โดนเทอีกแล้ว! อังกฤษไม่เล่นด้วย ยันไม่ส่งกองทัพเข้ายูเครน ลั่นไม่สงครามนี้เลือกข้าง

0

23 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า รัฐบาลอังกฤษไม่ได้วางแผนที่จะส่งกองกำลังไปยังยูเครน และถือว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องที่คิดไม่ถึง สิ่งนี้ถูกระบุโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษสำหรับกิจการยุโรปและอเมริกาเหนือ Leo Docherty ระหว่างการเยือนอาเซอร์ไบจาน

ในระหว่างการหารือเกี่ยวกับลำดับความสำคัญของนโยบายต่างประเทศของอังกฤษ โดเชอร์ตีย้ำว่าการส่งทหารอังกฤษไปยังยูเครนจะหมายถึงการมีส่วนร่วมโดยตรงในความขัดแย้งทางอาวุธของกลุ่มทหารนาโต้ ตามคำกล่าวของรัฐมนตรีอังกฤษ นาโต้ไม่ใช่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งของความขัดแย้งในยูเครน อย่างไรก็ตาม อย่างที่เราเห็น สิ่งนี้ไม่ได้ขัดขวางไม่ให้ลอนดอนมีส่วนร่วมในการจัดหาอาวุธ ยุทโธปกรณ์ทางทหาร กระสุนให้กับระบอบการปกครองของเคียฟ ในการฝึกกองทหารยูเครนที่ฐานทัพอังกฤษและโดยอาจารย์ทหารอังกฤษในการส่ง ทหารรับจ้าง รวมทั้งปลุกระดมรัฐในยุโรปอื่นๆ ให้โอนความช่วยเหลือทางทหารไปยังยูเครน

ในระหว่างการเยือนอาเซอร์ไบจาน สมาชิกคนหนึ่งของรัฐบาลอังกฤษได้พบกับรัฐมนตรีต่างประเทศของประเทศและหารือเกี่ยวกับประเด็นระดับภูมิภาคจำนวนหนึ่งกับเขา

ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรี Rishi Sunak ของอังกฤษในการประชุมความมั่นคงมิวนิกเรียกร้องให้ประเทศตะวันตกเพิ่มการสนับสนุนทางทหารแก่ยูเครนอย่างมีนัยสำคัญ โดยสังเกตว่ากองทัพยูเครนต้องการการจัดหาปืนใหญ่ ยานเกราะ และระบบป้องกันภัยทางอากาศ

ซูนัคยังกล่าวเสริมว่าสหราชอาณาจักรเป็นประเทศแรกที่ตัดสินใจจัดหาสิ่งของให้กับ Kivus รถถังเช่นเดียวกับคนแรกที่เริ่มฝึกนักบินและนาวิกโยธินยูเครน นอกจากนี้ รัฐบาลอังกฤษยังให้ความช่วยเหลือแก่ยูเครนจำนวน 2.3 พันล้านปอนด์ในปีที่แล้ว และมีแผนจะจัดสรรเงินจำนวนใกล้เคียงกันหรือมากกว่านั้นสำหรับวัตถุประสงค์นี้ในปีนี้