สโนวเดนจับโป๊ะ! ที่แท้อเมริกาปล่อยข่าว UFO ล่อชาวโลก เบี่ยงเบนเป็นผู้ร้ายทำลาย Nord Stream

0

สโนวเดนตั้งคำถามผ่านสื่อ อเมริกาปล่อยข่าว UFO เพื่อเบนความสนใจหรือไม่ เพราะเหตุการณ์มันติดกับการโดนแฉเรื่องทำลาย Nord Stream

14 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว RT News ได้รายงานเรื่องนี้เอาไว้ว่า ความคลั่งไคล้ของสื่อเกี่ยวกับ”บอลลูนสอดแนม”และวัตถุบินที่ไม่ปรากฏชื่อเหนือทวีปอเมริกาเหนือเป็นเรื่องน่าเศร้าเพราะมันไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการติดต่อกับเอเลี่ยน แต่เป็นเพียงความตื่นตระหนกทางวิศวกรรมสำหรับทิศทางที่ผิดทางการเมือง เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน ผู้แจ้งเบาะแส NSA โต้แย้งเมื่อวันจันทร์

“มันไม่ใช่มนุษย์ต่างดาว ฉันหวังว่ามันจะเป็นมนุษย์ต่างดาว แต่มันไม่ใช่มนุษย์ต่างดาว มันเป็นเพียงความตื่นตระหนกที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเท่านั้น สร้างความรำคาญใจให้ กับผู้สื่อข่าวที่ได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบเรื่องไร้สาระของบอลลูนแทนที่จะใช้งบประมาณหรือการทิ้งระเบิด” เช่น Nord Stream สโนว์เดนทวีต

Seymour Hersh นักข่าวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับรางวัลตีพิมพ์เรื่องราวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยบรรยายว่าสหรัฐฯ และนอร์เวย์ระเบิดท่อขนส่งก๊าซธรรมชาติของรัสเซียไปยังเยอรมนีเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วได้อย่างไร รัฐบาลสหรัฐประณามว่าเป็นเท็จ

หลายวันต่อมา กองทัพสหรัฐฯ เริ่มยิง“วัตถุ”บนท้องฟ้าเหนือทวีปอเมริกาเหนือ จอห์น เคอร์บี โฆษกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า รัฐบาลสหรัฐฯ ยังไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ”วัตถุ” 3 ชิ้น ที่ถูกนำลงมาในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Karine Jean-Pierre โฆษกทำเนียบขาวกล่าวว่า “ไม่มีสิ่งบ่งชี้ของ มนุษย์ต่างดาวหรือกิจกรรมนอกโลก”

Kirby ได้ประกาศการตกลงของ”วัตถุสูง”นอกชายฝั่งอลาสก้าเมื่อวันศุกร์ เครื่องบินรบของสหรัฐฯ ได้นำ”วัตถุที่ไม่ปรากฏชื่อและไร้คนขับ”ตกเหนือเมืองยูคอนทางตะวันตกเฉียงเหนือของแคนาดาเมื่อวันเสาร์ “วัตถุ” ชิ้นที่สามถูกยิงตกในบ่ายวันอาทิตย์เหนือทะเลสาบฮูรอนขณะที่เข้าใกล้มิชิแกน

“ในขณะที่ทางการยังไม่ทราบว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไร แต่พวกมันไม่ใช่ภัยคุกคาม” ลอยด์ ออสติน รัฐมนตรีกลาโหมกล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันจันทร์ “พวกเขาไม่ได้แสดงภัยคุกคามทางทหารต่อใครก็ตามบนพื้นดิน อย่างไรก็ตาม พวกเขามีความเสี่ยงต่อการบินพลเรือนและอาจเป็นภัยคุกคามต่อการรวบรวมข่าวกรอง และเราจะไปให้ถึงที่สุด” เขากล่าวเสริม

ออสตินยังกล่าวอีกว่า “วัตถุ”ทั้งสามนั้นแตกต่างจาก“บอลลูนสอดแนม” ของจีน ที่สหรัฐฯ ยิงตกเหนือเซาท์แคโรไลนาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เครื่องบินโดยสารซึ่งปักกิ่งอธิบายว่าเป็นบอลลูนตรวจอากาศที่ถูกลมพัดปลิวออกนอกเส้นทาง ได้ผ่านพื้นที่ส่วนใหญ่ในทวีปอเมริกาก่อนที่มันจะถูกเครื่องบินขับไล่ F-22 ทำลาย

ความไม่เต็มใจของเพนตากอนที่จะอธิบายถึง”วัตถุ”หรือแสดงเศษซากที่อาจได้รับการกู้คืนได้กระตุ้นให้เกิดการคาดเดาเกี่ยวกับแหล่งกำเนิดนอกโลกที่เป็นไปได้ Elon Musk เจ้าสัวอวกาศพูดติดตลกเกี่ยวกับ”เพื่อนของฉัน”ที่แวะมา ในขณะเดียวกัน ส.ส.ฝ่ายค้านแสดงความไม่พอใจที่ทำเนียบขาวขาดคำอธิบายอย่างเป็นทางการ

วุฒิสมาชิกรัฐเคนตักกี้ แรนด์ พอล ซึ่งอยู่ในคณะกรรมการความมั่นคงแห่งมาตุภูมิเรียกร้องให้เพนตากอนและประธานาธิบดี“บอกเราถึงสิ่งที่พวกเขารู้ – และสิ่งที่พวกเขาไม่รู้ – ทันที”

“เกิดอะไรขึ้นในโลกนี้” สงสัยเพื่อนชาวเคนตักกี้และผู้นำชนกลุ่มน้อยในวุฒิสภามิทช์ McConnell ในชั้นวุฒิสภา “ฝ่ายบริหารยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลที่มีความหมายเกี่ยวกับสิ่งที่ถูกยิงตกได้” เขากล่าว พร้อมถามว่าความไวของเรดาร์อาจถูกเปิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์บอลลูนในจีนหรือไม่