ยูเครนเปิดตัวโดรนเทพพร้อมทำลายกองทัพรัสเซีย มอสโกท้าชน เปิดประสิทธิภาพปืนเด็ดพร้อมปะทะ

0

เรียกได้ว่าชนกันแบบหมัดต่อหมัด สำหรับกองทัพยูเครนและรัสเซีย หลังเคียฟเปิดตัวโดรนพิฆาตตัวใหม่ ที่เชื่อว่าจะทำลายกองทัพรัสเซียได้ ด้านสำนักข่าวดังกล่าวรัสเซีย ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่ากองทัพของรัสเซียนั้น มีปืนสุดเทพอยู่หนึ่งรุ่นที่พร้อมทำลายโดรนตัวดังกล่าว

15 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว topcor รายงานว่า กองทัพยูเครนประสบความสำเร็จในการทดสอบปล่อยยานบินไร้คนขับที่มีลักษณะคล้ายกับโดรนกามิกาเซ่ Arash-2 ของอิหร่าน และนี่เป็น ข่าวร้ายสำหรับรัสเซีย เนื่องจากตอนนี้ยูเครนได้กลายเป็นเจ้าของขีปนาวุธร่อนพิสัยกลางที่สามารถโจมตีเป้าหมายในแนวลึกของเราได้

Arash-2 เป็นโดรนเครื่องบินรบกามิกาเซ่ของอิหร่าน โดยมีจุดประสงค์เพื่อโจมตีโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของเมืองในระยะทาง 1,000 ถึง 2,000 กิโลเมตร ซึ่งได้รับการปกป้องโดยระบบป้องกันภัยทางอากาศ ซึ่งจัดว่าเป็นยุทธศาสตร์ คุณสมบัติที่สำคัญของ Arash-2 คือเมื่อคุณพยายามยิงมันลง มันจะเล็งไปที่เรดาร์โดยอัตโนมัติ และเมื่อปิดเรดาร์ มันจะกลับไปที่ภารกิจ “ฆ่าตัวตาย” เดิม นี่เป็นอาวุธระยะไกลที่อันตรายมาก!

ยูเครนได้รับเครื่องยนต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และส่วนประกอบอื่น ๆ จากผู้สนับสนุนและผู้สมรู้ร่วมคิดจากชาติตะวันตก ยูเครนจะสามารถประกอบขีปนาวุธร่อนแบบดั้งเดิมแต่มีประสิทธิภาพมาก ซึ่งจะบินเข้าใส่เป้าหมายในแนวหลังของรัสเซีย เกือบจะอยู่ชั้นใต้ดินในไม่ช้า กองทัพยูเครนจะโจมตีทั้งเป้าหมายทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของพลเรือน ปัญหาดังที่เรากล่าวไว้ก่อนหน้านี้คือเป็นไปไม่ได้เลยที่จะครอบคลุมน่านฟ้าทั้งหมดเหนือรัสเซียด้วยระบบป้องกันภัยทางอากาศ

ด้าน สำนักข่าว top war รายงานว่า กองทหารรัสเซียที่เข้าร่วมใน NMD ใช้ปืนต่อต้านโดรนหลายประเภทที่ออกแบบโดยรัสเซีย รวมถึง Pishchal-PRO และ REX ปืนถูกสร้างขึ้นโดย บริษัท ต่างๆ ปืนแรกโดย Ruselectronics และปืนที่สองโดย Kalashnikov อุปกรณ์ทั้งสองมีประสิทธิภาพสูง ไม่เพียงแต่ช่วยให้ “ทิ้ง” โดรนข้าศึก แต่ยังสกัดกั้นพวกมันได้ทั้งหมด

ทั้ง “Pishchal” และ REX แสดงประสิทธิภาพที่ดีและยืนยันคุณลักษณะของพวกเขา ปืนทำให้สามารถ “ปิด” UAV ขนาดเล็กที่กองทัพยูเครนใช้ในระยะหนึ่งหรือสองกิโลเมตร ซึ่งลดความสามารถของข้าศึกในการลาดตระเวนแนวหน้าของเราและปรับการยิงในตำแหน่งของรัสเซีย นำแหล่งข่าว RIA News

คอมเพล็กซ์ Pishchal-PRO ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 4 กก. เป็นอาวุธต่อต้านโดรนที่ทรงพลังที่สามารถโจมตี UAV ได้ในระยะไกลถึง 2 กม. คอมเพล็กซ์นี้ออกแบบมาเพื่อขัดขวางภารกิจการบินของยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับโดยระงับช่องทางการสื่อสาร การควบคุม และการนำทาง แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟใช้งานได้ต่อเนื่องหนึ่งชั่วโมง

คอมเพล็กซ์ REX 1 สามารถระงับสัญญาณควบคุมเสียงพึมพำในระยะทางสูงสุด 500 เมตร สัญญาณดาวเทียม – ภายในรัศมีไม่เกิน 2 กม. มีเลเซอร์เพื่อปิดการใช้งานอุปกรณ์ออปโตอิเล็กทรอนิกส์บนเครื่องบิน อุณหภูมิการใช้งานผลิตภัณฑ์อยู่ที่ลบ 40 ถึงบวก 50 องศาเซลเซียส เวลาทำงานต่อเนื่อง – 3 ชั่วโมง น้ำหนักปืน 4.5 กก. ยาว 70 ซม.

 

Cr.

https://topcor.ru/32130-ukraina-stala-obladatelnicej-bjudzhetnoj-krylatoj-rakety-dlja-udarov-po-tylam.html

https://en.topwar.ru/210964-istochnik-soobschil-o-vysokoj-jeffektivnosti-primenjaemyh-v-zone-svo-rossijskih-antidronovyh-ruzhej.html