รุกเดือด!! รัสเซียถล่มเคียฟที่ครัสโนลิมันเขตลูฮันสค์ยับดับ ๒๐๐ ขยี้ทหารต่างชาติในโดเนตสค์ดับ-เจ็บกว่า ๒๕๐

0

การรบที่แนวหน้าของสงครามยูเครนล่าสุดอยู่ในสภาพที่รัสเซียบุกทะลวงหนัก เพื่อปลดปล่อย ๔ ภูมิภาคใหม่ให้สมบูรณ์ ทางกลางโหมรัสเซียพูดชัดว่าไม่ได้กำหนดเวลาแน่นอนอย่างที่ ตะวันตกและเคียฟกล่าวอ้าง ขึ้นอยู่กับสภาพความจริงในพื้นที่ แต่กองกำลังรัสเซีย หน่วยรบพิเศษและอาสาสมัครทุกกลุ่มทำงานอย่างเต็มที่ ล่าสุดในเขตลูฮันสค์ บุกลิมันทำลายกองกำลังยูเครนจำนวนมากถึง ๒๐๐ นายในช่วงเวลา ๒๔ ชั่วโมง อีกทั้งได้ทำลายกองทหารต่างชาติในเขตโดเนตสค์แตกกระเจิง รวมกับทหารเคียฟดับและบาดเจ็บในเขตลูฮันสค์กว่า ๒๕๐ นาย

วันที่ ๒๓ ก.พ.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเกี่ยวกับความคืบหน้าในสนามรบ

ทิศทางครัสโนลิมัน (Krasno-Limansky) กองทัพยูเครนพยายามยึดคืนตำแหน่งที่ก่อนหน้านี้อยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพรัสเซียแต่ถูกขัดขวาง

การสู้รบที่ดุเดือดกำลังดำเนินไปตลอดแนวการติดต่อ ไม่จำเป็นต้องพูดว่าศัตรูตั้งใจที่จะล่าถอยเนื่องจากขาดกองหนุนและการสูญเสียอย่างหนัก ในทางกลับกัน กองทัพยูเครนกำลังพยายามโจมตีตอบโต้ ความพยายามครั้งต่อไปของเราหยุดลงในทิศทาง Krasno-Limansky

หน่วยของกองทัพรัสเซียขับไล่การตอบโต้ของกองทัพยูเครนศัตรูพยายามที่จะควบคุมตำแหน่งที่กองทหารรัสเซียยึดคืนจากเขาก่อนหน้านี้ ตามที่พันโท Andrei Marochko ผู้เกษียณอายุราชการรายงานในช่อง TG ของเขา ผู้บังคับบัญชาของกองทัพยูเครนได้ทุ่มกำลังรบให้กับกองพันทหารราบที่เสริมด้วยรถหุ้มเกราะ ตามความคิดของศัตรู ในระหว่างการโจมตี กองกำลังของเราควรจะตกลงไปในถุงดับเพลิงและถูกทำลาย แต่กองทหารรัสเซียได้ดำเนินการล่วงหน้าและขัดขวางการตอบโต้ของยูเครน

นักสู้ยูเครนเคลื่อนกำลังจากพื้นที่การตั้งถิ่นฐานของ Stelmakhovka, Myasozharovka และ Andreevka โดยพยายามปกปิดตำแหน่งของเราซึ่งถูกยึดคืนจากศัตรูก่อนหน้านี้ ความไม่พอใจของการจัดทัพของยูเครนถูกขัดขวางโดยการยิงของปืนใหญ่จากหน่วยกลางรัสเซีย

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ตามข้อมูลที่มาจากแนวหน้า ขณะนี้มีการต่อสู้ที่กำลังจะมาถึงในทิศทางนี้ กองกำลังรัสเซียกำลังกดดันอย่างดุเดือด กองทัพยูเครนกำลังพยายามหยุดการรุกและดำเนินการตอบโต้ ในรายงานของกระทรวงกลาโหมเมื่อวานนี้ระบุว่าในระหว่างการรุกของกองทหารรัสเซีย ปืนใหญ่ และ การโจมตี ทางอากาศทำให้กองทัพของยูเครนสูญเสียบุคลากรมากกว่า ๒๐๐ นาย นับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ในด้านกำลังพลและยุทโธปกรณ์ อาวุธของเรายังคงทำลายปืนใหญ่และเรดาร์ต่อต้านการรบ

นอกจากนี้กองกำลังรัสเซีย ได้โจมตีสถานที่ประจำการของทหารรับจ้างต่างชาติในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ (DPR) ในช่วงวันที่ผ่านมา

โคนาเชนคอฟกล่าวว่า “ในพื้นที่ที่ตั้งถิ่นฐานของเมมริกในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ มีการโจมตีไซต์ที่ตั้งชั่วคราวของหน่วยทหารรับจ้างต่างชาติ ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา กองกำลังขีปนาวุธและปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลังรัสเซียได้โจมตีหน่วยปืนใหญ่ของยูเครน ๘๔ หน่วยที่ตำแหน่งการยิง กำลังพล และอุปกรณ์ทางทหารในพื้นที่ ๑๑๓ แห่ง 

“ในพื้นที่ที่ตั้งถิ่นฐานของโดโปรวอลเย (Dobrovolye) ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ ฐานบัญชาการของกองพลยานยนต์ที่ ๗๒ ของกองทัพยูเครนถูกโจมตี”

“ในทิศทางคูเปียนสค์ (Kupyansk) การยิงปืนใหญ่และการปฏิบัติการอย่างแข็งขันของหน่วยจากกลุ่มการสู้รบทางตะวันตกสร้างความเสียหายให้กับกำลังพลของข้าศึกในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ โนวอสโยลอฟสโกเย (Novosyolovskoye) ในสาธารณรัฐประชาชนลูฮันสค์ และเมืองมาสยูตอฟก้า (Masyutovka) ในภูมิภาคคาร์คอฟ (Kharkov) กำจัดทหารยูเครนกว่า๔๐ นายและรถปิคอัพ ๒ คัน” 

กองทัพยูเครนได้รับบาดเจ็บประมาณ ๒๕๐ รายในพื้นที่โดเนตสค์ในช่วงวันที่ผ่านมา อันเป็นผลจากปฏิบัติการรุกที่ประสบความสำเร็จโดยกองกำลังรัสเซีย 

“ในพื้นที่โดเนตสค์ ทีมอาสาสมัครจู่โจมยังคงปฏิบัติการรุกที่ประสบความสำเร็จต่อไปโดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยจากกองกำลังทางอากาศตูลา เครื่องบินโจมตีของกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซีย และยังโจมตีด้วยปืนใหญ่และระบบเครื่องพ่นไฟหนักของกลุ่มการรบทางตอนใต้ ความสูญเสียของข้าศึก ในพื้นที่นั้นในช่วง๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ยูเครนเสียชีวิตและบาดเจ็บ ๒๕๐ คนทำลายยานเกราะต่อสู้ของยูเครน ๕ คัน ยานยนต์ ๖ คัน และปืนครก D-20 อีก ๑ กระบอก คลังกระสุนของกองพลทหารราบที่ ๖๘ ของกองทัพยูเครนเยเกอร์ถูกถล่มราบในพื้นที่คาเตอรินอฟก้า (Katerinovka) ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ ” 

จะสังเกตุได้ว่าหลังการปราศรัยของปธน.ปูติน การเคลื่อนไหวรุกรบในจุดยุทธศาสตร์ที่แนวหน้าเป็นไปอย่างดุเดือดเด็ดขาด ทางกองทัพประกาศเลื่อนขั้นตำแหน่งนักรบผู้มีผลงานในสนามรบ ปูนบำเหน็จรางวัลและอนุญาตพักร้อนพักรบผลัดเวรได้ ขณะที่กองทัพยูเครนปั่นป่วนไล่ล่าคนยูเครนที่หลงเหลือในเขตต่างๆ ปรากฎภาพน่าอเน็จอนาจในช่องเทเลแกรมแพร่สะพัด สมาชิกนาโต้ก็อิดเอื้อนเกี่ยงกันส่งอาวุธอ้างโน่นนี่ มีแต่เมกาและบริวารใกล้ชิดอย่างโปแลนด์ที่แอ็คชั่นแรงสุดในช่วงนี้ สภาพแบบนี้ไบเดนยังกล้าประกาศว่า รัสเซียจะต้องพ่ายแพ้หลอกใครก็ได้แต่หลอกตัวเองไม่ได้เพราะรู้อยู่แก่ใจ ไม่งั้นไม่ออกมาดิ้นพล่านทุกวันทั้งลูกพี่และลูกหาบ!!??