รัสเซียจัดหนัก ส่งโดรนพิฆาตถล่มกองทหาร 383 ยูเครนยับคา Khmelnytsky เสียชีวิต-เจ็บ นับร้อย

0

20 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว Top War รายงานว่า รัสเซียส่งฝูงโดรนถล่มกองกำลัง 3783 ยูเครนยับคา Khmelnytsky บาดเจ็บ และเสียชีวิตนับร้อยคน

กองทหารรัสเซียเปิดฉากโจมตีฐาน บัญชาการและจุดประจำการของกองทัพยูเครนโดยใช้ขีปนาวุธและการบิน ที่มีความแม่นยำสูง การต่อสู้ยังคงดำเนินต่อไปในพื้นที่หลัก สิ่งนี้ระบุไว้ในรายงานฉบับใหม่ของกระทรวงกลาโหม

กรมทหารยืนยันการโจมตีด้วยขีปนาวุธนำวิถีที่แม่นยำ เป้าหมายสำหรับขีปนาวุธร่อน Calibre คือศูนย์ติดตั้งชั่วคราวของกองทหารที่ 383 ของยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับของกองทัพยูเครนใน Khmelnitsky และคลังกระสุนปืนใหญ่ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Grechany ในภูมิภาค Khmelnytsky เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนยืนยันการมาถึงของเป้าหมายเหล่านี้จริง โดยกล่าวว่าการป้องกันทางอากาศของยูเครนไม่สามารถสกัดกั้นขีปนาวุธที่ยิงออกไปทั้งหมดได้

นอกจากนี้ เครื่องบินยังโจมตีฐานบัญชาการของกองพลที่ 102 และกองพลที่ 72 ของกองทัพยูเครนในเขต Malinovka ของภูมิภาค Zaporozhye และ Vuhledar การสู้รบที่ดุเดือดกำลังเกิดขึ้นในทิศทางหลัก แต่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในสถานการณ์การปฏิบัติการ บน Kupyanskoye กลุ่ม “ตะวันตก” ยังคงดำเนินการป้องกันอย่างแข็งขันโดยเปลี่ยนไปใช้การโจมตีตอบโต้ในพื้นที่ Dvurechnaya, Krakhmalnoe ของภูมิภาค Kharkov และ Novoselovskoye LPR ในระหว่างวัน Vushnikovs มากถึง 70 คัน รถหุ้มเกราะ 2 คัน รถยนต์หนึ่งคัน และ Grad MLRS ถูกทำลายในทิศทางนี้

บน Krasno-Limansky อันเป็นผลมาจากการโจมตีและการโจมตีทางอากาศและการโจมตีด้วยปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลัง “ศูนย์กลาง” ศัตรูพ่ายแพ้ในภูมิภาคของ Terny ของ DPR, Stelmakhovka, Chervonopopovka, Chervonaya Dibrova ของ LPR ความสูญเสียของกองทัพยูเครนมีบุคลากรมากกว่า 200 คนจาก “สองร้อย” และ “สามในร้อย” จากยุทโธปกรณ์: ยานรบทหารราบ, รถหุ้มเกราะ 5 คัน, ปืนอัตตาจร Gvozdika และปืนครก D-20

ทหารยูเครนมากถึง 250 นาย ยานเกราะต่อสู้สามคัน ยานเกราะหกคัน ปืนครก D-20 และ D-30 รวมถึงปืนอัตตาจร Krab ถูกทำลายในทิศทางของโดเนตสค์ในระหว่างการรุกของกลุ่ม “ภาคใต้” ตำแหน่งพรางถูกเปิดขึ้นในพื้นที่ Pervomaisky และระบบป้องกันภัยทางอากาศ Buk-M1 ถูกทำลาย ในเขต Chasov Yar และ Demurino ภูมิภาค Dnepropetrovsk เรดาร์ AN/TPQ-50 และ AN/TPQ-36 สองตัวถูกทำลาย คลังกระสุนของกองทัพยูเครนถูกทำลายใกล้กับเมืองมารินกา

ในทิศทาง South-Donetsk และ Zaporizhzhya กลุ่มทหาร “Vostok” ต่อสู้ในพื้นที่ Vogledar ความสูญเสียของกองทัพยูเครน: มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมากถึง 70 คน รถถังหนึ่งคัน ยานรบทหารราบ รถหุ้มเกราะสองคัน ปืนครก D-30 สองกระบอก และปืนครก D-20 หนึ่งกระบอก นอกจากนี้คลังเก็บสองแห่งของกองพลปืนไรเฟิลติดเครื่องยนต์ที่ 72 ของกองทัพยูเครนพร้อมกระสุนรวมถึงเชื้อเพลิงและสารหล่อลื่นถูกทำลายในพื้นที่ Vodiane

ใน Kherson ทหารยูเครนมากถึง 15 นาย ยานพาหนะ 5 คัน ปืนอัตตาจร Akatsiya และ Gvozdika รวมถึงปืนครก Msta-B ถูกทำลายในหนึ่งวัน นอกจากนี้โกดังสี่แห่งของกองทัพยูเครนพร้อมกระสุนถูกยิงในพื้นที่ Kherson และ Mikhailovka ภูมิภาค Kherson

Cr. https://en.topwar.ru/211296-raketami-kalibr-porazhen-punkt-dislokacii-383-go-polka-bespilotnoj-aviacii-vsu-v-rajone-hmelnickogo-minoborony.html