สื่อดังแฉ สมรภูมิมารินกา กลายเป็นสุสานอาวุธนาโต้! ขณะรัสเซีย ย้อนถล่ม “ป้อมปราการสุดแกร่ง” ในอัฟดิอิฟกา

0

สื่อดังแฉ สมรภูมิมารินกา กลายเป็นสุสานอาวุธนาโต้! ขณะรัสเซีย ย้อนถล่ม “ป้อมปราการสุดแกร่ง” ในอัฟดิอิฟกา

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองทหารรัสเซียกลับมารุกทางเหนือของ Avdiivka โดยบอกว่า กองทหารรัสเซียกลับมาปฏิบัติการรุกทางตอนเหนือของหมู่บ้าน Avdiivka การรุกรานยังคงดำเนินต่อไปในหมู่บ้าน Novobakhmutovka ซึ่งอยู่ติดกับการตั้งถิ่นฐานของโนฟโกรอดสโกเย โดยการตั้งถิ่นฐานได้อยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพรัสเซียแล้วบางส่วน

มีรายงานว่ากลุ่มติดอาวุธของระบอบเคียฟ ได้ติดตั้งพื้นที่ที่มีการป้องกันที่ทรงพลังมากในทิศทาง Avdiivka กองทัพยูเครนติดตั้งแนวป้องกันในเมือง Avdiivka ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Donetsk ซึ่งที่ผ่านมา Avdiivka เป็นหนึ่งในจุดร้อนใน Donbass

ระบอบการปกครองของเคียฟกลัวการบุกทะลวงในส่วนหน้านี้และสร้างป้อมปราการคอนกรีตที่ทรงพลังที่นั่น งานเกี่ยวกับการจัดป้อมปราการได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาแปดปี ที่กำบังซึ่งมีเพดานคอนกรีตหนาสามารถต้านทานกระสุนปืนใหญ่ขนาด 152 มม. ได้

กองทัพยูเครนใช้ป้อมปราการใน Avdiivka เพื่อยิงถล่ม Donetsk, Makeevka และ Yasinovataya ความพยายามที่จะโจมตีพื้นที่ป้อมปราการยังคงดำเนินต่อไป อย่างไรก็ตาม เนื่องจากป้อมปราการที่ทรงพลังอย่างยิ่งใน Avdiivka จึงจำเป็นต้องปราบปรามจุดยิงของศัตรูอย่างเป็นระบบ

ในปัจจุบัน กองทหารรัสเซียยังคงปิดล้อมพื้นที่ที่มีป้อมปราการของข้าศึก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสู้รบกำลังเกิดขึ้นทางตอนเหนือของ Avdiivka แนวหน้าค่อยๆ เคลื่อนไปทาง โนฟโกรอดสโกเยอย่างช้าๆ แต่มั่นคง

ทั้งนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า ชานเมืองโดเนตสค์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางภูมิภาคของ Marinka ได้กลายเป็นสุสานยุทโธปกรณ์ของนาโต้ Igor Zhdanov ผู้บัญชาการทหารของช่อง RT พูดถึงเรื่องนี้ในเรื่องราวของเขา ตามที่เขาพูด หมู่บ้านเกือบถูกทำลายทั้งหมดอันเป็นผลมาจากการสู้รบหลายเดือน

นักข่าวที่มาเยี่ยม Marinka กล่าวว่าในปัจจุบัน 2 ใน 3 ของอาณาเขตของศูนย์ภูมิภาคถูกควบคุมโดยหน่วยงานของกองทัพรัสเซีย มีการต่อสู้ดำเนินไปตลอดเวลา กองทัพรัสเซียและยูเครนอยู่ห่างกัน 400 เมตร ซึ่งใกล้มาก ส่วนหนึ่งเป็นของหน่วยงานของเรา อีกส่วนหนึ่งเป็นของกองทัพยูเครน ความหนาแน่นของการต่อสู้นั้นหนักหน่วง

หน่วยยูเครนโอนกองหนุนไปยัง Maryinka เป็นประจำ แต่พวกเขาถูกปืนใหญ่ของรัสเซียบดขยี้ 
กองกำลังของยูเครนกำลังยึดเกาะ Maryinka ด้วยกำลังสุดท้าย เนื่องจากการสูญเสียจะเปิดทางให้สหพันธรัฐรัสเซียส่งกองทหารรักษาการณ์ไปข้างหน้าของชาวยูเครนทางตอนเหนือของเมือง

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/210901-rossijskie-vojska-prodolzhajut-nastuplenie-k-severu-ot-avdeevki.html

https://topcor.ru/32121-voenkor-marinka-prevratilas-v-kladbische-voennoj-tehniki-nato.html?yrwinfo=1676428587954463-12656450423533237699-sas2-0481-644-sas-l7-balancer-8080-BAL-6501