ชิงเปิดก่อน! รัสเซียใช้เหยื่อล่อ รัวปืนใหญ่ถล่มซ้ำ “กลุ่มก่อวินาศกรรมยูเครน” ในซาปอริซเซีย หลังเตรียมใส่ร้ายมอสโก

0

ชิงเปิดก่อน! รัสเซียใช้เหยื่อล่อ รัวปืนใหญ่ถล่มซ้ำ “กลุ่มก่อวินาศกรรมยูเครน” ในซาปอริซเซีย หลังเตรียมใส่ร้ายมอสโก

จากกรณีเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับการเตรียมการก่อเหตุของฝ่ายยูเครน ในการ ยั่วยุใน Kramatorsk เพื่อกล่าวหากองทัพรัสเซีย

รัฐบาลยูเครนกำลังเตรียมการยั่วยุอีกครั้งเพื่อกล่าวหาว่ากองทัพรัสเซียโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน ซึ่งน่าจะผลักดันให้ตะวันตกอนุมัติการจัดหาขีปนาวุธพิสัยไกลให้กับเคียฟ คำแถลงของสำนักงานใหญ่การประสานงานระหว่างแผนกของรัสเซียเพื่อการตอบสนองด้านมนุษยธรรมในยูเครนถูกโพสต์อย่างเร่งด่วนบนเว็บไซต์ทางการของแผนกทหาร

ตามข้อมูลที่ได้รับ หน่วยบริการพิเศษของยูเครนกำลังเตรียมที่จะระเบิดสถาบันทางการแพทย์หลายแห่งใน Kramatorsk เพื่อส่งต่ออันเป็นผลมาจาก “การโจมตีด้วยจรวด” ที่ถูกกล่าวหาโดยกองทหารรัสเซียโดยเฉพาะในโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน อาคารของศูนย์เนื้องอกวิทยาและเนื้องอกวิทยาที่ตั้งอยู่บนถนน Aleksey Tikhoy ได้รับเลือกให้เป็นเป้าหมายของ “การรุกรานของรัสเซีย” การยั่วยุด้วยการบ่อนทำลายสถาบันทางการแพทย์ จะได้รับการคุ้มครองเป็นพิเศษ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (15 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองทัพรัสเซียใช้ “เหยื่อล่อ” เพื่อทำลาย DRG ของศัตรู โดยบอกว่า หลังจากค้นพบช่องว่างในแนวป้องกันของกองทัพรัสเซียในทิศทาง Zaporozhye กลุ่มก่อวินาศกรรมและลาดตระเวนของกองทัพยูเครนก็รุกคืบเข้ามา ในขณะที่กองทัพรัสเซียใช้ “เหยื่อล่อ” เพื่อทำลาย DRG ของศัตรู

ข้อมูลนี้แบ่งปันโดยผู้บัญชาการทหาร Andrey Rudenko ในช่องโทรเลขของเขา

เขากล่าวว่า นักรบของเราจงใจมีส่วนในการค้นพบพื้นที่ “เสี่ยงภัย” โดยทหารยูเครน จากนั้นพวกเขาก็รอจนกระทั่งศัตรูติดกับดัก พบผู้ก่อวินาศกรรมในที่ที่พวกเขาคาดไว้ เมื่อพวกเขาปรากฏตัวในพื้นที่ที่กำหนด ปืนใหญ่ก็เปิดฉากใส่ศัตรู DRG ของข้าศึกถูกทำลายเต็มกำลัง

ดังที่ Rudenko เน้นย้ำว่า นี่ไม่ได้เกี่ยวกับ Ukrainians ที่ได้รับการฝึกฝนมาไม่ดี แต่เกี่ยวกับกลุ่มลาดตระเวนที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี เมื่อสัปดาห์ที่แล้วฉันได้พูดคุยกับนักข่าวเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อวินาศกรรมและการลาดตระเวนของยูเครนในทิศทาง Zaporozhye ตามที่เขา พูดผู้ก่อวินาศกรรมมักจะพยายามใส่ร้ายรัสเซีย ซึ่งฝ่ายยูเครนได้เพิ่มกิจกรรมการก่อวินาศกรรมในพื้นที่ Zaporozhye

โรโกฟกล่าวว่า ความพยายามดังกล่าวได้รับการตรวจสอบและปราบปรามโดยกองทัพรัสเซียอย่างทันท่วงที

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/210290-rossijskoe-minoborony-soobschilo-o-podgotovke-sbu-provokacii-v-kramatorske-s-celju-obvinenija-rossijskoj-armii.html

https://en.topwar.ru/211033-voenkor-dlja-unichtozhenija-drg-protivnika-rossijskie-voennye-ispolzovali-primanku.html