ยุโรปแตกตื่นทั้งทวีป! เปิดภาพวัตถุพุ่งบึ้มสนั่นเหนือช่องแคบอังกฤษ-ฝรั่งเศส สั่นผวาหัวรบนิวเคลียร์รัสเซีย 6,000 ลูก

0

จากที่มีความเคลื่อนไหวในหลายประเทศเกี่ยวกับปรากฏการณ์ที่อ้างกันว่ามียูเอฟโอเข้ามาสู่โลก ซึ่งต่างวิพากษ์วิจารณ์ให้ความเห็นกันไปต่างๆทั้งที่เชื่อและไม่เชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสหรัฐและชาติยุโรปที่มีเหตุการณ์น่าติดตามกันต่อไปนั้น

ทั้งนี้ล่าสุดเมื่อวันนี้ 15 กุมภาพันธ์ 2566 Blockdit World Update โพสต์ถึงเหตุการณ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับองค์การอวกาศของชาติยุโรปว่า

“ดาวเคราะห์น้อยเป็นหนึ่งในวัตถุที่เก่าแก่ที่สุดในระบบสุริยะ ส่วนใหญ่ประกอบด้วยน้ำแข็ง หิน และฝุ่น ปัจจุบันหน่วยงานด้านอวกาศได้ติดตามดาวเคราะห์น้อยมากกว่าหนึ่งล้านดวงที่โคจรรอบดวงอาทิตย์ แต่จำนวนจริงของพวกมัน มากกว่านี้อย่างมาก

องค์การอวกาศยุโรป (ESA) ระบุว่าดาวเคราะห์น้อยประมาณ 30,600 ดวง เดินทางในวงโคจรซึ่งทำให้พวกมันเข้าใกล้โลก หินขนาดเล็กมีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยต่อชีวิต

แต่นักวิทยาศาสตร์กังวลดาวเคราะห์น้อยขนาดใหญ่ที่เรียกว่าดาวเคราะห์น้อยโกลดิล็อกส์ หากพวกมันพุ่งชนโลก อาจทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง

ล่าสุด ESA ได้ประกาศการมาถึงของดาวเคราะห์น้อยขนาดราว 1 เมตร ที่เป็นหินจากอวกาศ ในเช้าตรู่วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา และมันพุ่งชนชั้นบรรยากาศโลก

เกิดการระเบิดวาบสีชมพู เป็นลูกไฟสว่างจ้าสร้างเอฟเฟกต์แสงขนาดใหญ่เหนือช่องแคบอังกฤษ และเหนือเมืองรูอองของฝรั่งเศส ตกลงในทะเลประมาณ 2.5 ไมล์จากชายฝั่งฝรั่งเศส

สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ได้ชัดเจนในหลายประเทศในยุโรป แต่ไม่มีภัยคุกคามใดต่อชีวิต นี่แค่ดาวเคราะห์น้อยหินขนาดแค่ 1 เมตร ลูกเดียวเท่านั้นยังรุนแรงขนาดนี้ ถ้าขนาดใหญ่มากกว่านี้ หรือสงครามจากอาวุธนิวเคลียร์จะรุนแรงขนาดไหน

ช่วงนี้โลกมีปรากฎการณ์รุนแรงจากแผ่นดินไหวขนาด 7.7 ริกเตอร์ ทางตอนใต้ของตุรกี คาบเกี่ยวไปถึงซีเรีย ค้นพบผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายหมื่นราย บาดเจ็บอีกเกือบแสนราย

ก่อให้เกิดการปลดปล่อยพลังงานมหาศาลซึ่งใหญ่กว่าแผ่นดินไหวที่เฮติในปี 2010 และใหญ่กว่าระเบิดปรมาณูที่สหรัฐ ทิ้งในเมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ในปี 1945

คาดว่าพลังงานเทียบเท่าระเบิดนิวเคลียร์  500 ลูก ที่ญี่ปุ่น เกิดรอยแยกยาวกว้างถึง 200 เมตร ลึก 30 เมตร และดันแผ่นดินชายทะเลขึ้นจนน้ำทะเลถอยห่างจากฝั่งไป

ถ้าชาวตะวันตกยังไม่หยุดส่งอาวุธไปขยายความขัดแย้ง ขัดขวางการเจรจาสงครามในยูเครน จะนำพาชาวยุโรปทั้งทวีปเข้าสู่สงครามนิวเคลียร์ ที่รัสเซียมีหัวรบราว 6,000 ลูก ยุโรปจะมีสภาพเป็นอย่างไร คงพอจะเห็นภาพอนาคตได้แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454