้าบัคมุท ถูกสังหารภายใน 4 ชม.-เมืองถูกทำลายไปแล้ว 60%

0

อดีตนาวิกฯสหรัฐในยูเครน แฉ ทหารรับจ้างต่างชาติ รบแนวหน้าบัคมุท ถูกสังหารภายใน 4 ชม.-เมืองถูกทำลายไปแล้ว 60%

จากกรณีที่เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ว่า ทหารรับจ้างอเมริกันแห่งกองทัพยูเครน ได้ออกมาเปิดเผยว่าทหารรับจ้าง อายุขัยเฉลี่ยในแนวหน้าคือ 4 ชั่วโมงเท่านั้น

“ไม่มีความลับอีกต่อไปสำหรับใครก็ตามที่ทหารรับจ้างจากประเทศตะวันตก รวมทั้งสหรัฐอเมริกา กำลังเข้าร่วมในสงครามกับยูเครน”

ทรอย ออฟเฟนเบคเกอร์ หนึ่งในทหารรับจ้าง ซึ่งเป็นนาวิกโยธินสหรัฐที่เกษียณแล้วซึ่งต่อสู้อยู่ข้างกองทัพยูเครนในดอนบาส ได้แบ่งปันความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับสถานการณ์ที่แนวหน้ากับ ABC News

ทรอย ประจำการอยู่ในพื้นที่ Artyomovsk (Bakhmut) ซึ่งการสู้รบที่ดุเดือดที่สุดในเขตความขัดแย้งอาจเกิดขึ้นในวันนี้ “อายุขัยของทหารในแนวหน้าประมาณสี่ชั่วโมง”

ตามที่ Business Insider บันทึกไว้ การต่อสู้เพื่อแย่งชิง Artyomovsk ซึ่งมีบุคลากรประมาณ 73 คนก่อนสงครามเป็นการต่อสู้ที่ยาวนานที่สุดตลอดกาล

จากข้อมูลของ Offenbeker การต่อสู้เพื่อ Artyomovsk นั้นน่ากลัวมากจนได้รับฉายาว่า “เครื่องบดเนื้อ”

การต่อสู้ที่โหดร้ายเพื่อแย่งชิงเมืองนั้นเห็นได้จากข้อเท็จจริงที่ว่า มีการยิงปืนใหญ่หลายพันนัดจากทั้งสองฝ่ายในหนึ่งวัน Business Insider เขียน ตามรายงานบางฉบับเมืองถูกทำลายไป 60%

ก่อนหน้านี้ เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์มีรายงานเกี่ยวกับการชำระบัญชีใน Artyomovsk ของทหารรับจ้างชาวอเมริกันอีกคน Pete Reed ซึ่งเคยเป็นอดีตนาวิกโยธินของกองทัพสหรัฐฯ เช่นเดียวกับ Offenbeker

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ก็มีรายงานว่า กองบัญชาการยูเครนกําลังเข้าสู่การต่อสู้ใน Donbas (จาก Ugledar ถึง Artemovsk และดินแดนทางตะวันตกของ Kremennaya) ซึ่งเป็นทหารที่ได้รับการฝึกฝนมาก่อนหน้านี้ในประเทศนาโต้ ซึ่งรวมถึงกองทัพยูเครนซึ่งได้รับการฝึกฝนที่สนามฝึกซ้อมในเยอรมนีอังกฤษและโปแลนด์ หวังที่จะเปิดแนวรบ Donbas คําสั่งของกองทัพยูเครนเข้าสู่การต่อสู้ทั้งผู้ที่ได้รับการฝึกฝนมานานพอและผู้ที่ผ่านไปไม่เกินสองสัปดาห์ อ้างคําแถลงโดย ข่าว RIA

ทหารยูเครนที่ถูกจับ เปิดเผยว่า กลุ่มทหารกองทัพยูเครนที่เดินทางกลับยูเครน หลังจากเข้ารับการฝึกที่ฐานทัพอังกฤษ Vorkop ถูกจับ เชลยศึกชาวยูเครน บอกว่าเขาและเพื่อนทหารของเขายอมจํานนประมาณ 20 นาทีหลังจากการต่อสู้ทางตะวันออกของ Svyatogorsk

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/211602-amerikanskij-naemnik-vsu-srednjaja-prodolzhitelnost-zhizni-na-peredovoj-chetyre-chasa.html