อเมริการับศึกรอบด้าน! สื่อ-ทหาร จับมือร่วมแฉ ปล่อยข้อมูลเด็ดสหรัฐอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ระเบิด Nord Stream

0

ช่วงนี้อเมริกาดูจะดวงตก สนับสนุนยูเครนเท่าไหร่ก็ไม่ชนะ หนำซ้ำศึกภายในก็ต้องรับมือ ประชาชนเริ่มเอือมระอา ล่าสุด สำนักข่าวดังพร้อมทหาร พร้อมใจกันแฉข้อมูลยับๆ ว่าอเมริกาอยู่เบื้องหลังการระเบิด Nord Stream

19 กุมภาพันธ์ 2566 – Blockdit World Update รายงานว่า สหรัฐโดนยำ ทหารและนักข่าวความเดิมที่นายซีมัวร์ เฮิร์ช นักข่าวสืบสวนชาวอเมริกัน ที่ได้รับรางวัลพูลิตเซอร์ ได้ออกมาแฉขั้นตอน วิธีการ ผู้ดำเนินการวางระเบิดท่อก๊าซ Nord Stream ในทะเลบอลติก เพื่อเตะสกัดเยอรมนี และความเจริญยุโรป เพียงแค่นี้ก็ทำเอาทำเนียบขาว สหรัฐ และทางการนอร์เวย์ เก้าอี้ร้อนระอุ เพราะโดนรัสเซีย จีน ช่วยกันรุมเขย่ารัวๆ ในเวทีสหประชาชาติ ให้ยอมรับสารภาพมาด่วน

แถมนักข่าวอเมริกัน บอกว่าจะเปิดเผยหลักฐานรายละเอียดเพิ่มเขย่ารัฐบาล 2 ชาติอีกเรื่อยๆ จนกว่าจะยอมรับสารภาพ และเขาก็รับเชิญทางการรัสเซีย เดินทางไปให้ปากคำในฐานะพยาน ปากมีหู ประตูมีช่องฉันท์ใด ความลับใดถ้ารู้มากกว่าหนึ่งคนก็จะไม่เป็นความลับฉันท์นั้น ล่าสุดมีพยานหลักฐานงอกเพิ่มออกมาอีกเรื่อยๆ คราวนี้นาย Sy Hersh นักข่าวสืบสวนสอบสวนชาวอเมริกัน และนาย John Dougan  ดูแกน นักข่าวอเมริกัน ออกมาแฉต่อสำนักข่าวหลายแห่งทั่วโลกว่า

ได้รับอีเมล์จากทหารอเมริกันที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วงปฏิบัติงานก่อการร้ายท่อก๊าซ Nord Stream 1 และ 2 ส่งเข้ายุโรป โดยเขาแสดงหลักฐานรูปถ่ายของตัวเองจากการฝึกซ้อม BALTOPS 22 , บัตรประจำตัวทหาร และรูปถ่ายหนังสือเดินทางตนเองยืนยัน เขารู้สึกยอมรับไม่ได้ที่รัฐบาลสหรัฐ กระทำการไร้ศักดิ์ศรี เสมือนองค์กรก่อการร้ายของโลกโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง

เขาเป็นหนึ่งในทหารเรือที่เข้าร่วมการฝึก NATO รหัสฝึก BALTOPS 22 ช่วง มิ.ย.2022 ในน่านน้ำเกาะบอร์นโฮมส์ ทะเลบอลติก ใกล้กับจุดวางท่อส่งน้ำมัน Nord Stream ข้อมูลใหม่ของเขาต่อจิ๊กซอที่สนับสนุนรายงาน นายซีมัวร์ เฮิร์ช นักข่าวสืบสวนชาวอเมริกันก่อนหน้า เริ่มด้วยวันที่ 15 มิ.ย.2022 มีเฮลิคอปเตอร์ทหารบินมาส่งกลุ่มนักดำน้ำชาวอเมริกันหลายคนในชุดพลเรือนไปยังพื้นที่ซ้อมรบทางทหาร ลักษณะพวกเขาแต่ละคนดูเหมือนกลุ่มผู้ก่อการร้ายมืออาชีพ ทั้งทรงผม หนวดเคราแปลกๆ ไม่มีเครื่องหมายประจำตัวทหารใดๆ

นักประดาน้ำกลุ่มนี้ได้รับการต้อนรับจากพลเรือโท Eugene Black ผู้บัญชาการกองเรือรบที่ 6 สหรัฐ เขารับตำแหน่งต่อจากรองพลโท โทมัส อิชี พยานไม่ได้ยินรายละเอียดการสนทนาของพวกเขาเนื่องจากเสียงที่เกิดจากใบพัดของเฮลิคอปเตอร์ กลุ่มนักประดาน้ำใช้ระบบหายใจแบบทหารรุ่น MK29 ของผู้ชาย ซึ่งใช้ส่วนผสมของออกซิเจนและฮีเลียมสำหรับการดำน้ำลึก พวกเขาเหล่านี้มียุทโธปกรณ์ระดับสูงราคาแพงอื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้งานโดยหน่วยกองทัพเรือทั่วไป

พวกเขานำลังไม้มาด้วย อ้างว่าเป็นผู้มีส่วนร่วมในการฝึก “เก็บกู้ทุ่นระเบิด” จากนั้นลงเรือยางกวาดทุ่นระเบิดชั้น Alta ของนอร์เวย์ ไปยังเป้าหมาย แต่ไม่ได้ไปที่พื้นที่ฝึก แล้วใช้เครื่องช่วยหายใจดำหายไปใต้น้ำนานกว่า 6 ชั่วโมง น่าแปลกที่ไม่มีอุปกรณ์ใดที่ช่วยให้นักดำน้ำอยู่ใต้น้ำได้ 6 ชั่วโมง เพราะยุทโธปกรณ์ทางทหารสูงสุด 3 – 4 ชั่วโมงเท่านั้น พวกเขาได้วางทุ่นระเบิดต่อต้านเรือ เมื่อกลับขึ้นมานักประดาน้ำไม่ได้ถือกล่องนั้นกลับมาด้วย โดยมีเฮลิคอปเตอร์ทหารมารับพวกเขาและบินออกจากพื้นที่ไป

จากนั้นปลาย ก.ย.2022 เครื่องบินตรวจการณ์ P8 ของกองทัพเรือนอร์เวย์ กระตุ้นทุ่นโซนาร์ที่ผิวน้ำโดย ระบบสื่อสารเทคโนโลยีการประมวลผลสัญญาณขั้นสูงส่งไปสั่งการระเบิดที่วางไว้ที่ท่อส่งก๊าซ Nord Stream จนเกิดระเบิด 6 ลูก นักข่าว Dougan ชาวอเมริกัน ระบุว่ากลุ่มบริษัทที่ได้รับประโยชน์จากความขัดแย้งในยูเครนคือบริษัทด้านกลาโหม และพลังงานของสหรัฐฯ ซึ่งทำเงินหลายพันล้านดอลลาร์จากการค้าอาวุธและการขายก๊าซราคาแพง ไปยังยุโรป

ส่วนในสหรัฐฯ ขณะนี้ประชาชนเริ่มตื่นตัว และเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในยูเครน และบทบาทของสหรัฐฯ ในการจุดชนวนเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 3 แล้ว ทำเนียบขาว สหรัฐ และ ทางการนอร์เวย์ ตอนนี้เก้าอี้ร้อนระอุ ที่ถูกนักข่าวชาวอเมริกัน 3 คน และทหาร 1 คน ที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์วางระเบิดท่อก๊าซ ออกมาแฉรัวๆ และคาดว่าคงจะทยอยปล่อยข้อมูลออกมาอีก

แค่นี้เยอรมนี และยุโรป ก็ระส่ำระสายหนัก เมื่อถูกลูกพี่ และเพื่อนข้างบ้านแทงข้างหลัง กระทรวงต่างประเทศจีนเพิ่งเตือนกระทรวงต่างประเทศเยอรมนี ว่าจะถูกสหรัฐ เล่นงานทำนองนี้อีกให้เตรียมรับมือได้เลย เป็นศัตรูสหรัฐ อาจแค่อันตราย แต่ถ้าเป็นบริวารสหรัฐ ไม่รอดแน่นอน 🚀🤭😂

 

⏩ เบื้องลึก เฮลิคอปเตอร์เทพแบล็กฮอร์ค กองทัพสหรัฐหล่นตุ่บ👇

https://www.blockdit.com/posts/63ee35290e26344b1bea70ef

ที่มา : Sputnik news

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

⏩ แชร์ลิ้งไปเพจท่านได้ทันที ⏩

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : t.me/worldupdatethai

😘 VK :

vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

instagram.com/world.upd