สหรัฐฯหน้าแหก! ชาวอเมริกันแฉ เข้าแจ้งตร.ก่อนบอลลูนถูกขีปนาวุธสอบร่วง เผย มีราคาแค่ 412 บาท

0

สหรัฐฯหน้าแหก! ชาวอเมริกันแฉ เข้าแจ้งตร.ก่อนบอลลูนถูกขีปนาวุธสอบร่วง เผย มีราคาแค่ 412 บาท

จากกรณีที่มีรายงานว่า เครื่องบินขับไล่ F-22 ของสหรัฐอเมริกาได้ยิงวัตถุปริศนาไม่ทราบที่มา ซึ่งบินอยู่เหนืออลาสก้าได้ หลังจากมีประเด็นเรื่องบอลลูนสอดแนมของจีนตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ต่อมาทางด้าน Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงความคืบหน้าของกรณีดังกล่าว โดยบอกว่า จากกรณีหน่วยป้องกันภัยทางอากาศอเมริกาเหนือ (NORAD) รายงานว่าเรดาร์ตรวจพบ UFO ลึกลับที่มีลักษณะการเคลื่อนที่ไปช้าๆ จำนวน 3 ชุดในแคนาดา , รัฐอลาสก้า และรัฐมิชิแกน สหรัฐ

จากนั้นวันที่ 11 ก.พ.2566 สื่อตะวันตกมีการประโคมข่าวใหญ่มาก ถ่ายทอดกันทั้งวันทั้งคืน กองทัพสหรัฐ กระทรวงกลาโหม ใช้เครื่องบินรบมหาเทพ F-22 ราคาราว 6,500 ล้านบาท และใช้เครื่องบินรบเทพ F-16 อีกลำ รุมด้วยขีปนาวุธเทพราคาลูกละราว 13 ล้านบาท หมดไป 4 ลูก เพราะมีลูกหนึ่งยิงแล้ววืด ทำให้ UFO ทั้งหมดตกลงมาสู่พื้นดิน และทะเลสาบ จากนั้นสหรัฐ ประกาศชัยชนะยิ่งใหญ่ มั่นอกมั่นใจมากว่าเป็น UFO สอดแนมจากจีนส่งมาเพื่อสอดแนมฐานทัพแคนาดา และสหรัฐอย่างแน่นอน

ต่อมาสมาชิกกลุ่ม The Northern Illinois Bottlecap Balloon Brigade คนชอบเล่นบอลลูนที่ตั้งชื่อกลุ่มตามหนังแอนิเมชันของดิสนีย์ ได้ออกมาแฉกับสื่อมวลว่าบอลลูนสำรวจอากาศของพวกเขาชาวรัฐอิลินอยส์ หายไป
โดยบอลลูนดังกล่าวใช้สำหรับสำรวจสภาพอากาศบันทึกข้อมูลทดลองของเด็กๆ ทั่วไป เช่น อุณหภูมิ , แรงกดอากาศ และความชื้น มีการบันทึกพิกัดครั้งสุดท้ายไว้เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2566 เหนือชายฝั่งรัฐอะแลสกา ที่ความสูงประมาณ 12,000 เมตร

บอลลูนตรวจสภาพอากาศของพวกเขามีวัสดุหลักเป็นไมลาร์สีเงิน เส้นผ่าศูนย์กลาง 32 นิ้ว มองเผิน ๆ คล้ายกับบอลลูนแฟนซีที่ตกแต่งในงานปาร์ตี้ มีราคาแค่ 12 ดอลลาร์ (412 บาท) เท่านั้น ได้ติดตั้งอุปกรณ์ GPS และสายอากาศห้อยอุปกรณ์ ไว้คอยติดตามตำแหน่ง บอลลูน ที่สามารถลอยตัวไปได้สูงถึง 14,000 เมตร ลอยตัวไปได้รอบโลกหลายรอบกว่าจะร่วงลงพื้น อยู่ในพื้นที่และระดับความสูงเดียวกับที่ UFO บอลลูนที่กองทัพสหรัฐ ยิงด้วยขีปนาวุธตกเหนือทะเลสาบยูคอนเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา

พวกเขามีหลักฐานเป็นแผนที่แสดงตำแหน่งสุดท้ายของบอลลูนตรวจสภาพอากาศ ก่อนจะถูกยิงตกหายไป ในเว็บไซต์ของกลุ่มพวกเขาได้ลงข้อมูลรายละเอียดของบอลลูนดังกล่าวไว้ ต่อมาประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ ผู้ยิ่งใหญ่ระดับ UFO ยังแหยงแถลงว่า “หน่วยข่าวกรองได้ประเมินแล้วว่า บอลลูนทั้ง 3 ลูกนี้เป็นของบริษัทเอกชน ใช้เพื่องานอดิเรก หรือเพื่องานวิจัยเท่านั้น”

ชาวอเมริกันกลุ่มผู้นิยมการเล่นบอลลูน ออกมาแฉต่อสื่อมวลชนว่า ก่อนการยิงพวกเขาพยายามแจ้งไปยังตำรวจ , กลาโหม , FBI , กองทัพอากาศ ฯลฯ ว่าอย่ายิงขีปนาวุธใส่ลูกโป่งของพวกเขาเพราะจะส่งผลกระทบต่อการทดลองพยากรณ์อากาศผิดพลาดได้ แต่ไม่มีใครฟังจะยิงลูกเดียว นายแดน โบเวน วิศวกรผู้เชี่ยวชาญชั้นบรรยากาศ และกลุ่มผู้ใช้บอลลูนตรวจสภาพอากาศ ได้แจ้งเตือนบรรดาผู้เล่นบอลลูนว่าให้หยุดปล่อยบอลลูนตรวจสภาพอากาศกันก่อนในช่วงนี้

นายเดวิด เอเคอร์แมน สมาชิกของกลุ่ม U.K. High Altitude Society ผู้ปล่อยบอลลูนตรวจสภาพอากาศขนาดใหญ่มาแล้วกว่า 100 ลูก ระบุว่าตอนนี้สมาชิกมีความกังวลกันมากว่าบอลลูนพวกตนจะถูกรัฐบาลใช้เครื่องบินรบยิงตกโดยไม่ให้ตั้งตัว พวกเขากำลังปรึกษากันว่าจะเล่นบอลลูนตรวจสภาพอากาศลูกละ 412 บาท กันต่อไปได้อย่างไร โดยหลบเลี่ยงไม่ให้รัฐบาลใช้ขีปนาวุธลูกละ 13 ล้านบาท มายิงบอลลูนพวกเขาร่วงหมด

คงจะคลายข้อสงสัยว่า ทำไมกองทัพสหรัฐ และแคนาดา จู่ๆ จึงประกาศชัยชนะยุติการค้นหาซาก UFO แฟนซีที่ตกแต่งในงานปาร์ตี้ที่ตก และอ้างว่าคงไม่มีวันหาพบได้อีกตลอดไป เพราะกำลังหน้าแตก แก้เขินโดยเร่งผลิตขีปนาวุธเทพ เตรียมประกาศมหาสงครามกับลูกโป่ง UFO ชาวอเมริกัน ที่ปล่อยตลอดปีๆ ละ 75,000 ลูก จนใช้อาวุธหมดคลังแสงแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454