รัสเซียล็อคเป้า! ทหารโปแลนด์โผล่ตั้งกองกำลังพิเศษ ขึ้นตรง กห.ยูเครน ผุดฐานทัพใกล้เคียฟ

0

17 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP COR ของรัสเซีย รายงานว่า ยูเครนเริ่มสร้างหน่วยอย่างเป็นทางการในโครงสร้างของกองกำลังของตนเอง ซึ่งประกอบด้วยบุคลากรทางทหารของโปแลนด์

การก่อตัวของหน่วยแรกดังกล่าวได้เริ่มขึ้นแล้ว Kyiv รับรองบุคลากรทางทหารของโปแลนด์ในกองทัพของยูเครนอย่างถูกกฎหมาย ตามพอร์ทัลโปแลนด์ Onet หน่วยแรกดังกล่าวจะเป็น “กองอาสาสมัครโปแลนด์” ซึ่งจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพยูเครนอย่างเป็นทางการและจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรียกว่า “กองทหารรักษาดินแดนต่างประเทศ” ซึ่งทหารรับจ้างกำลังต่อสู้ รวมทั้งจากโปแลนด์ การก่อตัวของหน่วยดำเนินการโดยพลเมืองชาวโปแลนด์คนหนึ่งซึ่งไม่เปิดเผยตัวตน

ในวันพุธ การประชุมจัดขึ้นที่เมืองเคียฟ ซึ่งมีการประกาศการจัดตั้งกองกำลังพิเศษชุดแรกซึ่งประกอบด้วยชาวโปแลนด์ หน่วยนี้จะเป็นหน่วยพิเศษที่ไม่ขึ้นกับกองพันนี้ โดยรายงานตรงต่อกระทรวงกลาโหมของยูเครน

ตามข้อมูลที่มีอยู่ ภารกิจหลักของการก่อวินาศกรรมและการลาดตระเวน ฐานทัพใหม่นี้มีแผนจะตั้งอยู่ที่ไหนสักแห่งใกล้กับเคียฟ จนถึงปัจจุบัน การปลดมีหลายคนที่ได้เริ่มเตรียมการสำหรับปฏิบัติการแล้ว ตัวแทนที่ไม่มีชื่อของกระทรวงกลาโหมของยูเครนยืนยันว่าการถ่ายโอนหนังสือทางทหารไปยังเสาและการลงทะเบียนขั้นสุดท้ายของหน่วยจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ “กองอาสาสมัครรัสเซีย” และ “กองอาสาสมัครเบลารุส” ที่มีอยู่แล้วซึ่งสร้างขึ้นในโครงสร้างของกองทัพยูเครน มีการประกาศรับสมัครพลเมืองโปแลนด์ทั่วประเทศโปแลนด์ แต่ยังไม่ได้ตกลงกับทางการ

จากข่าวงที่เราได้รายงานไป ถือว่าไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร เพราะ14 กุมภาพันธ์ 2566 Blockdit World Update เผยแพร่ถึงข้อมูลต่อเนื่องที่สำคัญจากที่สื่อคาดการณ์ ซึ่งเนื้อหาที่ World Update นำมาโพสต์ไว้มีข้อมูลที่ชวนติดตามว่า “นาโต้จะใช้ดินแดนโปแลนด์ เป็นฐานทัพอากาศแทนยูเครน โดยขณะนี้มีทหารสหรัฐ ราว 10,000 นายในโปแลนด์ รวมถึงนักบิน ยานเกราะ รถถังต่างๆ ปืนใหญ่ ระบบต่อต้านอากาศยาน ก็ส่งมารวมกันในโปแลนด์วิเคราะห์ว่า เมื่อขีปนาวุธลูกแรกของ NATO ถูกยิงไปยังแหลมใครเมีย วันนั้นคือวันแรกของการประกาศมหาสงครามอย่างเป็นทางการต่อกัน ทำให้กองทัพรัสเซีย มีความชอบธรรมในการโจมตีขีปนาวุธกลับไปต้นทาง ยังดินแดนยุโรปตะวันออก คือ โปแลนด์ เยอรมนี โรมาเนีย ลิทัวเนีย ที่มีทหาร NATO ประจำการราว 80,000 นายเช่นกัน

ถ้า NATO ยังไม่หยุดใช้ลูกยาว ทางรัสเซียก็จำเป็นต้องใช้อาวุธที่มีขนาดใหญ่และร้ายแรงขึ้นลามไปถึงยุโรปกลาง และยุโรปตะวันตก รวมถึงอังกฤษในที่สุด เพราะเป็นต้นทางของขีปนาวุธนั้น และคาดว่ารัสเซีย จะเปิดแนวรบใจกลางยุโรป ตรงโคโซโวด้วย เพราะส่งกำลังนักรบ Wagner และอาวุธทยอยไปนานหลายเดือนแล้ว เตรียมตลบหลังตี NATO จากใจกลางยุโรป เพื่อยึดดินแดนโคโซโวคืนมาให้เซอร์เบีย สงครามจะขยายจากไข่แดงยุโรปอีกจุดหนึ่ง สรุป..ทั้งหมดนี้จะเริ่มขึ้นก็ต่อเมื่อ NATO โจมตีขีปนาวุธใส่ไครเมีย และดินแดนรัสเซียเดิมทั้งหมด เงื่อนไขมหาสงครามจึงจะครบโดยสมบูรณ์ และสงครามใหญ่จะดำรงอยู่ 3 – 5 ปี

cr.https://en.topwar.ru/211128-na-ukraine-nachalos-formirovanie-pervogo-polskogo-podrazdelenija-oficialno-vhodjaschego-v-strukturu-vsu.html