สารพัดปัญหารุมสหรัฐ! เคมีร้ายแรงลามทั่วปท. ลอบวางไปป์บอมบ์หลังโบสถ์ ม็อบฮือจี้รบ.หยุดส่งอาวุธยูเครน

0

จากที่มีรายงานถึงอุบัติเหตุรถไฟขนสารเคมีอันตรายพุ่งชนคลังน้ำมัน ทำให้รถไฟตกราง เกิดไฟไหม้และระเบิดส่งผลให้สารพิษลอยอยู่ในอากาศ และไหลลงสู่แม่น้ำด้วยตามรายงานที่ปรากฏออกมานั้น

ขณะที่ Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ล่าสุดไว้เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 ซึ่งมีความเคลื่อนไหวของชาวอเมริกันที่น่าสนใจถึงกรณีดังกล่าวว่า

“อุกกาบาตจากนอกโลก ขนาดน้ำหนัก 5 – 6 ตัน หรือรวมราว 2,000 ตัน/ปีตกลงสู่พื้นโลก อุกกาบาตที่ตกลงเสียดสีกับชั้นบรรยากาศ เมื่อตกมาถึงพื้นโลกแล้วพบว่าส่วนใหญ่มีน้ำหนักตั้งแต่ไม่กี่กรัมไปจนถึงหลายสิบตัน

การพุ่งชนชั้นบรรยากาศของโลกด้วยความเร็วสูง แต่จะเคลื่อนที่ช้าลงเมื่อเคลื่อนที่ผ่านชั้นบรรยากาศ จะแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยก่อนจะตกลงสู่พื้นโลก และจะเย็นตัวลงอย่างรวดเร็ว

เมื่อสัปดาห์ก่อน องค์การอวกาศสหรัฐ (NASA ) ยืนยันการตกของอุกกาบาตขนาด 60 เซนติเมตร หนัก 450 กิโลกรัม ในเมืองแมคอัลเลน ทางใต้ของรัฐเท็กซัส สื่อท้องถิ่นรายงานว่า การตกของอุกกาบาตลูกนี้พบแค่การสั่นของหน้าต่างในบ้านใกล้กับจุดตกกระทบ และแรงสั่นสะเทือนสั้นๆ ขณะกระทบกับพื้นดิน

ในสหรัฐ ยังเกิดเหตุสารเคมีพิษรายแรงไปทั่วประเทศ ทั้งไฟไหม้โรงงานเคมีขนาดใหญ่ , รถไฟบรรทุกแท๊งค์สารเคมีตกรางระเบิด สร้างมลพิษทางอากาศ และน้ำไปแทบทุกรัฐ , และยังเกิดเหตุกราดยิงหลายสิบเหตุการณ์พร้อมกัน

สื่อ FOX29 รายงานว่าตำรวจรัฐฟิลาเดลเฟีย ได้รับแจ้งจากผู้สัญจรไปมาพบการวางระเบิดใกล้กับรางรถไฟ ด้านหลังโบสถ์คาทอลิกเซนต์ดอมินิก  ของถนนแฟรงก์ฟอร์ด ในเขตโฮล์มส์เบิร์ก

ตำรวจปิดถนนรอบที่เกิดเหตุ และเรียกหน่วยเก็บกู้ระเบิดไปยังที่เกิดเหตุ พบระเบิดไปป์บอมบ์ขนาดใหญ่ 18 นิ้ว เป็นท่อพีวีซีที่มีปลายปิดและมีผงสีดำติดอยู่ จึงเก็บกู้นำระเบิดออกไปจากอันตรายได้อย่างปลอดภัย

ตำรวจยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมจากในเหตุการณ์ดังกล่าว การพบระเบิดไปป์บอมบ์มีขึ้นเพียงหนึ่งวันหลังจากเดวิด โอคอนเนลล์ ผู้ช่วยบาทหลวงแห่งอัครสังฆมณฑลลอสแองเจลิส ถูกยิงเสียชีวิต

ช่วงนี้ยังพบความผิดปกติม็อบกลุ่มต่างๆ หลากหลายสื่อชาวอเมริกัน จำนวนมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถี่มากขึ้น และกระจายไปทั่ว ในการก่อม็อบต่อต้านรัฐบาลไบเดน

ล่าสุดม็อบฝูงชนจำนวนมากกำลังรวมตัวกันที่อนุสรณ์สถานลินคอล์นในวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อชุมนุมที่มีชื่อว่า ” Rage Against the War Machine” ระดมคนเตรียมเดินขบวนไปยังทำเนียบขาวเพื่อเรียกร้องสันติภาพในยูเครน และยุติการให้กู้อาวุธของสหรัฐฯ ไปขยายสงคราม

สภาพความปั่นป่วนไม่ปกติ หลายเหตุการณ์ประเดประดัง ในสังคมสหรัฐ ยามนี้ ที่สร้างโจทก์ไว้ทั่วโลก คล้ายลางร้ายช่วงที่สหรัฐ จะพ่ายแพ้สงครามเวียดนาม

หมอผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกันออกมาตั้งข้อสังเกตุว่าไบเดน ผู้นำสหรัฐวัย 85 ปีมีความเสี่ยงสภาวะทางจิต เขาเลยต้องพิสูจน์ตนเอง โดยการสั่งเครื่องบินรบเทพใช้ขีปนาวุธยิงลูกโป่งบอลลูนของพลเมืองตนเอง ลูกละ 12 ดอลลาร์ตกที่รัฐอลาสก้า แล้วประกาศชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่สมราคามหาอำนาจโลก”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454