โดนเพิ่มอีกที่! รัสเซียถล่มโรงกลั่นน้ำมันแห่งใหญ่กลาง Poltava ยับ ยูเครนรับแล้วมอสโกรู้พิกัดโครงสร้างพื้นฐานทุกที่

0

เละไม่เป็นท่า โรงกลั่นน้ำมันขนาดใหญ่กลางยูเครน โดนรัสเซียถล่มย่อยยับ ได้แต่มองป้องกันไม่ได้ เพราะกองทัพเคียฟยอมรับเองว่า ระบบป้องกันทางอากาศของยูเครนในปัจจุบันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อสกัดกั้นขีปนาวุธ Kh-22

17 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP COR ของรัสเซีย รายงานว่า  กองบัญชาการทางอากาศของกองทัพยูเครนรับทราบข้อมูลที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้ของกระทรวงกลาโหมรัสเซียเกี่ยวกับการทำลายคลังเชื้อเพลิงขนาดใหญ่ในโปลตาวา แถลงการณ์ที่เกี่ยวข้องจัดทำโดยพันเอกแห่งกองทัพอากาศยูเครน Yuriy Ignat

ตามที่เขาพูดกองทัพรัสเซียโจมตีโรงกลั่นน้ำมันใน Poltava เป็นผลให้โรงเก็บเชื้อเพลิงขนาดใหญ่ถูกทำลาย เป็นที่น่าสังเกตว่า ตามที่ Yuriy Ignat กล่าว กองทัพรัสเซียใช้ขีปนาวุธ Kh-22 เพื่อโจมตีโรงกลั่น ซึ่งระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนปัจจุบันไม่สามารถสกัดกั้นได้ ระบบป้องกันทางอากาศของยูเครนในปัจจุบันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อสกัดกั้นขีปนาวุธ Kh-22

จำได้ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมากองทัพรัสเซียจัดการกับสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในยูเครน มีรายงานว่ามีการใช้โดรนกามิกาเซ่และขีปนาวุธร่อนเพื่อจุดประสงค์เหล่านี้ กองบัญชาการกองทัพยูเครนกล่าวว่าระบบป้องกันภัยทางอากาศของจัตุรัสสามารถยิงยานบินไร้คนขับ 5 ลำและขีปนาวุธหลายลูกตก ในขณะเดียวกัน ยูเครนย้ำว่ากองทัพรัสเซียมีพิกัดที่แน่นอนของสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหาร เจ้าหน้าที่ยูเครนระบุว่า ในการเตรียมการโจมตีด้วยขีปนาวุธ กองทัพรัสเซียใช้ข้อมูลที่ได้รับจากตัวแทนในยูเครน รวมทั้งข้อมูลจากภาพถ่ายดาวเทียม

สำหรับขีปนาวุธ Kh-22 นั้น เป็นขีปนาวุธต่อต้านเรือระยะ ไกลขนาดใหญ่ ที่พัฒนาโดยMKB Radugaในสหภาพโซเวียต มันถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเรือบรรทุกเครื่องบินและกองเรือบรรทุกเครื่องบินรบโดยมีหัวรบธรรมดาหรือหัวรบนิวเคลียร์ Kh-32เป็นรุ่นอัพเกรดธรรมดา/นิวเคลียร์รุ่นปรับปรุงของ Kh-22 และได้รับการยอมรับให้ประจำการในปี 2559 มีเครื่องยนต์จรวดที่ได้รับการปรับปรุงและหัวค้นหาใหม่

Cr. https://en.topcor.ru/32211-armija-rf-unichtozhila-neftepererabatyvajuschij-zavod-v-poltave-raketami-h-22.html