ไบเดนจนแต้ม! หลักฐานล่าสุดมัดดิ้นไม่หลุด ทหารสหรัฐพูดเองอยู่ในเหตุบึ้มท่อก๊าซ พบร่วมฝึกกับนาโต้ด้วย

0

จากที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 ถึงกรณีนักข่าวสหรัฐที่ออกมาเปิดโปงรัฐบาลอเมริกาอยู่เบื้องหลังระเบิดท่อส่งก๊าซนั้น

ทั้งนี้ดร.ปฐมพงษ์ ระบุไว้บางช่วงที่สำคัญว่า “หลังจากที่ซีมัวร์ เฮิร์ช สื่อมวลชนระดับคุณภาพของอเมริกาออกมาแฉโจ ไบเดน ออกคำสั่งให้ทำลายท่อก๊าซรัสเซียที่วางไปเยอรมนี ซีมัวร์ เฮิร์ชได้ระบุว่าเหตุผลหลักคือกลัวเยอรมนีจะหันไปคบรัสเซียแล้วเลิกคว่ำบาตรรัสเซียเสีย จึงตัดสินใจสั่งให้ทำลายท่อก๊าซ ปล่อยให้ชาวเยอรมันหนาวหนักในช่วงฤดูหนาว

ส่วนคนที่ดำเนินการสมคบกันเพื่อวางแผนทำลายท่อก๊าซมี ๔ คน อาจเรียกได้ว่า The Gang of Four คือโจ ไบเดน ประธานาธิบดี, นายแอนโทนี บลิงเกน รมว.ว่าการกระทรวงต่างประเทศ, นางวิกตอเรีย นูลันด์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ, และบักเจก ซัลลิแวน อดีตนักเรียนเก่าอ๊อกซฟอร์ดรุ่นน้องผมหลายปี

ต่อมาวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 Blockdit World Update ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยถึงเบื้องหลังผู้ร่วมระเบิดท่อส่งก๊าซไว้บางส่วนที่ที่น่าสนใจว่า

“ล่าสุดมีพยานหลักฐานงอกเพิ่มออกมาอีกเรื่อยๆ คราวนี้นาย Sy Hersh นักข่าวสืบสวนสอบสวนชาวอเมริกัน และนาย John Dougan นักข่าวอเมริกัน ทั้ง 2 ราย ออกมาแฉต่อสำนักข่าวหลายแห่งทั่วโลกว่า

ได้รับอีเมล์จากทหารอเมริกันที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วงปฏิบัติงานก่อการร้ายท่อก๊าซ Nord Stream 1 และ 2 ส่งเข้ายุโรป โดยเขาแสดงหลักฐานรูปถ่ายของตัวเองจากการฝึกซ้อม BALTOPS 22 , บัตรประจำตัวทหาร และรูปถ่ายหนังสือเดินทางตนเองยืนยัน เขารู้สึกยอมรับไม่ได้ที่รัฐบาลสหรัฐ กระทำการไร้ศักดิ์ศรี เสมือนองค์กรก่อการร้ายของโลกโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง

เขาเป็นหนึ่งในทหารเรือที่เข้าร่วมการฝึก NATO รหัสฝึก BALTOPS 22 ช่วง มิ.ย.2022 ในน่านน้ำเกาะบอร์นโฮมส์ ทะเลบอลติก ใกล้กับจุดวางท่อส่งน้ำมัน Nord Stream ข้อมูลใหม่ของเขาต่อจิ๊กซอที่สนับสนุนรายงาน นายซีมัวร์ เฮิร์ช นักข่าวสืบสวนชาวอเมริกันก่อนหน้า

ปลาย กันยายน 2022 เครื่องบินตรวจการณ์ P8 ของกองทัพเรือนอร์เวย์ กระตุ้นทุ่นโซนาร์ที่ผิวน้ำโดย ระบบสื่อสารเทคโนโลยีการประมวลผลสัญญาณขั้นสูงส่งไปสั่งการระเบิดที่วางไว้ที่ท่อส่งก๊าซ Nord Stream จนเกิดระเบิด 6 ลูก

นักข่าว Dougan ชาวอเมริกัน ระบุว่ากลุ่มบริษัทที่ได้รับประโยชน์จากความขัดแย้งในยูเครนคือบริษัทด้านกลาโหม และพลังงานของสหรัฐฯ ซึ่งทำเงินหลายพันล้านดอลลาร์จากการค้าอาวุธและการขายก๊าซราคาแพง ไปยังยุโรป

ส่วนในสหรัฐฯ ขณะนี้ประชาชนเริ่มตื่นตัว และเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในยูเครน และบทบาทของสหรัฐฯ ในการจุดชนวนเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 3 แล้ว

ทำเนียบขาว สหรัฐ และ ทางการนอร์เวย์ ตอนนี้เก้าอี้ร้อนระอุ ที่ถูกนักข่าวชาวอเมริกัน 3 คน และทหาร 1 คน ที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์วางระเบิดท่อก๊าซ ออกมาแฉรัวๆ และคาดว่าคงจะทยอยปล่อยข้อมูลออกมาอีก”