บัคมุตวิกฤติทหารหนี แต่เคียฟระดมเข้าเสริมด่วน! ขีปนาวุธรัสเซียแผลงฤทธิ์ ไล่ล่าบินรบสหรัฐต้องรีบปลดประจำการ

0

จากการเผยแพร่ของสื่อต่างประเทศถึงการนำกลุ่มก่อการร้ายเข้าไปในยูเครน ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร ซึ่งเรื่องนี้มีนักวิชาการไทยออกมาให้ข้อมูลไว้อย่างรน่าชวนติดตามเป็นอย่างยิ่ง!!

โดยเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา  มหาวิทยาลัยมหิดล เผยแพร่ถึงข้อมูลกรณีดังกล่าว ผ่านการโพสต์ข้อความลง Blockdit  ไว้หลายข้อความต่อเนื่องกันว่า “กองทัพยูเครนที่บัคมุตเข้าขั้นวิกฤต

ตอนนี้กองทัพรัสเซียสนธิกำลังเข้าหากองทัพยูเครนที่บัคมุต แม้ว่าจะมีกองทัพยูเครนส่วนหนึ่งหลบหนีออกไปจากบัคมุตแล้ว แต่รัฐบาลยูเครนไม่ต้องการเสียที่มั่นตรงนี้ เพราะถ้าเสียขวัญและกำลังใจของกองทัพยูเครนจะหายไปมาก

ข้อสำคัญ จะทำให้กองทัพรัสเซียรุกคืบหน้าไปยังกองทัพยูเครนอื่นๆ ในภาคตะวันออกได้สะดวกยิ่งขึ้น รัฐบาลยูเครนจึงส่งกองทัพจากชาโปริชเชียและคาร์กอฟไปเสริมด่วน

ไม่ช้า กองทัพยูเครนที่บัคมุตก็จะแตก ที่จริงน่าจะแตกนานแล้ว ถ้ารัสเซียรุกอย่างเต็มที่ ผมหมายถึงใช้อาวุธขนาดใหญ่ เช่น อิสแกนเดอร์และเฮลิคอปเตอร์ รวมทั้งปืนใหญ่ถล่มเต็มที่ แต่ไม่รู้ว่ารัสเซียชะลอการบุกลงทำไม อาจเป็นเพราะต้องการให้กองทัพยูเครนแยกย้ายกันหลบหนีไปแทนเพราะไม่อยากฆ่าก็อาจเป็นได้”

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์เปิดเผยถึงกลุ่มนาโต้ที่ส่งกองกำลังผสมเข้าไปในยูเครนด้วยว่า “นาโต้นำกลุ่มก่อการร้ายไอสิสมารบรัสเซียที่ยูเครน

วันก่อน ผมให้ข่าวจากฝั่งรัสเซียว่าอเมริกาฝึกกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์เพื่อป่วนรัสเซีย วันนี้ มีข่าวว่าทหารยูเครนใช้เครื่องหมายกลุ่มก่อการร้ายไอสิสติดกับเสื้อของตัว อาจเป็นหลักฐานบ่งชี้ว่าขนกลุ่มก่อการร้ายไอสิสที่ฝึกไว้ในซีเรียมารบกับรัสเซียที่ยูเครนครับ”

“อเมริกาส่งเครื่องบินไปจารกรรมรอบโลก แรกๆ ก็ใช้เครื่องบิน U-2 ต่อมาถูกยิงตกที่สหภาพโซเวียตรัสเซีย เลยหันมาใช้ SR-71 แต่พอรัสเซียสร้างเครื่องบินรบ Mig-31 ขึ้นมาไล่ล่า SR-71 อเมริการีบปลดประจำการ SR-71 ทันที

เครื่องบินรบ Mig-31 ซึ่งมีความเร็ว ๒.๘ มัค อาจไล่ตาม SR-71 ซึ่งมีความเร็ว ๓.๕ มัคไม่ทัน แต่เมื่อเรด้าร์บนเครื่องบินสามารถจับความเคลื่อนไหวของ SR-71 ได้ ขีปนาวุธประจำเครื่องบิน Mig-31 สามารถสอย SR-71 ให้ร่วงได้อย่างสบายๆ

ตอนนี้ มะกันเลยหันมาใช้บอลลูนหรือลูกโป่งยักษ์สอดแนมประเทศอื่นๆ บ้าง โดยใช้ฐานทัพของตนเองในประเทศต่างๆ เป็นจุดปล่อย

อเมริกาส่งบอลลูนไปสอดแนมที่จีนไม่น้อยกว่า ๑๐ ครั้ง จีนไม่ทำอะไร แต่พอเอกชนของจีนส่งบอลลูนไปสำรวจอากาศและเครื่องยนต์ขัดข้อง ลอยไปเข้าเขตอเมริกา อเมริกาทำเป็นเรื่องใหญ่ ใช้ F-22 ยิงทิ้งทันที

นายแอนโทนี บลิงเคน ซึ่งเป็นหนึ่งในคน ๔ คนที่วางแผนใช้หน่วยงาน CIA ไปก่อวินาศกรรมท่อก๊าซรัสเซียที่วางไปยังเยอรมนีออกมาแก้ตัวว่า อเมริกาไม่เคยส่งบอลลูนจารกรรมไปไหน มีใครเชื่อบ้างครับ?  เคราะห์ดีที่ไทยรู้ทันที่ปฏิเสธมิให้อเมริกาสร้างฐานทัพอากาศในไทย  ไม่งั้นมีปัญหากับเพื่อนบ้านคือเมียนมาร์แล้ว”