ยูเครนทำนาโต้เสียรังวัด! ใช้จรวดเทพสอยลูกโป่งรัสเซีย6ชุด ถูกหลอกเป็นบอลลูนสอดแนม แถมเผยที่ตั้งระบบต้านอากาศ

0

จากที่มีรายงานถึงฝ่ายรัสเซียใช้บอลลูนหลอกล่อกองกำลังผสมของยูเครน ก่อนมีการโจมตีด้วยอาวุธหนัก ซึ่งทางยูเครนก็ออกมาตอบโต้ โดยก่อนหน้านนั้นก็มีความเคลื่อนไหวในเรื่องยูเอฟโอจากสหรัฐที่กำลังถูกเปิดโปงว่าเป็นแค่การปล่อยข่าว

ทั้งนี้ Blockdit World Update ได้นำเสนอเรื่องราวของยูเอฟโอที่กำลังถูกพูดถึงกันเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 โดยมีรัสเซียและยูเครนเข้าไปเกี่ยวข้องว่า

“ปี 2012 สำนักงานลาดตระเวนแห่งชาติ กระทรวงกลาโหมสหรัฐ เผยรายงานโครงการลับชื่อ โปรแกรมกล้องทำแผนที่ HEXAGON (KH-9) และวิวัฒนาการที่ครอบคลุม Genetrix เพราะปี 1950 สหรัฐ ได้ปั่นเกาหลีใต้ทำสงคราม จึงต้องการทดลองใช้ UFO ลูกโป่งบอลลูนสอดแนมเพื่อรวบรวมข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์และภาพถ่ายเกี่ยวกับสหภาพโซเวียต และจีน ที่ขณะนั้นช่วยฝ่ายเกาหลีเหนือ

โดยกองทัพอากาศสหรัฐ ว่าจ้างบริษัท General Mills ที่มีแผนกวิจัยการบิน และยังมีแผนกสร้างเรือดำน้ำ Alvin ที่สำรวจเรือไททานิก ทำการผลิต UFO ลูกโป่งบอลลูนสอดแนมเป็นรูปร่าง ขนาด สี และแสงไฟประดับต่างๆ กันไป เช่น รูปทรงยาว , ทรงกลม , จานบินทรงกลม , ทรงเหลี่ยม ฯลฯ มากถึง 512 ชุด เพื่ออำพรางเจตนาแท้จริงให้ชาวโลกในขณะนั้นเข้าใจคลุมเครือว่าเป็นยานบิน UFO ต่างดาว

จีนสังเกตุพบจึงทำการประท้วง เมื่อถูกจับได้ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีไอเซนฮาวร์ ผู้นำสหรัฐ ในขณะนั้นก็โกหกอ้างว่าเป็นแค่ UFO ลูกโป่งบอลลูนตรวจสภาพอากาศเท่านั้น ไม่ใช่บอลลูนสอดแนม และจะนำลงมาจากท้องฟ้า ไม่ทำแบบนี้อีก

แต่จากรายงานของกลาโหมสหรัฐเอง พบว่ามี UFO ลูกโป่งบอลลูน ถูกกู้ลงมาเพียง 54 ชุดเท่านั้น จากทั้งหมด 512 ชุด  หรือราว 10.5% ที่เหลือก็ลอยไปทั่วโลกและบางส่วนวนกลับมาที่สหรัฐ ทำให้ชาวโลกที่พบเห็นภาพกองทัพสหรัฐ เก็บกู้ UFO ลูกโป่งรูปทรงหลากหลาย หรือถ่ายภาพไว้ได้ในประเทศต่างๆ อาจเข้าใจว่าเป็นยานบินของต่างดาว

สหรัฐ เองก็ไม่กล้าบอกความจริงต่อชาวโลก เพราะแค่ UFO ลูกโป่งบอลลูนสอดแนมทั้ง 54 ลูก ที่เก็บกู้ลงมาได้ ก็สามารถได้ภาพถ่ายของพื้นที่จีน-โซเวียต มากถึง 1.1 ล้านตารางไมล์ ซึ่งค่อนข้างมากเกือบ 10% ของสองชาติรวมกัน ความลับดำมืดจึงถูกทำให้คลุมเครือเรื่อยมา

สหรัฐฯ อาจระแวง UFO ลูกโป่งตรวจสภาพอากาศขนาดใหญ่ของจีน ที่ลมพัดลอยไปถึงรัฐเซาท์แคโรไลนา  เนื่องจากสหรัฐ เคยส่งบอลลูนสอดแนมที่มีขนาดเท่ากันนี้เป๊ะ ไปส่องเหนือสหภาพโซเวียต และจีนมาก่อน

ตอนนั้นสหรัฐ ก็อ้างว่าเป็นแค่บอลลูนตรวจสภาพอากาศ แบบเดียวกับที่จีนบอกอยู่ในปัจจุบัน และนับตั้งแต่ พฤษภาคม 2022 เป็นต้นมา สหรัฐ ก็ส่ง UFO บอลลูนสอดแนมราว 10 ลูก รุกล้ำสู่น่านฟ้าลอยผ่านซินเจียง และทิเบต ของจีน ที่บังคับเอาลงมาเงียบๆ แบบมืออาชีพไม่โวยวาย

ล่าสุดกองกำลังผสมทางอากาศในยูเครน อ้างว่ากองทัพรัสเซียส่ง UFO บอลลูนสอดแนมไฮเทคมากปล่อยมาสอดแนมเหนือท้องฟ้าเมืองหลวงกรุงเคียฟ จึงจัดใหญ่ไฟกระพริบเปิดไซเรนเตือนภัยดังสนั่น และคุยโวว่าใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศมหาเทพของ NATO สอย UFO บอลลูนสอดแนมหลายเหลี่ยมของรัสเซียตกจำนวน 6 ชุด พร้อมอวดซากบอลลูนดังกล่าว

สร้างความฮา ให้กับชาวโลกอย่างมาก เพราะเป็นแค่ลูกโป่งลูกขนาดเล็กมีสายถ่วงด้วยแผ่นวัสดุออกแบบหลายเหลี่ยม ที่อาจสะท้อนหลอกเรดาร์ของระบบต่อต้านอากาศยานได้ ไม่มีอุปกรณ์ไฮเทคอื่นใด

แบบนี้คงไม่ใช่บอลลูนสอดแนมแล้ว แต่คือ ลูกโป่งเหยื่อล่อเป้า ราคาไม่กี่บาท ส่งมาเพื่อหลอกให้ฝ่ายกองกำลังผสมเผยที่ตั้งจุดยิงระบบต่อต้านอากาศยาน

และหลอกให้ยิงจรวดราคาแพง เสียหน้าไปถึง 6 ชุด กองทัพรัสเซีย คงจะปล่อยลูกโป่งแบบนี้มาได้อีกทั้งวันทั้งคืน กี่หมื่นลูกก็ได้เพื่อใช้เป็นเหยื่อล่อให้ลูกจรวดเทพ หมดไปโดยไม่เกิดประโยชน์ใดเลย”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454