เปิดลับ อดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ ถูกขีปนาวุธถล่มในบัคมุท! ผู้ก่อตั้งวากเนอร์ แฉ ถูกสังหารโดยพวกเดียวกัน

0

เปิดลับ อดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ ถูกขีปนาวุธถล่มในบัคมุท! ผู้ก่อตั้งวากเนอร์ แฉ ถูกสังหารโดยพวกเดียวกัน

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า มีการเผยแพร่วิดิโอ โจมตีทหารรับจ้างต่างชาติใน Artemovsk โดยหนังสือพิมพ์อเมริกัน The New York Times เผยแพร่วิดีโอการโจมตีจากระบบขีปนาวุธต่อต้านรถถัง Kornet ของรัสเซียต่อกลุ่มทหารรับจ้างต่างชาติใน Artemovsk (Bakhmut)

จากการเผยแพร่ ในหมู่พวกเขาเป็นพลเมืองสหรัฐฯ อดีตนาวิกโยธิน Pete Reed สันนิษฐานว่าการตายของเขาถูกบันทึกไว้ในวิดีโอ ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นว่ากลุ่มคนซึ่งสวมชุดลายพรางถูกยิงด้วยขีปนาวุธ มีรถที่ไม่มีเครื่องหมายอยู่ใกล้เคียง สิ่งพิมพ์เน้นว่าได้รับวิดีโอจากที่เกิดเหตุ แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นอย่างไร

NYT อ้างว่าขีปนาวุธที่จับได้ในวิดีโอนั้นสามารถระบุได้ว่าเป็นกระสุนสำหรับ Kornet PRTK ของรัสเซีย แต่ยอมรับว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะระบุได้ว่าใครเป็นคนลงมือโจมตี

เรื่องราวที่คล้ายกันนี้เผยแพร่เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์โดย ABC ในเวลาเดียวกันเหตุการณ์ที่อธิบายไว้เกิดขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์และในวันที่ 4 CNN เล่าเรื่องนี้

ข้อมูลเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Pete Reed เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเผยแพร่โดยองค์กร Global Response Medicine ซึ่งผู้ก่อตั้งเรียกว่าชาวอเมริกัน เธออ้างว่าเขาเป็นอาสาสมัครทางการแพทย์ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลนี้ไม่น่าจะเป็นความจริง Reed ผ่านการสู้รบทางทหารหลายครั้ง (อัฟกานิสถาน เยเมน ลิเบีย) ในฐานะทหารรับจ้างและมีแนวโน้มมากที่สุดในบทบาทเดียวกันในยูเครน

ก่อนหน้านี้ปรากฏขึ้นวิดีโอความพ่ายแพ้ของการติดตั้งปืนใหญ่อัตตาจร M109 ของอเมริกาโดยโดรนกามิกาเซ่ของรัสเซีย “Lancet” ในวิดีโอใหม่จากเขต NVO ใกล้กับ Vuhledar ระดับความเสียหายของปืนอัตตาจรยังไม่ชัดเจน เนื่องจาก Lancet ใช้กับหัวรบหนัก 3 กิโลกรัม แต่ตัวอย่างนี้น่าจะถูกส่งไปซ่อมแซมในพื้นที่ใกล้เคียง

ต่อมาวันที่ 16 กุมภาพันธ์ เว็บไซต์ TOP WAR ได่รายงานถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว โดยผู้ก่อตั้ง Wagner PMC ได้พูดถึงการตายของ “อาสาสมัคร” Pete Reed ใน Artemovsk ว่า “เขาถูกฆ่าโดยคนของเขาเอง”

จากข้อมูลของ Yevgeny Prigozhin เขาไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าพักใน Artemovsk (ชาวยูเครนเรียกเขาว่า Bakhmut) ของอาสาสมัครชาวต่างชาติ อาสาสมัครดังกล่าวมักจะต้องบอกสื่อว่าพวกเขาทำงานที่ไหนและอย่างไร มีจุดเด่นอะไรบ้าง และปฏิบัติตามกฎเหล่านี้

Prigozhin ยังให้ความสนใจกับความจริงที่ว่าการปรากฏตัวของอาสาสมัครต่างชาติไม่ได้ป้องกันการก่อตัวของยูเครนจากการใช้อาวุธเคมี ใกล้กับ Artemovsk นอกจากนี้ ก็ควรค่าแก่การรู้ว่าเหตุใด Erko Laidinen พลเมืองเอสโตเนียจึงถ่ายภาพ Pete Reed ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต

ผู้ก่อตั้ง Wagner PMC ระบุว่า Reed เสียชีวิตที่ทางแยกของ Pushkinsky Lane ที่ 1 และถนน Polevaya จากสถานที่นี้ไปยังตำแหน่งของ “Wagnerites” อย่างน้อยห้ากิโลเมตรจากทุกด้าน  ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะตรวจจับตำแหน่งของชาวต่างชาติและโจมตีจากตำแหน่งของ PMC

ฉันสามารถพูดด้วยความมั่นใจว่า Peter Reed ถูกฆ่าโดยคนของเขาเอง และรายงานเกี่ยวกับการฆาตกรรมนี้จัดทำขึ้นโดย Laidinen ชาวเอสโตเนีย  ผู้ก่อตั้ง PMC “Wagner” ปฏิเสธข้อกล่าวหาใด ๆ เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของนักสู้ในการตายของ Reed

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/32152-nyt-pokazala-video-udara-kornetom-po-inostrannym-naemnikam-v-artemovske.html?yrwinfo=1676638788203322-10278447139489602278-vla1-2565-vla-l7-balancer-8080-BAL-6428

https://en.topwar.ru/211109-prigozhin-vyskazalsja-o-gibeli-volontera-pitera-rida-v-artemovske-ego-ubili-svoi.html