ไปไม่ถึง! ทหารยูเครนโดนวากเนอร์สาดปืนใหญ่ถล่มยับคาสะพาน ขณะเคลื่อนทัพเข้าเสริมบัคมุต

0

22 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า กองทัพยูเครนข้ามสะพานไม่สำเร็จ หลังพยายามเคลื่อนพลเข้าสู่บัคมุต วากเนอร์รู้ทันจัดปืนใหญ่ต้อนรับ ถล่มคาสะพาน

ทหารปืนใหญ่ของ PMC “Wagner” ของรัสเซียทำลายการข้ามของกองทัพยูเครนข้ามแม่น้ำ Bakhmutka มีข้อสังเกตว่าการโจมตีด้วยปืนใหญ่นั้นเกิดขึ้นในขณะที่กลุ่มยูเครนกำลังเคลื่อนตัวไปตามทางข้าม

ตามที่ผู้สื่อข่าวสงครามระบุว่าปืนใหญ่ของ PMC “Wagner” สามารถยิงข้ามทางข้ามได้ด้วยการยิงนัดแรกซึ่งมีทหารยูเครนกลุ่มหนึ่งกำลังพยายามข้ามแม่น้ำ และคนเหล่านี้ไม่ได้รับกระสุน? นักข่าวสงครามประหลาดใจ

จำได้ว่าไม่กี่วันที่ผ่านมาเป็นที่ทราบกันดีเกี่ยวกับการขาดแคลนกระสุนใน Wagner PMC ผู้ก่อตั้งบริษัท Yevgeny Prigozhin กล่าวหากระทรวงกลาโหมรัสเซียว่าจงใจปฏิเสธที่จะจัดหาเครื่องบินโจมตีของรัสเซีย

ตามที่เขาพูดปฏิเสธที่จะให้กระสุนตามด้วยการปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือด้านการบิน Yevgeny Prigozhin เรียกการกระทำนี้ของกระทรวงกลาโหมว่าเป็นการทรยศ นอกจากนี้ ตามที่ผู้ก่อตั้ง PMC Wagner กล่าว เจ้าหน้าที่ทั่วไปของสหพันธรัฐรัสเซียปฏิเสธที่จะออกพลั่วขนาดเล็กให้กับเครื่องบินโจมตีของรัสเซีย

ก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบกันดีเกี่ยวกับการห้าม Wagner PMC ในการรับสมัครนักโทษจากอาณานิคมของรัสเซียเข้าสู่ตำแหน่งของตน ควรสังเกตว่าเป็น Wagner PMC ที่เพิ่งดำเนินการปฏิบัติการรุกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเขตปฏิบัติการทางทหารพิเศษ เครื่องบินโจมตีได้ปลดปล่อยเมือง Soledar และขณะนี้กำลังดำเนินการปิดล้อม Artemovsk เสร็จสิ้น การทำลาย AFU ที่ข้ามผ่าน Bakhmutka เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ถึงความเป็นมืออาชีพของนักสู้ PMC ของรัสเซีย