ยูเครนถูกต้มเปื่อย! รัสเซียใช้ลูกโป่ง UFO ล่อเป้าระบบป้องกันภัยนาโต้-รบกวนสัญญาณเรดาห์ ยิงสกัดสุดมั่ว

0

ยูเครนถูกต้มเปื่อย! รัสเซียใช้ลูกโป่ง UFO ล่อเป้าระบบป้องกันภัยนาโต้-รบกวนสัญญาณเรดาห์ ยิงสกัดสุดมั่ว

จากกรณีที่มีวัตถุต้องสงสัยที่สหรัฐฯยิงร่วงลงมาจากท้องฟ้า 3 ครั้งช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นคืออะไร ท่ามกลางการคาดการณ์ต่างๆ นานาถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับยานต่างดาว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2566) ทางการสหรัฐฯ ออกมายืนยัน วัตถุปริศนาที่ยิงตกมาจากท้องฟ้า ไม่มีข้อบ่งชี้เรื่องมนุษย์ต่างดาว หรือกิจกรรมจากนอกโลก

ต่อมาทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยบอกว่า ในสงครามระหว่างฝ่าย NATO และพันธมิตร กับรัสเซีย ในสมรภูมิยูเครนนั้น กองทัพรัสเซียเคยใช้กลยุทธ์เบี่ยงเบนหลอกเครือข่ายการป้องกันภัยทางอากาศของฝ่ายกองกำลังผสมจนหัวหมุน ขีปนาวุธร่อน Kh-101 ก็ยังมีการติดตั้งเทคนิคพิเศษกับดักความร้อนจำนวนมาก คล้ายติดตั้งในเครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์ เพื่อป้องกันการโจมตีจากขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน

อุปกรณ์เหล่านี้มีโครงสร้างคล้ายกับพลุเหยื่อล่อ ตัวแปลงสัญญาณอินฟราเรด เมื่อพบอาวุธตรงข้ามพุ่งเข้ามาหา มันจะถูกยิงออกแต่ด้วยความร้อนที่สูงมากของเหยื่อล่อเหล่านี้ จะหลอกอาวุธฝ่ายตรงข้ามให้ชนกับเหยื่อ ทำให้อากาศยาน หรือขีปนาวุธร่อนรัสเซีย สามารถบินออกไปได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้กองทัพรัสเซียยังสลับระหว่างขีปนาวุธไร้หัวรบ โดรนพลีชีพ และจรวดหลายลำกล้อง ราคาถูกๆ

หลอกล่อระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพของ NATO จนสับสนมึนงง ไม่รู้อันไหนของจริง อันไหนเหยื่อล่อ ยิงจรวดราคาแพงระยิบขึ้นสกัด และวืดพลาดเป้าหมายอาวุธจริงในที่สุด ล่าสุดกองบัญชาการกองทัพอากาศยูเครน โวยวายว่ากองทัพรัสเซีย อินเทรนด์ตามกระแสมาก ใช้ UFO ลูกโป่งพิเศษทางทหาร รบกวนระบบป้องกันภัยทางอากาศมหาเทพทั้งหลายของ NATO

ในตอนเย็นของวันที่ 12 ก.พ.2023 ที่ผ่านมา ระหว่างการโจมตีแคว้นดนีโปรเปตรอฟสค์ คาร์คอฟ และโปลตาวา กองทัพรัสเซียใช้ อากาศยานโดรนแว้นพลีชีพ Geran-2 , โดรนสอดแนม และ UFO ลูกโป่งทหารที่มีลักษณะพิเศษแปลกมาก มันมีมุมสะท้อนแสงที่หลากหลาย ทำให้สามารถรบกวนสัญญาณของเรดาร์เตือนภัยที่ซับซ้อนได้ ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพของ NATO สับสน ทำให้การยิงสกัดอย่างเร่งด่วนเกิดความผิดพลาด

นอกจากนี้ UFO ลูกโป่งบอลลูนรัสเซีย ยังสามารถเคลื่อนที่ได้ทำตัวเป็นอากาศยานโดรน ดึงดูดให้ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพเข้าใจผิดมึนงง จากนั้นอากาศยานโดรนแว้นพลีชีพ Geran-2 ฉวยจังหวะทีเผลอทำการโจมตีเป้าหมายทันที ดูท่าระบบต่อต้านอากาศยานมหาเทพของ NATO ราคาหลายพันถึงหมื่นล้านบาท จะเจอคู่ปรับเป็นลูกโป่งรัสเซียราคาถูกๆ ซะแล้ว จุดที่น่าสนใจคือมันมีมุมหักเหสะท้อนแสงที่หลากหลาย ทำให้ระบบอาวุธไฮเทคชาติตะวันตกสับสน

เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา แคนาดา ประสานงานกองทัพสหรัฐ ว่าพบ UFO ลูกโป่งลึกลับ “มีลักษณะ 8 เหลี่ยม” หักเหสะท้อนแสงสีขาวบรอนด์ จึงสั่งใช้เครื่องบินรบ F-16 ขึ้นบินยิงขีปนาวุธ AIM-9X ราคา 380,000 ดอลลาร์ (12.86 ล้านบาท) ใส่วัตถุลึกลับ ปรากฎว่าลูกแรกมันวืดพลาดหลุดไม่โดนเป้าหมายอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้นักบินงุนงงมาก จึงยิงขีปนาวุธเทพลูกที่สองซ้ำออกไปจึงโดนเป้าหมายวัตถุบินประหลาดตกลงมาเหนือทะเลสาบฮูรอน ซึ่งอยู่ระหว่างชายแดนสหรัฐกับแคนาดา

และจนบัดนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นของใคร จึงน่าแปลกที่ UFO ลูกโป่งทางทหารรัสเซีย ที่พบในยูเครน กับที่แคนาดา มีลักษณะคล้ายกันคือเหลี่ยมหักเหสะท้อนแสงและสามารถรบกวนสัญญาณของเรดาร์ และระบบนำวิถีขีปนาวุธเทพได้ ที่ผ่านมากองทัพรัสเซีย ก็เคยใช้ “อาวุธเป่าลม” ราคาถูกๆ หลอกดาวเทียมไฮเทคสหรัฐ ในสมรภูมิยูเครนมาตลอด จากสภาพอากาศหิมะตกเมื่อส่องลงมาจากดาวเทียมจึงแยกแทบไม่ได้ว่าของจริงหรือของปลอม สงสัยนักเลงใหญ่สหรัฐ จะโดนบริษัทผลิตอาวุธ UFO แถวๆ นี้หลอกลูบคมทดสอบเก็บข้อมูลอาวุธมหาเทพไปทำวิศวกรรมย้อนกลับซะแล้วแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่งเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454