ยุโรปผวาเรือดำน้ำติดนิวเคลียร์รัสเซีย-ข่าวกรองนอร์เวย์เผยกำลังแล่นสู่ทะเล แต่สหรัฐขอประหยัดขีปนาวุธลูกยาว

0

จากที่สื่อชื่อดังอเมริกาออกมาเปิดโปงถึงสหรัฐที่อยู่เบื้องหลังวินาศกรรมท่อก๊าซรัสเซีย ก่อนที่ปรากฏถึงข้อมูลจากนักเขียนฝรั่งเศสก็ได้ออกมา แฉถึงพฤติกรรมของสหรัฐถึงการก่อวินาศกรรมยุโรปด้วย

ล่าสุดวันนี้ 16 กุมภาพันธ์ 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ของสหรัฐรวมทั้งชาติยุโรปที่ถูกเปิดเผยข้อมูลอีกด้านว่า

“วันที่ 9 เม.ย.2022 นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ผู้นำอังกฤษในขณะนั้น เดินทางด่วนไปพบประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน กดดันให้ยกเลิกข้อตกลงสันติภาพ แล้วทาง NATO จะรับไม้ต่อทำสงครามกับรัสเซียในนามกองกำลังผสม โดยมียูเครน เป็นฉากบังหน้า

กลางปี มิ.ย.2022 ฝ่าย NATO ทำทีเป็นจัดซ้อมรบในทะเลบอลติก ใกล้เกาะบอร์นโฮล์ม มีกองเรือรบสหรัฐ อังกฤษ ร่วมซ้อมรบ หน่วยงาน CIA และทหารสหรัฐ เป็นผู้รับผิดชอบในการวางระเบิด 8 ลูกที่ท่อก๊าซ Nord Stream 1 และ 2

ปลาย ก.ย.2022  นอร์เวย์ จุดระเบิดระยะไกลดังกล่าวทำงาน 6 ลูก ทำลายท่อส่งก๊าซ Nord Stream 1 และ 2 ในทะเลบอลติก โดยระเบิดอีก 2 ลูกไม่ทำงานเนื่องจากใช้เวลาอยู่ใต้น้ำนานเกินไป เพราะผู้นำสหรัฐ เลื่อนคำสั่งการทำลายท่อส่งก๊าซช่วงก่อนหน้า

ต้นปี 2023 หน่วยข่าวกรองนอร์เวย์ รายงานว่า เรือดำน้ำและเรือของ Northern Fleet เป็นศูนย์กลางของศักยภาพนิวเคลียร์ของรัสเซีย ช่วง 30 ปีที่ผ่านมาจะออกทะเลโดยไม่มีอาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธีบนเรือ แต่ขณะนี้กำลังเดินทางพร้อมอาวุธนิวเคลียร์เป็นครั้งแรก

นาย Bjorn Arild Gram รัฐมนตรีกลาโหมนอร์เวย์ระบุว่า รัสเซียเป็นภัยคุกคามหลักต่อความมั่นคงไม่เพียงแต่ในนอร์เวย์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงยุโรปทั้งหมดด้วย การเผชิญหน้าระหว่าง NATO และรัสเซียจะยาวนานมาก

ในยุโรปนั้น ชาติที่ผลิตและส่งออกก๊าซ น้ำมัน คู่แข่งของรัสเซียมาตลอด และเป็นผู้รับผลประโยชน์สูงสุดจากท่อก๊าซ Nord Stream ระเบิด คือ นอร์เวย์ นั่นเอง

เป็นการต่อจิ๊กซอ ลำดับเหตุการณ์ความเป็นมาของความขัดแย้งระหว่างสหรัฐ สหภาพยุโรป 27 ชาติที่ไม่เป็นเอกภาพภายใน กับรัสเซีย โดยมียูเครนเป็นเพียงหมากเกมส์เล็กๆ ในกระดานเท่านั้น

วิเคราะห์ว่า..กระแส UFO ลูกโป่งลึกลับที่ไม่ใช่ชุดตรวจสภาพอากาศของจีน และสหรัฐ แคนาดา ใช้ขีปนาวุธราคาแพงลูกละเกือบ 13 ล้านบาทยิงตกนั้น

แท้จริงแล้วเป็นการปั่นกระแสเบี่ยงเบนการแฉของนักข่าวสืบสวนมือหนึ่งชาวอเมริกัน ในประเด็นการก่อการร้ายวางระเบิดท่อก๊าซ ที่เข้าสู่เยอรมนี และยุโรป เนื่องจากสหรัฐ นอร์เวย์ ต่างตอบคำถามนักข่าวประเด็นระเบิดท่อก๊าซทำลายเศรษฐกิจยุโรปไม่ได้เลย และพยายามเบี่ยงเบนไปยังเรื่อง UFO ลูกโป่งอยู่ตลอดเวลา

เมื่อใดที่เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี และยุโรป ถูกทำลายเศรษฐกิจจนย่อยยับจากภัยสงคราม ซ้ำเติมด้วยสงครามการค้ากับสหรัฐ อังกฤษ ที่วางแผนร่วมกัน จนยุโรปไม่อาจฟื้นตัวได้โดยง่ายแล้ว สหรัฐ จะค่อยๆ ปล่อยมือจากการปั่นความวุ่นวายทวีปนี้ไป

ทิ้งความเสียหายให้ยุโรป และยูเครน เตี้ยอุ้มค่อมประคองกันเอง พร้อมเป็นปฏิปักษ์รัสเซียระยะยาว เนื่องจากสหรัฐ ต้องสงวนขีปนาวุธลูกยาวถนอมตัวไว้ ในการปั่นสงครามครั้งถัดไป

นั่นคือสงครามกับจีน โดยปั่นดันหลังไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออกหน้าทำสงครามทางอากาศ และปะทะทางทะเล จึงจำเป็นต้องใช้ขีปนาวุธลูกยาว ซึ่งสมรภูมินี้รถถังจะมีประโยชน์ต่ำกว่า เป็นศัตรูสหรัฐ อาจแค่อันตราย แต่ถ้ายอมเป็นบริวารสหรัฐ คงไม่รอดแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454