ปูตินสั่งจัดหนัก! สื่อดังสหรัฐเปิดโฉมหน้า 4 คนวางแผนบึ้มท่อก๊าซ ส่งข้อมูลลับรัสเซีย ลุยเช็คบิลดาบแรกแล้ว

0

จากที่นักข่าวชื่อดังของสหรัฐได้ออกมาเปิดเผยถึงข้อมูลสำคัญ โดยระบุถึงรัฐบาลสหรัฐอเมริกามีความเกี่ยวข้องกับการวินาศกรรมท่อส่งก๊าซของรัสเซีย ทำให้ต่อมาได้มีการเชิญนักข่าวคนดังกล่าวไปให้ข้อมูลที่มอสโกด้วย

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 ถึงกรณีนักข่าวสหรัฐที่ออกมาเปิดโปงรัฐบาลตัวเองว่า

“หลังจากที่ซีมัวร์ เฮิร์ช สื่อมวลชนระดับคุณภาพของอเมริกาออกมาแฉโจ ไบเดน ออกคำสั่งให้ทำลายท่อก๊าซรัสเซียที่วางไปเยอรมนี ซีมัวร์ เฮิร์ชได้ระบุว่าเหตุผลหลักคือกลัวเยอรมนีจะหันไปคบรัสเซียแล้วเลิกคว่ำบาตรรัสเซียเสีย จึงตัดสินใจสั่งให้ทำลายท่อก๊าซ ปล่อยให้ชาวเยอรมันหนาวหนักในช่วงฤดูหนาว

ส่วนคนที่ดำเนินการสมคบกันเพื่อวางแผนทำลายท่อก๊าซมี ๔ คน อาจเรียกได้ว่า The Gang of Four คือโจ ไบเดน ประธานาธิบดี, นายแอนโทนี บลิงเกน รมว.ว่าการกระทรวงต่างประเทศ, นางวิกตอเรีย นูลันด์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ, และบักเจก ซัลลิแวน อดีตนักเรียนเก่าอ๊อกซฟอร์ดรุ่นน้องผมหลายปี

ตามข่าว คนพวกนี้วางแผนทำลายท่อก๊าซรัสเซียไว้ ๖ เดือนก่อนที่วลาดิเมียร์ ปูตินจะส่งทหารไปปฏิบัติการในยูเครนด้วยซ้ำ สรุปแล้ว รัฐบาลอเมริกาคือรัฐบาลก่อการร้ายโลก ก่อการร้ายไปทั่ว รัฐบาลรัสเซียแก้แค้นแน่ แต่จะเป็นอย่างไรนั้น ไม่มีใครเดาใจวลาดิเมียร์ ปูตินออก

ล่าสุด ทราบว่า นายลาฟรอฟ รมว.กระทรวงการต่างประเทศของรัสเซียได้ชี้แจงว่า รัฐบาลรัสเซียมีนัดประชุมกับสภาความมั่นคงของสหประชาชาติเพื่อคุยกันในประเด็นเรื่อง การวางระเบิดท่อก๊าซของรัสเซีย (The explosions on the “Nord Streams”) รัสเซียคงเดินตามตรอกออกตามประตูและฉีกหน้าอเมริกาบนเวทีสหประชาชาติก่อนที่จะตอบโต้อะไร”

ล่าสุดวันนี้ 16 กุมภาพันธ์ 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงนักข่าวชื่อดังของสหรัฐอีกครั้งว่า “แฉรัฐบาลอเมริกาบรรลือโลก สร้างกลุ่มก่อการร้ายป่วนรัสเซียและอิหร่าน

๑.เซย์มัวร์ เฮิร์ช (Seymour Hersh) ซึ่งเป็นนักข่าวชาวอเมริกันระดับรางวัลพูลิตเซอร์ได้ออกมาแฉรัฐบาลอเมริกาของตนเองเพิ่มเติมว่าได้เคยสร้างกลุ่มก่อการร้ายที่รัฐเนวาด้าเพื่อก่อวินาศกรรมในอิหร่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสังหารนักวิทยาศาสตร์และสนับสนุนฝ่ายค้านในอิหร่านให้โค่นล้มรัฐบาล

๒.ฝ่ายรัฐบาลรัสเซียได้ออกมาแฉเพิ่มเติมว่ารัฐบาลอเมริกาไม่เพียงแต่ก่อวินาศกรรมท่อก๊าซของตนเท่านั้น ยังกำลังสร้างกลุ่มก่อการร้ายเพื่อส่งไปป่วนรัสเซียอีก

นี่คือตัวตนของรัฐบาลอเมริกาจริงๆ รัฐบาลอเมริกาเป็นอย่างนี้มานานแล้ว  การก่อการร้ายประเทศอื่นๆ เป็นพฤติกรรมที่ชั่วเกินจินตนาการครับ

แต่อย่างไรก็ดี แม้ว่ารัฐบาลอเมริกาจะมีนโยบายชั่วร้ายเพียงไรก็ตาม ก็ยังมีนักรัฐศาสตร์ไทยจำนวนมากของไทยหลับหูหลับตาหลงเชื่อไปว่ารัฐบาลอเมริกาเป็นรัฐบาลประชาธิปไตยอยู่เหมือนเดิม

พวกนี้แหละที่ล้างสมองนักศึกษาว่า ‘ประเทศตะวันตกอย่างอเมริกาเป็นประชาธิปไตยกว่าไทย ทำให้นักศึกษาก่อการประท้วงไม่หยุด น่าจะปลดอาจารย์พวกนี้ออกออกจากมหาวิทยาลัยได้แล้วครับ”