แสบจัด!! อีลอน มัสค์ออกโรงไม่มีเอเลี่ยนบุก ซัดรัฐบาลโลกขั้วเดียวจะทำลายมนุษย์ เตือนอีลิทตั้งรัฐบาลโลกอันตราย

0

‘รัฐบาลโลก’ อาจยุติมนุษยชาติ -เป็นคำกล่าวของอิลอน มัสก์ในงานประชุมรัฐบาลโลกที่UAE ผ่านวีดิโอลิงก์ มัสค์เรียกร้อง “ความหลากหลายทางอารยธรรม” เพื่อป้องกันความล่มสลายของมนุษยชาติทั่วโลก ไม่เห็นด้วยมีรัฐบาลโลกเพราะอาจไม่สร้างสมดุลและดูเกินความพอดี

วันที่ ๑๗ ก.พ.๒๕๖๖ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และอาหรับนิวส์ รายงานว่า มหาเศรษฐี Elon Musk กล่าวในการประชุมสุดยอดของเจ้าหน้าที่รัฐบาลในดูไบ ในนามซีอีโอ SpaceX ผ่านวีดิโอลิงก์ในการประชุมสุดยอดรัฐบาลโลกปี ๒๐๒๓ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

เขากล่าวว่า “ความพยายามใด ๆ ที่จะจัดตั้งรัฐบาลโลกเพียงหนึ่งเดียวล้วนสร้างความกังวล เนื่องจากอาจดึงเอาความแตกต่างของมนุษยชาติและเร่งการสิ้นสุดของอารยธรรม”

งานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศ แต่ Musk เตือนว่าอย่าทำเกินเลยจุดประสงค์พื้นฐานเพราะจะขยายปมขัดแย้งที่ขมวดอยู่ในหลายส่วนของโลกปัจจุบันนี้

มัสค์กล่าวว่า “เราต้องการหลีกเลี่ยงการสร้างความเสี่ยงทางอารยธรรมด้วยการมีความร่วมมือระหว่างรัฐบาลมากเกินไป และสิ่งนี้อาจดูแปลกแยก”

ในอดีต อารยธรรมต่างๆ ถูกแยกออกจากกันโดยระยะทาง ดังนั้นเมื่ออารยธรรมหนึ่งเสื่อมถอยลง อารยธรรมอื่นๆ ก็สามารถเพิ่มขึ้นได้ Musk ให้เหตุผล เมื่อกรุงโรมโบราณล่มสลาย อิสลามได้ถือกำเนิดขึ้นและสามารถรักษาความรู้ส่วนใหญ่ของโรมันไว้ได้ แต่ในโลกยุคโลกาภิวัตน์ สถานการณ์นี้อาจใช้ไม่ได้อีกต่อไป

เราต้องการมีความหลากหลายทางอารยธรรมในระดับหนึ่ง เพื่อที่ว่าหากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นกับอารยธรรมหนึ่ง อารยธรรมทั้งหมดจะไม่พังทลายลง และมนุษยชาติจะก้าวไปข้างหน้า

ความจำเป็นในการอยู่รอดของมนุษยชาติอาจมีความสำคัญในระดับสากล มัสค์เชื่อ เมื่อพิจารณาว่าเท่าที่เราทราบ อาจไม่มีสายพันธุ์อื่นใดที่พัฒนาจิตสำนึก

“ฉันไม่เห็นหลักฐานของเทคโนโลยีต่างดาวหรือสิ่งมีชีวิตต่างดาวเลย ฉันคิดว่าฉันน่าจะรู้”เขารำพึง “SpaceX – เราทำหลายอย่าง ฉันไม่คิดว่าจะมีใครรู้เรื่องอวกาศมากไปกว่าฉัน อย่างน้อยก็เกี่ยวกับเทคโนโลยีอวกาศ”

ความคิดที่ว่าไม่มีมนุษย์ต่างดาวนั้น”น่าหนักใจ”เขากล่าวเสริม เพราะมันหมายความว่าอารยธรรมของมนุษย์”เปรียบเสมือนเทียนเล่มเล็กๆ ในความมืดมิดอันกว้างใหญ่ และเป็นเทียนเล่มเล็กๆ ที่เปราะบางมากซึ่งสามารถถูกเป่าออกมาได้อย่างง่ายดาย”

มัสก์กระตุ้นให้ผู้ฟังระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มนุษยชาติถูกทำลายล้างด้วยหายนะบางอย่าง

ผู้นำจาก ๒๐ รัฐ รัฐมนตรีกว่า ๒๕๐ คน และหัวหน้าองค์กรสำคัญของโลกบางแห่งจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดรัฐบาลโลกปี ๒๕๖๖ ซึ่งเปิดฉากขึ้นในดูไบ

สำนักข่าวอาหรับนิวส์รายงานว่า การประชุมจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “Shaping Future Governments” งานนี้จะครอบคลุม 6 หัวข้อหลัก ได้แก่ การเร่งการพัฒนาและธรรมาภิบาล อนาคตของสังคมและการดูแลสุขภาพ การสำรวจพรมแดน การควบคุมความยืดหยุ่นและการเชื่อมต่อทางเศรษฐกิจ การออกแบบเมืองระดับโลกและความยั่งยืน และการจัดลำดับความสำคัญของการเรียนรู้และการทำงาน

โมฮัมหมัด บิน อับดุลลาฮ์ อัล-เกอร์กาวี(Mohammad bin Abdullah Al-Gergawi)  รมว.กระทรวงกิจการคณะรัฐมนตรีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ UAE กล่าวว่า “ผู้เข้าร่วมจะรวมถึงประธานาธิบดีของอียิปต์ ตุรเคีย เซเนกัล ปารากวัย และอาเซอร์ไบจาน ตลอดจนเจ้าหน้าที่รัฐบาล ผู้นำทางความคิด และผู้เชี่ยวชาญระดับโลกประมาณ ๑๐,๐๐๐ คน”

ผู้นำจาก World Economic Forum, International Monetary Fund, World Trade Organization, World Health Organization, Arab League และ Gulf Cooperation Council จะเข้าร่วมการประชุมด้วย

เลขาธิการสหประชาชาติและประธานธนาคารโลกร่วมกล่าวสุนทรพจน์

บุคคลสำคัญอื่นๆ ได้แก่ ตัวแทนของ Bridgewater Associates, Guggenheim Partners, Rakuten และ Siemens Energy และนักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบล Esther Duflo และ Dr. Roger Kornberg จะเข่าร่วมการประชุมครั้งนี้

คาดว่าจะมีการลงนามข้อตกลงทวิภาคีประมาณ ๘๐ ฉบับในระหว่างการประชุม

ประเด็นเรื่องยูเอฟโอและเอเลี่ยนที่อิลอน มัสค์ท้วงติงว่า ไม่น่าจะมีนั้นด้านปธน.ไบเดนก็ไม่ได้กล่าวถึงUFO และเอเลี่ยนแต่อย่างใด แต่สื่อฝั่งตะวันตกโหมกระพือกระแสสงครามอวกาศอย่างเมามัน สิ่งนี้ย่อมมีวาระแอบแฝง

แม้ว่าเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ จะยังไม่สามารถระบุที่มาของยูเอฟโอ ๓ ลำที่เครื่องบินทหารยิงตกเหนืออเมริกาเหนือในช่วงไม่กี่วันมานี้ แต่ประธานาธิบดีโจ ไบเดนยืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีว่า คณะบริหารของเขายังไม่ตั้งสงสัยว่าวัตถุดังกล่าวเป็นอุปกรณ์สอดแนมของจีนหรือประเทศอื่นๆ

เขากล่าวเสริมว่า “เรายังไม่ทราบแน่ชัดว่าวัตถุทั้งสามนี้คืออะไร แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรบ่งชี้ว่าวัตถุเหล่านี้เกี่ยวข้องกับโครงการบอลลูนสอดแนมของจีนหรือว่าเป็นยานตรวจการณ์จากประเทศอื่น” ไบเดนกล่าวถึงยูเอฟโอที่กองกำลังสหรัฐฯ ถล่มที่อลาสกา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของแคนาดา และทะเลสาบฮูรอน วัตถุเหล่านี้ถูกติดตามโดยกองทัพหลังจากระบบเรดาร์ของสหรัฐฯ ได้รับการปรับปรุงให้ตรวจจับวัตถุที่เคลื่อนที่ช้าได้มากขึ้น”

ไบเดนกล่าวว่า ฝ่ายบริหารของเขากำลังพัฒนา“กฎที่เฉียบคมขึ้น”สำหรับจัดการกับยูเอฟโอ และพยายามแยกแยะระหว่างกฎที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยกับกฎที่ไม่เป็นอันตราย!???