รัสเซียจัดหนักใช้อาวุธใหม่ถล่มค่ายทหาร-โครงสร้างพื้นฐานซาโปริชเซีย สวนปากนายพลสหรัฐแถลงรัสเซียแพ้

0

จากการเผยแพร่ของสื่อต่างประเทศถึงการนำกลุ่มก่อการร้ายเข้าไปในยูเครน ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร ซึ่งเรื่องนี้มีนักวิชาการไทยออกมาให้ข้อมูลไว้อย่างรน่าชวนติดตามเป็นอย่างยิ่ง!!

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา  มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความถึงความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ในยูเครน เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 ซึ่งถูกระบุไว้ใน Blockdit  ว่า “อเมริกากำลังพยายามปล่อยข่าวให้คนเชื่อว่ารัสเซียแพ้:

อเมริกายอมรับประวัติศาสตร์จริงไม่ได้ว่าตนเป็นผู้แพ้ในสงครามที่ยูเครน เพราะมีบริวารจำนวนมากกำลังจ้องมองดูอยู่ ประเทศเล็กๆ ก็จ้องมองดูอยู่

ถ้าอเมริกายอมรับว่าพวกตนพ่ายแพ้รัสเซีย บรรดาประเทศเล็กๆ อื่นๆ อีกมากจะเซิ้งบั้งไฟหรือตีกลองยาวไปหาท่านประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ชนิดกระไดบ้านไม่แห้งและพากันเมินอเมริกาไปเลย

ด้วยเหตุนี้ ไม่ว่ากองทัพยูเครนจะถูกยำ ขาดรถถัง ขาดเครื่องบินรบ ขาดกระสุนยังไง นายพลมาร์ก มิลเลย์ของอเมริกา ซึ่งเป็นผู้บัญชาการกองกำาลังผสม จะต้องออกมาบอกว่ารัสเซียแพ้ เพราะยังไงเสีย คนโง่ดักดานที่ถูกล้างสมองด้วยข่าวเท็จอเมริกา พร้อมจะเชื่ออเมริกาก็ยังมีอยู่

น่าสมเพชมากครับ เพราะค้านสายตาวิญญูชนที่ติดตามข่าว เหมือนนักมวย ต่อยชนะเห็นๆ เป็นหลักฐานอยู่ แต่อเมริกาพยายามจะให้คนเชื่อว่าแพ้

ข้อสำคัญ นายพลอเมริกันคนนี้มีหน้าที่ออกมาให้สัมภาษณ์สร้างภาพเป็นระยะๆ อย่างเดียว ผมไม่เคยเห็นข่าวแกเดินทางไปดูสมรภูมิจริงในประเทศ ต่างๆ แม้แต่ครั้งเดียว”

ต่อมาวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ดร.ปฐมพงษ์ เปิดเผยภายหลังจากการเข้าโจมตีของกองทัพรัสเซีย ทำให้ฝ่ายกองกำลังผสมยูเครนสูญเสียชีวิตว่า “รัสเซียขนศพทหารยุเครนไปมอบให้ยูเครน

ศพทหารยูเครนที่ถูกกองทัพรัสเซียสังหารจำนวนมากจะถูกลำเลียงไปให้รัฐบาลยูเครนประกอบพิธีตามข้อตกลงทหารยูเครนตายเป็นใบไม่ร่วง ทหารหลายกลุ่มไม่อยากสู้แล้ว เริ่มสู้ได้ไม่กี่นาทีก็ขอยกธงขาว ยอมแพ้เลย เพราะไม่อยากเปลืองตัวไปมากกว่านี้”

ล่าสุดวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566  ดร.ปฐมพงษ์  ได้ออกมาโพสต์คลิปพร้อมข้อความถึงเหตุถการณ์ในยูเครน ที่ถูกรัสเซียใช้อาวุธโจมตีว่า “รัสเซียถล่มยุเครน

คลิปนี้ รัสเซียนำอาวุธใหม่คือ MLRS Tornado-G ซึ่งมีรัศมีทำการ ๕oกิโลเมตรยิงถล่มค่ายทหาร/โครงสร้างพื้นฐานของยูเครนที่เมืองซาโปริชเซีย”