ผู้นำยูเครนฉีกสัญญา ห้าวจะติดตั้งนิวเคลียร์ของนาโต้! จับตาปธ.สีบินพบปูตินที่รัสเซีย ดึงชาติในโลก 80 % ร่วมปลดปล่อยจากตะวันตก

0

ผู้นำยูเครนฉีกสัญญา ห้าวจะติดตั้งนิวเคลียร์ของนาโต้! จับตาปธ.สีบินพบปูตินที่รัสเซีย ดึงชาติในโลก 80 % ร่วมปลดปล่อยจากตะวันตก

จากกรณีการสู้รบระหว่ายูเครนและรัสเซีย ใกล้จะถึงวาระครบรอบ 1 ปีในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ โดยประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ได้ออกมาประกาศว่าจะเดินหน้าทำสงครามต่อ

ต่อมาเมื่อวานนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2566) Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่รัสเซียและชาติพันธมิตรกำลังเดินหน้าสร้างระเบียบโลกใหม่ โดยบอกว่า ปี 2014 สหรัฐ สมัยโจ ไบเดน เป็นรองประธานาธิบดี สนับสนุนให้เกิดการรัฐประหารรัฐบาลยูเครน ยึดอำนาจแล้วตั้งรัฐบาลที่เป็นหุ่นเชิดสั่งได้ มีการทำสนธิสัญญากรุงมินสค์ระหว่างยูเครน-รัสเซีย

โดยมี NATO แสร้งลงนามเป็นสักขีพยานว่า ถ้ายูเครนพยายามยึดแหลมไครเมีย เข้าร่วม NATO หรือติดตั้งอาวุธนิวเคลียร์ ทางรัสเซียจะบุกเข้ายูเครนทันที สหรัฐ ดันหลังให้ยูเครน ละเมิดสนธิสัญญา โจมตีอาวุธใส่เขตโดเนตสค์ และลูฮันสค์ ภูมิภาคดอนบาส เป็นชาวสลาฟรัสเซีย จึงเกิดสงครามกลางเมืองขึ้นนานถึง 8 ปี

ก.พ.2022 ประธานาธิบดีเซเลนสกี ผู้นำยูเครน ประกาศในการประชุม Munich Security Conference ปีนั้นว่ายูเครนฉีกข้อตกลงสันติภาพกรุงมินสค์ โดยจะติดตั้งอาวุธนิวเคลียร์ของ NATO

วันที่ 21 ก.พ.2022 ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ได้ตอบโต้ตามสิทธิในข้อตกลง ลงนามในกฤษฎีการับรองอำนาจอธิปไตยของสาธารณรัฐลูฮันสค์ และสาธารณรัฐโดเนตสค์ เป็นแรงผลักดันที่สำคัญสำหรับการรวมดินแดนดั้งเดิมขาวสลาฟเข้ากับรัสเซียอีกครั้ง และอีก 3 วันถัดมากองทัพท้องถิ่นทั้ง 2 สาธารณรัฐ บุกยูเครน ตามที่ได้สิทธิในข้อตกลงมินสค์

วันที่ 21 ก.พ.2023 ครบรอบ 1 ปี ผู้นำรัสเซีย ได้ประกาศข้อความต่อสมัชชาแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย ถ่ายทอดไปทั่วประเทศ พร้อมกับสื่อมวลชน และพลเมืองโลกหลายพันล้านคนเฝ้าติดตาม มีประเด็นสำคัญที่น่าสนใจ คือ
ขณะนี้อยู่ในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทั่วโลก คำสัญญาของชาติตะวันตกในการต่อสู้เพื่อสันติภาพในภูมิภาคดอนบาส เป็นความเท็จและโกหกหลอกลวง แนวคิดเรื่องเกียรติยศไม่มีสำหรับพวกเขา

สหรัฐ จัดตั้งฐานทัพในต่างประเทศหลายร้อยแห่งทั่วโลก ซ่อนตัวอยู่รอบรัสเซีย มีการจัดตั้งกองกำลังผสมในยูเครน ฝึกฝน จัดหาอาวุธอย่างเปิดเผย ยูเครนพยายามที่จะติดตั้งและใช้อาวุธนิวเคลียร์ วางแผนโจมตีภูมิภาคดอนบาส ไครเมีย และ ท่าเรือเซวาสโตโพล เป็นเป้าหมายต่อไป ชาติตะวันตก NATO ได้ใช้เงินไปแล้วกว่า 150,000 ล้านดอลลาร์ (5.22 ล้านล้านบาท) เพื่อระดมส่งอาวุธมาทำสงครามในยูเครน

ไม่เคยมีการใช้จ่ายของชาวตะวันตกมากขนาดนี้ในการต่อสู้กับความยากจน นอกจากทำสงครามทางทหารแล้ว ยังทำสงครามทางเศรษฐกิจต่อรัสเซียด้วย แต่พวกเขาไม่ได้อะไรเลย การคว่ำบาตรรัสเซีย ไม่ทำให้ประชาชนในรัสเซียต้องเดือดร้อน ไม่มีเหตุแบบนั้นเกิดขึ้นจริง เศรษฐกิจและการบริหารของรัสเซียแข็งแกร่งกว่าที่พวกเขาคาดไว้มาก อัตราการว่างงานในรัสเซีย ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ 3.7%

อัตราเงินเฟ้อรัสเซียเข้าใกล้เป้าหมาย 4% ภายในกลางปีนี้ ประเทศเข้าสู่วัฏจักรใหม่ของการพัฒนาเศรษฐกิจที่จะก้าวหน้าในทุกด้าน ในปีนี้จะมีการปรับปรุงงานที่อยู่อาศัยและบริการเทศบาลให้ทันสมัย เปลี่ยนแปลงโครงสร้างเศรษฐกิจ พัฒนาอธิปไตยและความมั่นใจของชาวรัสเซีย นำเศรษฐกิจไปสู่พรมแดนใหม่ ส่วนในปีหน้า 2024 ถนนอย่างน้อย 85% ในเมืองใหญ่ของประเทศจะได้รับมาตรฐาน

แต่ในทางตรงข้ามในชาติตะวันตก อัตราเงินเฟ้อในสหภาพยุโรปเกิน 12% ไปแล้ว เกิดการขึ้นราคาพลังงาน และปัญหาอื่นๆ ในประเทศพวกเขาเองแล้วตำหนิรัสเซียสำหรับทุกสิ่ง รัสเซียจำเป็นต้องปกป้องพลเมืองและผลประโยชน์ตัวเองอย่างแข็งแกร่ง เราปกป้องบ้านของเราและชีวิตผู้คน ตั้งแต่ปี 2001 เป็นต้นมา ผลจากสงครามที่สหรัฐฯ ก่อขึ้น มีผู้เสียชีวิตเกือบ 900,000 คน ผู้ลี้ภัยอีกกว่า 38 ล้านคน

รัสเซีย ต้องช่วยชาวโลกที่ถูกชาวตะวันตกกดขี่ เพราะโลกไม่ควรถูกแบ่งออกเป็นประเทศที่ศิวิไลซ์ และส่วนที่เหลือมีความยากจน เป้าหมายของตะวันตกคือต้องการครอบงำชาวโลกอย่างไร้ขีดจำกัด ปล้นทุกคนอย่างต่อเนื่องแล้วปลูกฝังหลักการเผด็จการ

เราจะร่วมกับพันธมิตรต่อไปในระบบการชำระเงินที่ปลอดภัยโดยไม่ขึ้นกับเงินดอลลาร์และสกุลเงินอื่นๆ เงินดอลลาร์จะสูญเสียบทบาทที่เป็นสากล แต่เงินสกุลรูเบิลรัสเซีย จะเพิ่มสัดส่วนเป็น 1 ใน 3 ของตลาดการค้าโลก ชาวรัสเซียที่เคยได้รับความเดือดร้อนจากชาติตะวันตก จะต้องลืมเรื่องในอดีต เปิดโครงการใหม่ หันมาลงทุนในรัสเซีย รัฐจะสนับสนุน บรรพบุรุษของเราได้ส่งมอบรัสเซียให้กับเรา และเราจำเป็นต้องรักษาและส่งต่อ

รัสเซีย มีทุกอย่างเพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและการพัฒนาประเทศ รัสเซียไม่จำเป็นต้องยืมเงินกู้ต่างประเทศหรือก้มหัวเพื่อขอเงินจากใคร จะขยายความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับต่างประเทศและสร้างเส้นทางโลจิสติกส์ใหม่ กับเอเชีย จีน อินเดียอิหร่าน และมิตรประเทศอื่นๆ เรารู้วิธีที่จะเป็นเพื่อนและรักษาคำพูด รัสเซียจะไม่ทำให้ใครผิดหวังและจะสนับสนุนมิตรเสมอในสถานการณ์ที่ยากลำบาก

สิ้นคำประกาศที่ปลุกเร้าความฮึกเหิมของผู้นำ ชาวรัสเซียทุกเพศทุกวัยหยุดทำกิจกรรมทุกอย่างเฝ้าดูการถ่ายทอดสดต่างพากันลุกขึ้นยืนปรบมือชัยโยโห่ร้อง พร้อมกับพลเมืองทั่วโลก ที่เคยถูกชาติตะวันตกกดขี่มาแสนนานหลายศตวรรษ เพราะนี่คือเสมือนคำประกาศเป็นทางการคว่ำระเบียบโลกเก่าขั้วเดียว และจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้ว

ขณะนี้นายหวัง อี้ นักการทูตจีน กรรมการกรมการเมืองแห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้อยู่ในรัสเซียแล้ว เพื่อเตรียมการมาเยือนของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน ในอนาคต ซึ่งจะเป็นข่าวใหญ่และทำให้ชาติทั่วโลกส่วนใหญ่เกิน 80% เทใจมาฝ่ายจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้วที่พวกเยอะกว่า และชาติตะวันตกจะโวยวายดิ้นฝุ่นบานแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454