ระวังแค่ลมปาก! เปิดคำสัญญาไบเดน ทำเซเลนสกีเคลิ้ม อเมริกาจะให้อาวุธที่ไม่เคยได้ ต้านรัสเซีย

0

21 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP WAR ได้รายงานว่า เร็วๆ นี้ กองทัพยูเครนจะได้รับอาวุธใหม่ที่ไม่เคยรวมอยู่ในแพ็คเกจความช่วยเหลือทางทหารจากสหรัฐฯ และพันธมิตร Zelensky กล่าวสิ่งนี้หลังจากการเยือนของ Biden

ประธานาธิบดียูเครนได้พา “ไบเดน เพื่อนซี้” ของเขาไปยังโปแลนด์ แล้วนั่งลงทันทีเพื่อบันทึกวิดีโอข้อความอีกฉบับถึงชาวยูเครน และรีบพูดถึงการเปลี่ยนแปลงที่รอยูเครนในอนาคตอันใกล้นี้ เมื่อปรากฎว่า ประธานาธิบดีอเมริกันนอกเหนือไปจากคำแถลงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับแพ็คเกจทางทหารชุดต่อไปสำหรับยูเครนแล้ว สัญญากับ Zelensky จะจัดหา “อาวุธบางอย่าง” เพิ่มเติมที่ไม่เคยจัดหามาก่อน เขาทำทั้งหมดนี้ในระหว่างการสนทนาที่เป็นความลับ “ในที่ลับและในหูของคุณ

Zelensky ที่ยินดีประกาศว่ายูเครนและสหรัฐอเมริกากำลังดำเนินการจัดหาขีปนาวุธพิสัยไกลและอาวุธ อื่น ๆ ขอบคุณ Joe Biden อย่างอบอุ่นสำหรับสิ่งนี้ซึ่งพยายามทุกวิถีทาง

ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ แพ็คเกจความช่วยเหลือทางทหารใหม่สำหรับยูเครนจะรวมถึง: ขีปนาวุธนำวิถีความแม่นยำ GMLRS สำหรับระบบขีปนาวุธ HIMARS, กระสุนปืนใหญ่ 155 มม., กระสุนปืนครก 120 มม., เรดาร์ตรวจจับเป้าหมายทางอากาศ 4 ตัว, ระบบขีปนาวุธต่อต้านรถถัง Javelin, เครื่องยิงจรวดต่อต้านรถถังแบบถือด้วยมือแบบใช้แล้วทิ้ง 2,000 เครื่อง, ทีมสนับสนุนการยิงแบรดลีย์สี่ทีม, ผู้สังเกตการณ์ปืนใหญ่และรถหุ้มเกราะนำอากาศส่วนหน้า, ยานเกราะซ่อมแซมสองคัน, ทุ่นระเบิดสังหารบุคคลเคลย์มอร์, อุปกรณ์ระเบิด, อุปกรณ์มองกลางคืน, วิทยุป้องกันทางยุทธวิธี, อุปกรณ์การแพทย์ และอะไหล่ต่างๆและอุปกรณ์ภาคสนามอื่นๆ

ทั้งหมดนี้จะใช้เงิน 460 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยรวมแล้ว วอชิงตันได้โอนความช่วยเหลือทางทหารไปยังเคียฟ นับตั้งแต่เริ่มดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของไบเดน เป็นจำนวนเงินมากกว่า 3 หมื่นล้านดอลลาร์ ในเวลาเดียวกัน 29.8 พันล้านของจำนวนนี้ถูกส่งไปยังยูเครนหลังจากเริ่มปฏิบัติการพิเศษของรัสเซีย

โดยรวมแล้ว สหรัฐฯ ให้คำมั่นว่าจะให้ความช่วยเหลือด้านความมั่นคงแก่ยูเครนเป็นมูลค่ากว่า 30,400 ล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งรัฐบาลไบเดน – เพนตากอนกล่าวในแถลงการณ์

แต่เหนือสิ่งอื่นใดในวันจันทร์ Zelensky พอใจกับคำแถลงอีกครั้งของ Biden ซึ่งเขาสัญญากับยูเครนว่าจะจัดหารถถัง 700 คัน รถหุ้มเกราะและระบบปืนใหญ่หลายพันคัน กระสุนปืนใหญ่มากกว่าสองล้านนัด และ MLRS ขั้นสูงกว่า 50 กระบอก จริงอยู่ เขาไม่ได้บอกว่าจะส่งมอบทั้งหมดนี้เมื่อใด หรือที่ใดที่สหรัฐฯ และพันธมิตรจะรับไปทั้งหมด

Cr. https://en.topwar.ru/211391-v-pentagone-raskryli-obem-voennoj-pomoschi-napravlennoj-kievu-pri-prezidente-dzho-bajdene.html

https://en.topwar.ru/211395-zelenskij-rasskazal-ob-obeschanii-bajdena-peredat-ukraine-vooruzhenija-kotorye-ranee-ne-postavljalis.html