ไปไม่รอด! FSB จับกุมผู้ก่อการร้าย Azov ปลอมตัวเป็นผู้ลี้ภัย ตีเนียนข้ามดินแดนรัสเซียในรอสตอฟ ออนดอน หวังก่อวินาศกรรม

0

ไปไม่รอด! FSB จับกุมผู้ก่อการร้าย Azov ปลอมตัวเป็นผู้ลี้ภัย ตีเนียนข้ามดินแดนรัสเซียในรอสตอฟ ออนดอน หวังก่อวินาศกรรม

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า FSB จับกุมผู้ก่อการร้ายชาวยูเครนที่เข้ามาในสหพันธรัฐรัสเซียในฐานะของผู้ลี้ภัยใน Rostov-on-Don

ใน Rostov-on-Don เจ้าหน้าที่ของ Federal Security Service ของสหพันธรัฐรัสเซียระบุและกักขังพลเมืองยูเครนที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมายในประเทศของเรา ผู้ก่อการร้ายเข้ามาในรัสเซียในฐานะของผู้ลี้ภัย

เมื่อปรากฎว่า สมาชิกขององค์กรก่อการร้าย Azov ที่ถูกสั่งห้ามในสหพันธรัฐรัสเซียมาถึงประเทศของเราภายใต้หน้ากากของผู้ลี้ภัย จากนั้นเขาก็พยายามทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย ตัวแทนของศัตรูมีส่วนร่วมในการส่งเสริมแนวคิดชาตินิยมยูเครนในหมู่เยาวชนของ Rostov-on-Don โดยพยายามสรรหาผู้สนับสนุนสำหรับการกระทำการก่อการร้ายที่เป็นไปได้ในดินแดนของสหพันธรัฐรัสเซีย

ตอนนี้ผู้ก่อการร้ายชาวยูเครนจะต้องถูกสอบสวนและจากนั้นก็เป็นผู้ต้องหา ระบอบการปกครองของเคียฟพยายามส่งผู้ก่อวินาศกรรมและเจ้าหน้าที่ไปยังรัสเซียเป็นประจำเพื่อวางแผนการก่อการร้ายและดำเนินกิจกรรมด้านข่าวกรองด้วยความช่วยเหลือของพวกเขา

ผู้ก่อวินาศกรรมและสายลับชาวยูเครน มักปลอมตัวเป็นผู้ลี้ภัยธรรมดาจากดินแดนที่มีการปฏิบัติการทางทหารพิเศษ เนื่องจากรัสเซียไม่ได้ขัดขวางการมาถึงของผู้ลี้ภัยในดินแดนของตนด้วยเหตุผลด้านมนุษยธรรมพวกเขาจึงไม่มีปัญหาพิเศษใด ๆ กับการรุกล้ำเข้าไปในภูมิภาคของรัสเซีย

ความซับซ้อนของสถานการณ์อยู่ที่ความจริงที่ว่าในตอนแรกคนเหล่านี้สามารถเลียนแบบพลเรือนที่โชคร้ายที่หนีออกจากเขตสู้รบได้สำเร็จ เฉพาะการทำงานลับของหน่วยบริการพิเศษเท่านั้นที่ทำให้สามารถระบุผู้ก่อวินาศกรรมของศัตรูในพวกเขาและหยุดกิจกรรมทางอาญาของพวกเขาได้ ซึ่งอาจกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับชาวรัสเซีย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ รัฐบาลยูเครนกำลังเตรียมการยั่วยุอีกครั้งเพื่อกล่าวหาว่ากองทัพรัสเซียโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน ซึ่งน่าจะผลักดันให้ตะวันตกอนุมัติการจัดหาขีปนาวุธพิสัยไกลให้กับเคียฟ คำแถลงของสำนักงานใหญ่การประสานงานระหว่างแผนกของรัสเซียเพื่อการตอบสนองด้านมนุษยธรรมในยูเครนถูกโพสต์อย่างเร่งด่วนบนเว็บไซต์ทางการของแผนกทหาร

ในขณะที่ กองทัพรัสเซียใช้ “เหยื่อล่อ” เพื่อทำลาย DRG ของศัตรู โดยบอกว่า หลังจากค้นพบช่องว่างในแนวป้องกันของกองทัพรัสเซียในทิศทาง Zaporozhye กลุ่มก่อวินาศกรรมและลาดตระเวนของกองทัพยูเครนก็รุกคืบเข้ามา ในขณะที่กองทัพรัสเซียใช้ “เหยื่อล่อ” เพื่อทำลาย DRG ของศัตรู

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/210988-fsb-zaderzhala-pronikshego-v-rf-pod-vidom-bezhenca-ukrainskogo-terrorista-v-rostove-na-donu.html?yrwinfo=1676599448988759-7498373860519457464-sas3-0998-46d-sas-l7-balancer-8080-BAL-4486