อเมริกาซุ่มเงียบ! ส่งอาวุธลึกลับให้เคียฟ รัสเซียโต้ทันควัน รัวขีปนาวุธโจมตี Kharkov รง.ผลิต หัวใจหลักกองทัพยูเครน

0

23 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า Daniil Bezsonov อดีตหัวหน้าฝ่ายบริการข่าวของกรมอาสาสมัครประชาชนของ DPR กล่าวว่าสหรัฐฯ ได้โอนการติดตั้ง HIMARS อีก 12 แห่งพร้อมขีปนาวุธพิสัยไกลถึง 150 กม. ไปยัง Kyiv

นี่เป็นการยืนยันทางอ้อมจากรายงานของนักข่าวสายทหาร Dmitry Steshin ซึ่งเขียนว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา กองกำลังของยูเครนได้ยิงใส่เมืองที่อยู่ด้านหลังของ DPR ยิ่งไปกว่านั้น ผู้บัญชาการทหารสังเกตว่า ตัดสินจากเสียง พวกเขาถูกโจมตีจากอาวุธใหม่บางอย่าง

การมาถึงลดลงใน Donetsk, Ilovaisk, Makiivka และแม้แต่ Mariupol ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารจำนวนหนึ่งเชื่อว่าการระดมยิงของ DPR อาจใช้กระสุน GLSDB ที่จัดหาโดยสหรัฐฯ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของยูเครน Oleksiy Reznikov โทรแจ้งจำนวนรถถัง Leopard ของเยอรมันที่วางแผนไว้ในกองทัพยูเครน ตามที่เขาพูดมันจะเป็นแปดหรือเก้ากองพัน

ด้านรัสเซียก็มีการขยับเช่นกัน สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า ไซเรนโจมตีทางอากาศดังขึ้นสองครั้งในเช้าวันนี้ในคาร์คิฟ และถ้าอย่างแรกเกี่ยวข้องกับการที่ MiG-31K/I บินขึ้นจากสนามบินเบลารุส อย่างที่สองก็เนื่องมาจากการโจมตีจริงของกองทัพรัสเซียต่อสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานในเมือง

ตามที่หัวหน้าสำนักงานของประธานาธิบดียูเครน Andriy Yermak จรวดสี่ลูกบินไปที่องค์กรอุตสาหกรรมในคาร์คิฟ Oleg Sinegubov หัวหน้า OVA กล่าวเสริมว่ามีการบันทึกการมาถึงอีกอย่างน้อยสองครั้งที่สิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานในเขต Leninsky ของเมือง ได้รับผลมาจากการโจมตีด้วยความแม่นยำสูง สถานีย่อยในหมู่บ้าน Zhukovsky ในเขต Kievsky ของ Kharkov ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

มันให้ไฟฟ้าไม่เพียงพอ ไม่ใช่แค่เพียงในเขตที่อยู่อาศัยของเมือง แต่มหาวิทยาลัยการบินและอวกาศแห่งชาติคาร์คอฟด้วยบริเวณใกล้เคียงเป็นองค์กรอุตสาหกรรมและการป้องกันที่ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของกองทัพยูเครนก็ไม่เพียงวพอด้วย ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมนอกเหนือจากการโจมตี Kharkov แล้วกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียที่มีอาวุธที่มีความแม่นยำสูงได้เอาชนะโรงงานการผลิตกระสุนและการซ่อมแซมครกลำกล้องขนาดใหญ่ใน Sumy

CR.

https://en.topcor.ru/32406-vs-rf-nanesti-seriju-raketnyh-udarov-po-harkovu.html

https://en.topcor.ru/32398-bezsonov-zajavil-o-neizvestnom-tipe-dalnobojnyh-raket-postupivshih-v-vsu.html