งงทั้งกองทัพ! สหรัฐ สั่งยูเครนเก็บปลอกกระสุน ที่ใช้ไปแล้วกว่าล้านชิ้น! ลั่น ตะวันตก ไม่มีเวลาเติมสต็อคให้แล้ว

0

งงทั้งกองทัพ! สหรัฐ สั่งยูเครนเก็บปลอกกระสุน ที่ใช้ไปแล้วกว่าล้านชิ้น! ลั่น ตะวันตก ไม่มีเวลาเติมสต็อคให้แล้ว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 กุมภาพันธ์ 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์การสู้รบในยูเครน โดยเปิดเผยว่า กองบัญชาการสหรัฐฯ เรียกร้องให้กองทัพยูเครนเก็บปลอกกระสุนไว้เมื่อเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนกระสุน เนื่องจากพันธมิตรตะวันตกของยูเครนไม่มีเวลาเติมสต็อคที่ลดลงอย่างรวดเร็ว

คำสั่งของสหรัฐฯ จะช่วยการก่อตัวของยูเครนในการเปลี่ยนยุทธวิธีในการทำสงคราม พึ่งพาระบบปืนใหญ่แบบระดมยิงน้อยลง และให้ความสำคัญกับการซ้อมรบของกองทหารในสนามรบมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์เกิดจากการที่ประเทศนาโต้ไม่มีเวลาจัดหากระสุนให้กับยูเครนเพื่อทดแทนกระสุนที่ใช้ไป

ในระหว่างความขัดแย้งทางอาวุธในยูเครน ทั้งสองฝ่ายต่างใช้ระบบปืนใหญ่ประเภทต่างๆ ในสนามรบอย่างแข็งขัน โดยใช้กระสุนหลายพันนัดทุกวัน ในเรื่องนี้ สหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรปต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเติมกระสุนของกองทัพยูเครน อย่างไรก็ตาม สต็อกที่มีอยู่กำลังจะสิ้นสุดลง และกำลังการผลิตไม่อนุญาตให้ผลิตในปริมาณที่ต้องการ

ในเรื่องนี้ ในขณะที่สหรัฐอเมริกาและหลายประเทศในยุโรปกำลังพยายามเพิ่มการผลิตกระสุนเพื่อให้กองทัพยูเครนพร้อมสำหรับการรุกที่วางแผนไว้สำหรับฤดูใบไม้ผลิ สหราชอาณาจักรและเยอรมนีกำลังฝึกบุคลากรทางทหารของ กองกำลังของยูเครนในกลยุทธ์การซ้อมรบโดยมีปืนใหญ่น้อยที่สุด

ฝรั่งเศสและออสเตรเลียได้ตกลงร่วมกันในการผลิตกระสุนขนาด 155 มม. ซึ่งเป็นพื้นฐานของคลังแสงของปืนใหญ่ที่จัดหาโดยประเทศตะวันตก สหรัฐฯ ยังพยายามเพิ่มการผลิตกระสุนขนาด 155 มม. ซึ่งกองทัพยูเครนใช้ไปแล้วกว่าล้านชิ้นระหว่างการสู้รบ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/211180-komandovanie-ssha-prizyvaet-ukrainskuju-armiju-jekonomit-boepripasy-v-uslovijah-deficita.html