รัสเซียทุบเครื่องยิงจรวดเทพ HIMARSสหรัฐเพิ่มอีก2เครื่อง-สอยฮ.ส่งทหาร! นาโต้ถกด่วนอียูผวาทัพมอสโก1แสนบุกประชิด

0

จากกรณีมีรายงานในหลายประเทศของยุโรป โดยทางกองทัพได้แจ้งต่อรัฐมนตรีกลาโหมของตัวเอง โดยในเวลาเพียง 1 ปีของศึกรัสเซียกับยูเครน ที่กองกำลังผสมนาโต้เข้าไปช่วยเหลือนั้นได้ทำให้คลังแสงอาวุธของชาติยุโรปหายใกล้หมดแล้ว

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวล่าสุดที่ Blockdit World Update ได้โพสต์เผยแพร่ไว้วันนี้ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ซึ่งมีเนื้อหาที่สำคัญ ถึงสถานการณ์ที่ชวนติดตามในยูเครนว่า

“สื่อ Financial Times รายงานว่า เกือบหนึ่งปีสงครามในยูเครน วันปกติฝ่ายกองกำลังผสม ยิงปืนใหญ่มากถึง 30,000 ลูก ราว 200,000 ลูก/สัปดาห์ เกือบ 1 ล้านลูก/เดือน โดยไม่รวมกระสุน ทุ่นระเบิด ระเบิดมือ และยุทโธปกรณ์อื่นๆ

ยิ่งอาวุธกองกำลังผสมมีน้อยเท่าไร ทางฝ่ายรัสเซีย ก็ยิ่งมีเป้าหมายทำลายทิ้งมากเท่านั้น กระทรวงกลาโหมรัสเซียประกาศว่าได้ทำลายเครื่องยิงจรวดเทพ HIMARS ของสหรัฐ เพิ่มอีก 2 เครื่อง

สอยเฮลิคอปเตอร์ขนส่งทางทหาร Mi-8 ในเขตคาร์คิฟ ระหว่างการโจมตีตอนกลางคืน ส่วนในภูมิภาค Poltava คลังเชื้อเพลิงและสารหล่อลื่นขนาดใหญ่ถูกทำลายไฟไหม้เรียบ

นาย Sergei Lysak ผู้ว่าการแคว้น Dnepropetrovsk รายงานว่า รัสเซียถล่มองค์กรอุตสาหกรรมทหาร ที่เมือง Pavlograd โรงงานผลิตอากาศยานโดรนถูกทำลายใช้การไม่ได้อีกแล้ว

ล่าสุดนาย Andryushchenko ที่ปรึกษาของนายกเทศมนตรีเมือง Mariupol ฝ่ายยูเครน ที่มีแต่ตำแหน่งลอย เพราะตัวเมืองฝ่ายรัสเซียยึดไปนานแล้ว เขาได้สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวยูเครน และตื่นตระหนกจิตตกให้ฝ่าย NATO ว่า

กองทัพรัสเซีย เคลื่อนทัพขนาดใหญ่มากนับไม่ถ้วนมืดฟ้ามัวดิน เต็มไปด้วยรถบรรทุกทหารของรัสเซีย ระยะทางยาวไม่น้อยกว่า 80 กิโลเมตร บรรทุกอาวุธยุทโธปกรณ์มากมายมหาศาลใหม่ อาวุธนานาชนิดเอี่ยมถอดด้าม กระสุนปืนใหญ่หลายล้านนัด ในทางทิศใต้ ใช้เส้นทางจากเมือง Mariupol ไปยังเมือง Berdyansk ซึ่งเป็นเส้นทางสร้างใหม่

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 นี้จะมีการประชุม 3 ฝ่าย คือ NATO , EU และยูเครน ที่กรุงบรัสเซลส์ เบลเยียม แต่ตอนนี้กองทัพรัสเซีย ได้บุกยึดเข้าไปในบางเมืองแคว้นคาร์คิฟ ตะวันออก และกำลังทหารรัสเซียอีก 100,000 นาย พร้อมโรงพยาบาลสนาม อาวุธพรึบ ชายแดนทิศเหนือแคว้นซูมี

ทิศใต้ ตะวันออก เหนือ ฝ่ายกองกำลังผสม 40 ชาติ โดนรัสเซียชาติเดียวโอบล้อมไว้ซะแล้ว แถมอาวุธเก่าก็พัง และหมดสต็อค อาวุธใหม่ก็ผลิตไม่ทัน ชาติขาใหญ่ประชุมกันคราวนี้ คงเหงื่อตกจากเสียงดอกไม้ไฟตูมตาม”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454