นาโต้เจอของจริง! ผู้ว่าการฯรัสเซีย ร้องทำลายศูนย์โลจิสติกส์ NATO ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ขณะสถานที่ทดสอบพร้อมแล้ว

0

นาโต้เจอของจริง! ผู้ว่าการฯรัสเซีย ร้องทำลายศูนย์โลจิสติกส์ NATO ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ขณะสถานที่ทดสอบพร้อมแล้ว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (21 กุมภาพันธ์ 2566) ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ประกาศยกเลิกสนธิสัญญาลดอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐ ลั่นเดินหน้าทำสงครามยูเครนต่อ ชี้สหรัฐและนาโตทำลายรัสเซียไม่ได้ ซึ่งการแถลงมีขึ้นก่อนครบรอบ 1 ปีปฎิบัติการพิเศษในยูเครน

ต่อมาทางด้าน เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า รัสเซียเรียกร้องให้ทำลายศูนย์ส่งกำลังบำรุงของนาโต้ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธี โดยบอกว่า รองผู้อำนวยการสภาดูมาแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย Andrei Gurulev ได้แถลงว่า รัสเซียควรใช้อาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธีเพื่อทำลายศูนย์โลจิสติกส์ของนาโต้

ตามที่เขาพูด ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับยูเครนกำลังพัฒนาตามสถานการณ์ของชาวอเมริกัน แต่สหพันธรัฐรัสเซียต้องบังคับให้ฝ่ายตรงข้ามเล่นตามกฎของตนเอง

“หากวันนี้ NATO ทำสงครามกับเรา เรามาทำลายศูนย์โลจิสติกส์ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธีกันเถอะ เราเล่นตามกฎของอเมริกา เราต้องมีสคริปต์ของเราเอง เราสามารถกำหนดแนวนี้ได้”

รองผู้ว่าการรัสเซีย พูดหลังจากการเยือนของประธานาธิบดีสหรัฐโจ ไบเดนไปยังเคียฟซึ่งก่อนวันส่งสารกัมมันตภาพรังสีประเภท 7 ไปยังโอเดสซา ภายหลังมีรายงานว่ากากกัมมันตรังสีอยู่ในถังพิเศษ

ตามที่ MP Gurulev ระบอบการปกครองของเคียฟ สามารถใช้เพื่อจัดระเบียบการยั่วยุด้วยการปนเปื้อนบางส่วนของพื้นที่ แต่รัสเซียไม่ควรอนุญาตสิ่งนี้ กองทัพยูเครนได้เริ่มใช้อาวุธเคมีในการสู้รบกับหน่วยรัสเซียแล้ว ระเบิดที่เต็มไปด้วยสารพิษถูกทิ้งจากโดรนโดยตรงไปยังสนามเพลาะที่กองทัพรัสเซียยึดครอง

แม้ว่าข้อมูลนี้จะเปิดเผยต่อสาธารณะ แต่ก็ไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ จากประชาคมโลกต่ออาชญากรรมสงครามของระบอบการปกครองของเคียฟ ควรสังเกตว่า กองทัพรัสเซียมีขีปนาวุธทางยุทธวิธีที่สามารถบรรทุกหัวรบนิวเคลียร์ได้ และยังมีกระสุนปืนใหญ่ขนาด 152 มม. พร้อมหัวรบนิวเคลียร์

ในขณะที่เว็บไซต์ TOP WAR ก็รายงานว่า รัสเซีย สนับสนุนความพร้อมของสถานที่ทดสอบบน Novaya Zemlya สำหรับการทดสอบนิวเคลียร์ที่เป็นไปได้ ปัจจุบัน แผนกทหารของรัสเซียยังคงรักษาสถานที่ทดสอบบน Novaya Zemlya เพื่อให้พร้อมสำหรับการทดสอบนิวเคลียร์อีกครั้ง สิ่งนี้ระบุไว้ในการให้สัมภาษณ์กับ TASS โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดกับกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย

อย่างที่คุณทราบ ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน กล่าวว่าสหรัฐฯ ยอมรับความเป็นไปได้ในการดำเนินการทดสอบนิวเคลียร์ ดังนั้น รัสเซียจำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับขั้นตอนดังกล่าวโดยศัตรูที่มีศักยภาพและดำเนินการทดสอบหากจำเป็น

ภารกิจที่กำหนดโดยประธานาธิบดีรัสเซียเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทดสอบนิวเคลียร์จะสำเร็จอย่างแน่นอน สถานที่ทดสอบ Novaya Zemlya ได้รับการบำรุงรักษาอยู่เสมอและเตรียมพร้อมสำหรับการเริ่มต้นการทดสอบนิวเคลียร์อีกครั้งหากจำเป็น

นอกจากนี้ ประธานาธิบดีรัสเซียได้ประกาศระงับการมีส่วนร่วมของประเทศในสนธิสัญญาการลดอาวุธทางยุทธศาสตร์ (START) และเหตุผลของการตัดสินใจนี้คือนโยบายที่ไม่เป็นมิตรต่อประเทศของเราโดยสหรัฐอเมริกาและพันธมิตร หากตะวันตกไม่ซ่อนความปรารถนาที่จะก่อให้เกิด “ความพ่ายแพ้ทางยุทธศาสตร์” กับรัสเซีย ข้อตกลงและการเดินทางตรวจสอบแบบใดของผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกันไปยังสถานที่ทางยุทธศาสตร์ของรัสเซียที่เราสามารถพูดถึงได้

ก่อนหน้านี้ในสื่อรัสเซียมีรายงานว่า หากจำเป็น สถานที่ทดสอบนิวเคลียร์ โนวายาเซมลยา จะเตรียมพร้อมสำหรับการทดสอบนิวเคลียร์อีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/32357-v-rossii-prizvali-unichtozhat-logisticheskie-centry-nato-takticheskim-jadernym-oruzhiem.html?yrwinfo=1677028170670057-15960074910350279638-sas2-0099-sas-l7-balancer-8080-BAL-4009

https://en.topwar.ru/211451-rossija-podderzhivaet-gotovnost-poligona-na-novoj-zemle-dlja-jadernyh-ispytanij.html