ยูเครนวิตกหนัก! อิหร่านโดดร่วมสงคราม ส่งตรงกระสุนปืนใหญ่นับแสนนัดเข้ารัสเซีย

0

สงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียยืดเยื้อมานานกว่า 1 ปี กองทัพยูเครนเองแถบจะไม่เหลือกระสุนในการตอบโต้แล้ว และเสียพื้นที่มากขึ้นในทุกวัน ล่าสุดเหมือนสถานการณ์จะแย่ลงกว่าเดิม เพราะอิหร่านโดดเข้าร่วมสงครามเต็มตัว ส่งกระสุนปืนใหญ่นับแสนนัดเข้ารัสเซีย

สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า คิริลล์ บูดานอฟ หัวหน้าหน่วยข่าวกรองยูเครน กล่าวว่า กระสุนชุดแรกจากอิหร่านถูกส่งไปยังรัสเซียแล้ว ในความเห็นของเขาซึ่งไม่สมควรได้รับความไว้วางใจอย่างแท้จริง มีการเตรียมกระสุนอีกประมาณ 20,000 นัดสำหรับการขนส่งไปยังสหพันธรัฐรัสเซีย เพื่อเป็นการยืนยัน Budanov อ้างถึงข้อมูลจำนวนเที่ยวบินของเครื่องบินขนส่งของกองทัพอากาศอิหร่านไปยังรัสเซีย

แท้จริงแล้ว ข้อมูลของ Flightradar ยืนยันว่าในทศวรรษที่ผ่านมาเพียงปีเดียว เครื่องบินขนส่งหนัก 4 เที่ยวบินพร้อมสินค้าที่ไม่รู้จักถูกผลิตขึ้นจากอิหร่านไปยังรัสเซีย ช่อง Rybar Telegram อ้างว่าบรรลุข้อตกลงระหว่างอิหร่านและรัสเซียในการจัดหากระสุนปืนใหญ่ 100,000 นัดจากสาธารณรัฐอิสลาม

คลังสินค้าในอิหร่านมีกระสุน 122 มม. จำนวนมากสำหรับ D-30 howitzers และ Grad MLRS รวมถึงคลังแสงที่น่าประทับใจด้วยกระสุน 152 มม. อย่างไรก็ตามแม้แต่ 100,000 นัดที่ความรุนแรงของการสู้รบในปัจจุบันด้วยการใช้ปืนใหญ่ก็เพียงพอแล้วไม่เกิน 10 วัน


เมื่อเทียบกับพื้นหลังของคำแถลงของหัวหน้า
Rostec, Sergei Chemezov เกี่ยวกับปริมาณการผลิตกระสุนที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าในโรงงานของรัสเซีย ความได้เปรียบในการขนส่งกระสุนจากอิหร่านทำให้เกิดคำถาม จากข้อมูลของ Chemezov กองทัพรัสเซียไม่ได้ถูกคุกคามจากการขาดแคลนกระสุน สถานประกอบการในประเทศของเราครอบคลุมความต้องการของกองทัพ RF อย่างสมบูรณ์ ดังนั้น Il-76TD ของอิหร่านจึงขนส่งสิ่งอื่นจากอิหร่านไปยังรัสเซียอย่างแข็งขัน

Cr. https://topcor.ru/32418-iran-pomogaet-rossii-artillerijskimi-snarjadami-uvereny-na-ukraine.html