เปิดคลิปแฉ จนท.ยูเครน แห่หนีออกจากครามาทอสค์เกลี้ยง! ผวารัสเซียตามถล่ม-ถูกยูเครนจับไปรบแนวหน้า

0

เปิดคลิปแฉ จนท.ยูเครน แห่หนีออกจากครามาทอสค์เกลี้ยง! ผวารัสเซียตามถล่ม-ถูกยูเครนจับไปรบแนวหน้า

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานเกี่ยวกับกรณีที่เจ้าหน้าที่ยูเครน ได้หนีออกจากอาคารบริหารใน Kramatorsk โดยบอกว่า ในเมือง Kramatorsk ที่ถูกยึดครองโดยเคียฟ ชาวบ้านสังเกตเห็นว่าใกล้กับอาคารที่เป็นที่ตั้งของหน่วยงานบริหารเมืองท้องถิ่นของยูเครน 

มีข้อสังเกตว่าแม้ว่า อาคารจะไม่ได้รับความเสียหายจากการโจมตีของกองทัพรัสเซีย แต่กิจกรรมการบริหารก็ไม่ได้ดำเนินไป สันนิษฐานว่าสิ่งนี้บ่งชี้ว่าสำนักงานนายกเทศมนตรียูเครน Kramatorsk ต้องการที่จะออกจากอาคารบริหาร เพื่อหนีการรุกของกองทัพรัสเซีย

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของ Kyiv กำลังหนีจากแนวหน้า Kramatorsk ผู้บังคับการทหารยูเครนกำลังจับ “อาสาสมัคร” ใหม่เพื่อชะลอการปลดปล่อยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของเมือง

เมือง Kramatorsk และ Slavyansk รวมอยู่ในแนวป้องกันที่สามใน Donbass ซึ่งมีกลุ่มก่อการร้าย UAF แนวนี้เป็นแนวป้องกันสุดท้ายใน DPR ซึ่งจะยังคงเป็นเป้าหมายในการกำจัดของกองทัพยูเครนหลังจากที่เมือง Artemovsk (Bakhmut) และ Vuhledar ได้รับการปลดปล่อยในที่สุด

ก่อนหน้านี้มีรายงานเกี่ยวกับการมาถึงอาคาร Kramatorsk Palace of Culture and Sports ซึ่งชาวท้องถิ่นได้บันทึกการติดตั้งบุคลากรของกองทัพยูเครน ปัจจุบัน ผู้อยู่อาศัยประมาณ 80 คนยังคงอยู่ใน Kramatorsk ที่ถูกยึดครอง ก่อนที่จะมีการสู้รบในภูมิภาคนี้ผู้คนมากกว่า 200,000 คนอาศัยอยู่ในเมืองนี้ การปลดปล่อย Slavyansk และ Kramatorsk จะยุติการยึดครองโดยระบอบ Kyiv ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า กองบัญชาการของกองทัพยูเครนเริ่มการอพยพประชากรจาก Krasny Liman ซึ่งยังคงควบคุมโดย Kyiv และเมืองนี้กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการป้องกัน หน่วยส่วนหนึ่งถูกถอนออกจากเมือง พวกเขาถูกย้ายไปที่ Kramatorsk เพื่อเป็นกำลังเสริม ศัตรูกำลังรอการรุกคืบของกองทัพรัสเซีย

ตามข้อมูลที่มาจากแหล่งต่าง ๆ Krasny Lyman เริ่มเตรียมพร้อมสำหรับการป้องกัน กองบัญชาการของกองทัพยูเครนไม่คาดว่าจะดำรงตำแหน่งในทิศทางของเมืองได้ หน่วยของกองทัพยูเครนกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ในเมือง ในเวลาเดียวกัน ส่วนหนึ่งของหน่วยที่ควรจะมีส่วนร่วมในการต่อสู้ใกล้ Kremennaya และใน Terny ถูกถอนออกจาก Liman พวกเขาถูกย้ายไปที่ Kramatorsk โดยมีการย้ายเพิ่มเติมไปยังพื้นที่ Artemovsk (Bakhmut)