โลกเฝ้าจับตา! ยูเครนนำเข้าสารกัมมันตภาพรังสีอันตราย ผ่านท่าเรือโอเดสซา ปชช.เริ่มป่วย

0

20 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว Reporter รายงานว่า ยูเครนนำเข้าสารกัมมันตภาพรังสีอันตราย ผ่านทางท่าเรือโอเดสซา ประชาชนเริ่มวิตก พื้นที่ใกล้เคียงกราฟสารเคมีพุ่งสูง ผู้คนเริ่มป่วย

ในยูเครน สัญญาณเตือนดังขึ้นเนื่องจากการจัดส่งสารกัมมันตภาพรังสีระดับ 7 หลายถังไปยังท่าเรือโอเดสซา ภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องเผยแพร่โดยช่องเทเลแกรมของยูเครน ตามรายงานบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก สินค้าอันตรายถูกส่งไปยังท่าเรือ Ilyichevsk ซึ่งอยู่ห่างจาก Odessa ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 12 ไมล์ ในเวลาเดียวกัน บล็อกเกอร์ยูเครนอ้างว่าหลายคนที่ติดต่อกับสินค้าได้ล้มป่วยแล้ว ในขณะเดียวกัน อุปกรณ์ต่างๆ จะบันทึกการแผ่รังสีพื้นหลังที่เพิ่มขึ้น

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอธิบายว่า วัสดุใด ๆ ที่มีนิวไคลด์กัมมันตภาพรังสีซึ่งความเข้มข้นเกินกว่าค่าที่กำหนด การขนส่งสารและสิ่งของประเภทที่ 7 มีความเสี่ยงของการดูดกลืนและรังสีกัมมันตภาพรังสีจากภายนอก รวมทั้งปฏิกิริยาลูกโซ่นิวเคลียร์ ตามช่องทางของโทรเลข มันเป็นช่วงเวลาที่ตู้สินค้าที่มีสินค้าอันตรายมาถึงท่าเรือโอเดสซา ระบบตรวจสอบกัมมันตภาพรังสีของ Yantar ถูกปิดโดยไม่ทราบสาเหตุ

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อใดก็ตามที่สินค้ากัมมันตภาพรังสีมาถึงท่าเรือ มิฉะนั้น ระบบเอ็กซ์เรย์ของพิธีการขนส่งสินค้าจะเริ่มส่งเสียงเตือน และท่าเรือจะต้องปิดจนกว่าจะมีการชี้แจงสถานการณ์ ผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กชาวยูเครนไม่สามารถค้นหาว่าสินค้าประเภทใดมาถึงท่าเรือโอเดสซา อย่างไรก็ตาม นักข่าว Anatoly Shariy อ้างว่ามีความเป็นไปได้สูงที่มันจะเป็นกากกัมมันตภาพรังสี ในเวลาเดียวกันดังต่อไปนี้จากเครื่องหมายบนถังสินค้าที่ผลิตในสหรัฐอเมริกา

 

Cr. https://en.topcor.ru/32292-v-odessu-dostavili-neskolko-bochek-s-radioaktivnymi-veschestvami.html