ยูเครนนั่งไม่ติด! รัสเซียบุกชายแดนซูมีแล้ว ตั้งรพ.สนาม เคลื่อนยานเกราะ โจมตีทางอากาศ เสียงระเบิดสนั่น

0

ยูเครนนั่งไม่ติด! รัสเซียบุกชายแดนซูมีแล้ว ตั้งรพ.สนาม เคลื่อนยานเกราะ โจมตีทางอากาศ เสียงระเบิดสนั่น

จากกรณีที่Blockdit World Update ได้โพสต์เผยแพร่ไว้วันนี้ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ว่า วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 นี้จะมีการประชุม 3 ฝ่าย คือ NATO , EU และยูเครน ที่กรุงบรัสเซลส์ เบลเยียม แต่ตอนนี้กองทัพรัสเซีย ได้บุกยึดเข้าไปในบางเมืองแคว้นคาร์คิฟ ตะวันออก และกำลังทหารรัสเซียอีก 100,000 นาย พร้อมโรงพยาบาลสนาม อาวุธพรึบ ชายแดนทิศเหนือแคว้นซูมี

ต่อมาเมื่อวานนี้ (17 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ถึงสถานการณ์ในแคว้นซูมี โดยบอกว่า เจ้าหน้าที่ของกองทัพยูเครน ได้รายงานเกี่ยวกับการรวมกลุ่มของกองกำลัง RF ใกล้กับชายแดนของภูมิภาค Sumy 

ปัจจุบัน รัสเซียได้รวบรวมกลุ่มทหารที่มีอำนาจใกล้กับชายแดนของภูมิภาค Sumy ของยูเครน พล.ท.อาวุโส Andrei Gulakov ทหารของกองทัพยูเครน ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว The Times

ตามที่กองทัพยูเครน ได้พูดถึงจำนวนของกลุ่มทหารรัสเซียในทิศทางนี้มีทหารอย่างน้อย 10 นาย Gulakov เน้นว่าไม่มีกองกำลังของกองทัพรัสเซียมาก่อนนี่เป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดตลอดเวลาของปฏิบัติการพิเศษ

ทหารยูเครนอ้างว่า กองทัพรัสเซียได้ตั้งโรงพยาบาลสนามทางทหารใกล้กับชายแดนของภูมิภาค Sumy นอกจากนี้ ถนนที่มุ่งสู่ชายแดนยูเครนยังถูกปูด้วยหินกรวด สิ่งนี้ทำให้ยานเกราะสามารถเคลื่อนที่ได้ ดังนั้น  การกระทำเหล่านี้ของกองทัพรัสเซียใกล้กับภูมิภาค Sumy อาจบ่งบอกถึงการเตรียมการสำหรับการรุกที่จะเกิดขึ้นจากทิศทางนี้

เมื่อเร็ว ๆ นี้สื่อยูเครนและสื่อตะวันตกพูดคุยกันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับโอกาสของการรุกของรัสเซียที่กำลังจะมาถึง โดยสงสัยว่าการรุกคืบของกองทัพรัสเซียน่าจะเริ่มต้นไปในทิศทางใด

โดยทิศทางของคาร์คิฟและซาโปโรซีนั้นได้รับการขนานนามว่าเป็นทิศทางที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุด นอกจากนี้ กองทัพ RF จะยังคงปลดปล่อยดินแดน Donbass อย่างมีระเบียบแบบแผนต่อไป โดยมุ่งสู่ทิศทาง Artyomovsky, Avdeevsky, Ugledarsky

ในขณะเดียวกัน เว็บไซต์ TOP WAR ก็มีรายงานด้วยว่า สื่อยูเครน รายงานเหตุระเบิดในเมืองซูมี เมื่อเร็ว ๆ นี้ กองทัพ RF ได้ก่อให้เกิดการโจมตีแบบเจาะจง และการโจมตีจำนวนมากเป็นระยะ ๆ ด้วยโดรนและขีปนาวุธกามิกาเซ่ทุกประเภทตามสถานที่ทางทหารและสถานที่สำคัญในดินแดนของยูเครนที่ควบคุมโดยเคียฟเกือบทุกวัน
ในเวลาเดียวกัน ตัวแทนของระบอบการปกครองของ Kyiv เปิดเผยว่า คำสั่งของรัสเซียเปลี่ยนกลยุทธ์การโจมตีอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความสับสนให้กับการป้องกันทางอากาศของยูเครน และพวกเขากล่าวเสริมในทันทีว่า แม้ว่าจะเป็นเช่นนี้ พลปืนต่อต้านอากาศยานของกองทัพยูเครนก็ยิงเป้าหมายเกือบทั้งหมด จากนั้นจึงกล่าวย้ำถึงการลดลงของสต็อกขีปนาวุธของรัสเซียที่ใกล้เข้ามา
การโจมตีครั้งสุดท้ายของกองกำลัง RF คือเมื่อคืนที่ผ่านมากับวัตถุในคาร์คอฟและภูมิภาค กระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียรายงานสรุปในวันนี้ว่า  เป้าหมายที่กำหนดทั้งหมดถูกโจมตี ในโซเชียลเน็ตเวิร์กของยูเครน แม้จะมีคำสั่งห้าม แต่ก็มีสิ่งพิมพ์และแม้แต่รายงานอย่างเป็นทางการของทางการเกี่ยวกับการระเบิดและไฟไหม้ อย่างไรก็ตาม มีการแต่งเติมด้วยรูปภาพของการโจมตีวัตถุพลเรือนและอาคารที่อยู่อาศัยที่ถูกกล่าวหา

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ช่วงบ่ายวันนี้ ประชาชนในท้องถิ่นรายงานเหตุระเบิดในเมืองซูมี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน ไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่มีการประกาศแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศในเมือง

ต่อมาสัญญาณการโจมตีทางอากาศดังขึ้นในภูมิภาค Poltava, Kharkiv, Dnepropetrovsk ของยูเครน และในดินแดนยึดครองของสาธารณรัฐ Luhansk ไม่กี่นาทีต่อมามีการประกาศเตือนภัยในภูมิภาค Kyiv และ Zhytomyr รวมถึงทางตะวันตก – ในภูมิภาค Volyn หลังจากนั้นแผนที่การโจมตีทางอากาศแบบโต้ตอบทั่วยูเครน

นอกจากนี้ กองทัพเรือยูเครนรายงานว่าเรือสามลำของ Black Sea Fleet ของกองทัพเรือรัสเซียปฏิบัติหน้าที่รบในทะเลดำซึ่งสามารถยิงขีปนาวุธ Calibre ด้วยการยิงขีปนาวุธรวมประมาณ 24 ลูก เมื่อวานนี้มียานปล่อยลำกล้อง 16 ลำกล้อง 2 คันในทะเลดำ