ยูเครนป่วนทั้งทัพ! เจออาวุธลับรัสเซียพังระบบป้องภัยอากาศ-ผบ.ทหาร ชี้เป็นบอลลูนล่องหน

0

น่านฟ้าหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแคนาดา อเมริกา หรือแม้กระทั่งจีน ล่าสุดยูเครนเอากับเขาด้วย ประกาศปุ๊บวัตถุลึกลับเหนือน่านฟ้า พร้อมด้วยรัสเซียว่าเป็นเจ้าของอาวุธชิ้นนั้นส่งมาทำลายระบบป้องกันทางอากาศ

15 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าวชื่อดังของรัสเซียรายงานว่า อเมริการายงานว่า ดาวเทียมของประเทศได้ตรวจพบวัตถุต้องสงสัย เป็นวัตถุที่ไม่สามารถระบุชื่อเรียกได้บนน่านฟ้าของตนเอง

โดยการประกาศนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่กองทัพอากาศสหรัฐฯ ยิงวัตถุหลายชิ้นในน่านน้ำของตนตก (รวมถึงน่านน้ำนอกรัฐเซาท์แคโรไลนา) ทีมงานก็เข้าสู่ยุโรป ตอนนี้กองบัญชาการทหารของยูเครนเริ่มประกาศเกี่ยวกับ และก่อนหน้านี้มีการประกาศ “ลูกบอลที่ไม่รู้จักในท้องฟ้า” ในโรมาเนียและมอลโดวา และในช่วงหลังพวกเขาก็ปิดน่านฟ้าชั่วคราวตามการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่

ในเคียฟ พวกเขาประกาศการปรากฏตัวของ “วัตถุเรืองแสงที่ไม่รู้จัก” เหนือเมืองหลวงของยูเครน มีรายงานว่าพวกมันปรากฏที่ระดับความสูงหลายกิโลเมตรและเคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่ค่อนข้างต่ำ วัตถุเรืองแสงชิ้นหนึ่งถูกกล่าวหาว่าถ่ายโดยผู้เห็นเหตุการณ์ในเคียฟ โดยกล่าวว่า “ฉันสงสัยว่ามันคืออะไร”

และก่อนหน้านี้ ผู้บัญชาการกองทัพอากาศยูเครนกล่าวหารัสเซียว่า “ปล่อยบอลลูนที่มีมุมสะท้อนแสงที่ทำงานเพื่อเบี่ยงเบนระบบป้องกันภัยทางอากาศ”

ด้านเรื่องของวัตถุลึกลับนั้น สำนักข่าว RT News ได้รายงานเรื่องนี้เอาไว้ว่า อดีตสายลับอย่างสโนวเดน ได้ออกมาให้ความเห็นว่า ความคลั่งไคล้ของสื่อเกี่ยวกับ”บอลลูนสอดแนม”และวัตถุบินที่ไม่ปรากฏชื่อเหนือทวีปอเมริกาเหนือเป็นเรื่องน่าเศร้าเพราะมันไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการติดต่อกับเอเลี่ยน แต่เป็นเพียงความตื่นตระหนกทางวิศวกรรมสำหรับทิศทางที่ผิดทางการเมือง เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน ผู้แจ้งเบาะแส NSA โต้แย้งเมื่อวันจันทร์

“มันไม่ใช่มนุษย์ต่างดาว ฉันหวังว่ามันจะเป็นมนุษย์ต่างดาว แต่มันไม่ใช่มนุษย์ต่างดาว มันเป็นเพียงความตื่นตระหนกที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเท่านั้น สร้างความรำคาญใจให้ กับผู้สื่อข่าวที่ได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบเรื่องไร้สาระของบอลลูนแทนที่จะใช้งบประมาณหรือการทิ้งระเบิด” เช่น Nord Stream สโนว์เดนทวีต

 

cr.

https://en.topwar.ru/210963-v-kieve-zajavili-o-pojavlenii-neizvestnyh-svetjaschihsja-obektov-nad-ukrainskoj-stolicej.html