เปิดข้อมูลเด็ด! อเมริกาปล่อยบอลลูนวันละ200ลูก รวมทั่วโลกหลายแสนลูกต่อปี หรือ UFO ปริศนาอลาสก้า ที่แท้เป็นการยิงตัวเอง

0

จนตอนนี้ก็ยังไม่มีรายงานออกมาว่า สรุปแล้วยูเอฟโอลึกลับที่สหรัฐยิงร่วงเหนือน่านฟ้าแคนาดา เป็นยานบินประเภทใดและเป็นของใครกันแน่ ล่าสุดเพจดังอย่าง World Update ได้วิเคราะห์เรื่องนี้ไว้อย่างน่าสนใจ

17 กุมภาพันธ์ 2566 – Blockdit World Update รายงานว่า ไขปริศนา แคนนาดา สหรัฐ ยิง UFO ลึกลับล่วง เป็นของใครนักวิทยาศาสตร์ ได้ใช้โป่งบอลลูนตรวจสภาพอากาศสาหรับอุตุนิยมวิทยา (PIBAL) มานานหลายทศวรรษแล้ว เนื่องจากมีราคาถูก ผลิตง่าย ประสิทธิภาพสูงเมื่อเทียบกับอากาศยานวิธีอื่น

ลูกโป่งบอลลูนที่ใช้กันแพร่หลายทำจากยางลาเท็กซ์หรือยางสังเคราะห์ (นีโอพรีน) ก่อนปล่อยมีความหนาประมาณ 0.051 มม. กว้างประมาณ 6 ฟุต แต่เมื่อบรรจุก๊าซไฮโดรเจนหรือฮีเลียม จนพองลมเต็มที่ลูกโป่งจะขยายออกเหลือความหนาเพียงแค่ 0.0025 มม. ขนาดเพิ่มประมาณ 6 เมตร

บอลลูนแต่ละลูกจะมีสายห้อยแขวนอุปกรณ์เรียกว่า radiosonde ที่ใต้บอลลูนเพื่อวัดความดัน อุณหภูมิ และความชื้นสัมพัทธ์ ขณะที่ลอยขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ เครื่องมือเหล่านี้จะทนต่ออุณหภูมิที่เย็นถึงลบ -95°C ทนความชื้นสัมพัทธ์ตั้งแต่ 0% ถึง 100% , ความกดอากาศที่มีเพียงหนึ่งส่วนไม่กี่ในพันของพื้นผิวโลก , น้ำแข็ง ฝน พายุฝนฟ้าคะนอง และความเร็วลมเกือบ 200 ไมล์/ชั่วโมง เครื่องส่งสัญญาณบนวิทยุสื่อสารจะส่งข้อมูลกลับไปยังอุปกรณ์ติดตามบนภาคพื้นดินทุกๆ 1-2 วินาที

การติดตามตำแหน่งของอุปกรณ์ radiosonde ทำให้สามารถคำนวณความเร็วลมและทิศทางลมได้ อุปกรณ์จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาดเล็ก บอลลูนตรวจสภาพอากาศจึงเป็นแหล่งข้อมูลหลักเหนือพื้นดิน เป็นข้อมูลที่มีคุณค่าสำหรับจำลองการคาดการณ์ด้วยคอมพิวเตอร์ ข้อมูลท้องถิ่นสำหรับนักอุตุนิยมวิทยาเพื่อทำการพยากรณ์และคาดการณ์พายุ และข้อมูลสำหรับการวิจัย ที่ใช้โดยนักพยากรณ์อากาศทุกคนทั่วโลก

ตั้งแต่นักอุตุนิยมวิทยาของ National Weather Service แต่ละชาติไปจนถึงนักพยากรณ์อากาศทางทีวีในพื้นที่ทั่วโลก หากไม่มีข้อมูลนี้การพยากรณ์อากาศที่แม่นยำล่วงหน้าภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่หากลูกโป่งบอลลูนตรวจสภาพอากาศเกิดระเบิด จะมีร่มชูชีพติดอยู่กับส่วนปลายของบอลลูน ช่วยให้อุปกรณ์ radiosonde ตกลงสู่พื้นอย่างช้าๆด้วยความเร็วน้อยกว่า 22 ไมล์/ชั่วโมง อุปกรณ์นี้แต่ละชิ้นจะบรรจุถุงไปรษณีย์และคำแนะนำว่าต้องส่งคืนอย่างไรหากมีผู้พบ

National Weather Service ของสหรัฐ จะมีการปล่อยลูกโป่งบอลลูนตรวจสภาพอากาศวันละ 2 ครั้ง ทุกวันตลอดทั้งปี พร้อมกับจากสถานที่เกือบ 900 แห่งทั่วโลก รวมเกือบ 1,800 ลูก/วัน โดยลูกโป่งบอลลูนติดอุปกรณ์ radiosonde จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ลอยขึ้นไปในชั้นบรรยากาศได้สูงกว่า 100,000 ฟุต ( 20 ไมล์)

ไปได้ไกลถึง 125 ไมล์ จากสถิติพบว่าจำนวน 75,000 ชุดของ radiosondes ที่ส่งในแต่ละปีในสหรัฐ ราว 20% จะตกลงสู่ผิวโลกถูกพบและส่งคืน และจะได้รับการแก้ไข และนำกลับมาใช้ใหม่ ช่วยประหยัดเงินของรัฐบาล

ตัวอย่างการวัดสภาพอากาศในรัฐอลาสก้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพยากรณ์อากาศ เนื่องจากเป็นต้นทางสำหรับพื้นที่ส่วนใหญ่ของสหรัฐ ดำเนินการโดยหน่วยงานบริหารมหาสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติ  โดยใช้เครื่องมือปล่อยลูกโป่งบอลลูนตรวจสภาพอากาศอัตโนมัติ Autolaunchers มูลค่าเครื่องละ 1.2 ล้านดอลลาร์ ของบริษัท Vaisala ฟินแลนด์ ช่วยประหยัดเวลาการพยากรณ์อากาศได้ 8 ชั่วโมงต่อวัน

เครื่องจะมีรูปร่างเป็นกล่องขนาดเท่ารถบรรทุก ซึ่งอยู่ท่ามกลางกองหิมะที่ละลายที่สนามบินในแฟร์แบงค์  โดยจะมีซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครื่องมือเพื่อวัดอุณหภูมิความชื้นและความดันในบรรยากาศ ใช้วิธีกดเพียงปุ่มเดียวจากสำนักงานของ National Weather Service (NWS) หัวฉีดเติมแก๊สในลูกโป่งขนาดใหญ่ จากนั้นหลังคาของกล่องก็เปิดออก และปล่อยบอลลูนตรวจอากาศก็ลอยขึ้นในช่วงมีแดดจัด เครื่องมือจะห้อยอยู่ โหลดลูกโป่งชุดใหม่ทุก 12 วัน

เมื่อสัปดาห์ก่อน กองบัญชาการป้องกันการบินและอวกาศแห่งอเมริกาเหนือ (NORAD) ได้ยิง UFO ลูกโป่งลึกลับมีขนาดเล็กกว่าของจีนมาก จำนวน 3 ชุด ตกในรัฐอลาสก้า สหรัฐ และแคนาดา ชุดแรกตกเหนือทะเลสาบฮูรอน รอยต่อชายแดนรัฐมิชิแกน สหรัฐ กับแคนาดา มีรูปร่างเป็นทรงกระบอก , ชุดที่สองเหนือรัฐอลาสก้า ขนาดเทียบได้กับรถยนต์ขนาดเล็กโครงสร้างแปดเหลี่ยมมีสายห้อยอยู่ไม่มีเครื่องยนต์หรือระบบควบคุมใดๆ

ชุดที่สามมีขนาดเล็กกว่าของจีนอย่างมากจนนักบินอเมริกันยิงขีปนาวุธลูกแรกพลาด ต้องยิงซ้ำลูกที่สอง สหรัฐ อ้างว่าทั้ง 3 ชุด หล่นหายไปยังหาไม่เจอ วิเคราะห์ว่า..UFO ลูกโป่งบอลลูนลึกลับเหล่านี้ อาจเป็นบอลลูนตรวจสภาพอากาศของสหรัฐหรือแคนาดาเอง ที่ปล่อยทุกวันๆ ละ 2 ลูก/จุด ในสหรัฐมีจุดปล่อยเกือบ 100 จุด รวมวันละเกือบ 200 ลูก ปล่อยตลอดทั้งปีๆละราว 73,000 ลูก รวมทั่วโลกหลายแสนลูก/ปี

ที่ซากบอลลูนที่ถูกยิงตกจะพบอุปกรณ์ radiosondes บรรจุถุงไปรษณีย์พร้อมคำแนะนำระบุว่าให้ส่งคืนไปที่ National Weather Service ของสหรัฐ แคนาดา หรือประเทศใด แต่เมื่อพบซากแล้วทางสหรัฐ แคนาดา คงเขินที่จะแถลงข่าว เพราะจะเสียฟอร์มอับอายอย่างแรงที่ใช้เครื่องบิน F-16 ยิงขีปนาวุธลูกละราว 13 ล้านบาท ใส่ลูกโป่งบอลลูนของพวกตนเองราคาไม่กี่บาท  เพราะถ้าเป็นของจีน หรือรัสเซีย ป่านนี้คงตะโกนโวยวายแปดหลอดก้องไปทั่วจักรวาล เหมือนคราวที่ยิงบอลลูนจีนที่รัฐเซาท์แคโรไลนาไปแล้ว

ส่วน UFO ของจริงล่าสุดคือ เครื่องบินรบของรัสเซีย Tu-95MS บรรทุกขีปนาวุธ  และเครื่องบินรบคุ้มกัน Su-35 รวม 4 ลำบุกเข้าใกล้น่านฟ้าอลาสก้า ของสหรัฐ และเครื่องบินทิ้งระเบิดรุ่น IL-20M Coot-A และเครื่องบินรบคุ้มกัน Su-27 รวมอีก 3 ลำของรัสเซีย บุกน่านฟ้าโปแลนด์

สหรัฐ โปแลนด์ และ เนเธอร์แลนด์ ที่ส่งเครื่องบินมาช่วย ทำได้เพียงส่งเครื่องบินไปแสดงตนว่าเป็นน่านฟ้าของตนเท่านั้น แต่ไม่กล้ายิงขีปนาวุธใส่เหมือนคราว UFO ลูกโป่งบอลลูนตรวจอากาศ คงจะเขินที่ UFO ทางสงครามรัสเซีย ขับเล่นมาเยี่ยมถึงหน้าบ้านแน่นอน 🚀🤭😂

ไขปริศนา อังกฤษ ฝรั่งเศส UFO ระเบิดตูม👇

https://www.blockdit.com/posts/63eb475c1af6f7b703da6b6a

ที่มา : science

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

แชร์ลิ้งไปเพจท่านได้ทันที

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : t.me/worldupdatethai

😘 VK :

vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

instagram.com/world.upd