ทหารสหรัฐนับหมื่นพรึบโปแลนด์ จับตานาโต้ใช้ลูกยาวจะเจอรัสเซียถล่มยุโรป ส่งวากเนอร์-อาวุธไปลุยแล้ว

0

จากกรณีสื่อ Global Times จีน ออกมาคาดซินนาริโอสถานการณ์สงครามที่จะลามเข้าสู่ยุโรป โดยจุดขยายมหาสงครามจะเริ่มจากชาติ NATO ส่งขีปนาวุธระยะไกล และเครื่องบินรบเข้าปะทะกับรัสเซียนั้น

ล่าสุดวันนี้ 14 กุมภาพันธ์ 2566 Blockdit World Update เผยแพร่ถึงข้อมูลต่อเนื่องที่สำคัญจากที่สื่อคาดการณ์ ซึ่งเนื้อหาที่ World Update นำมาโพสต์ไว้มีข้อมูลที่ชวนติดตามว่า

“นาโต้จะใช้ดินแดนโปแลนด์ เป็นฐานทัพอากาศแทนยูเครน โดยขณะนี้มีทหารสหรัฐ ราว 10,000 นายในโปแลนด์ รวมถึงนักบิน ยานเกราะ รถถังต่างๆ ปืนใหญ่ ระบบต่อต้านอากาศยาน ก็ส่งมารวมกันในโปแลนด์

วิเคราะห์ว่า เมื่อขีปนาวุธลูกแรกของ NATO ถูกยิงไปยังแหลมใครเมีย วันนั้นคือวันแรกของการประกาศมหาสงครามอย่างเป็นทางการต่อกัน ทำให้กองทัพรัสเซีย มีความชอบธรรมในการโจมตีขีปนาวุธกลับไปต้นทาง ยังดินแดนยุโรปตะวันออก คือ โปแลนด์ เยอรมนี โรมาเนีย ลิทัวเนีย ที่มีทหาร NATO ประจำการราว 80,000 นายเช่นกัน

ถ้า NATO ยังไม่หยุดใช้ลูกยาว ทางรัสเซียก็จำเป็นต้องใช้อาวุธที่มีขนาดใหญ่และร้ายแรงขึ้นลามไปถึงยุโรปกลาง และยุโรปตะวันตก รวมถึงอังกฤษในที่สุด เพราะเป็นต้นทางของขีปนาวุธนั้น และคาดว่ารัสเซีย จะเปิดแนวรบใจกลางยุโรป ตรงโคโซโวด้วย เพราะส่งกำลังนักรบ Wagner และอาวุธทยอยไปนานหลายเดือนแล้ว

เตรียมตลบหลังตี NATO จากใจกลางยุโรป เพื่อยึดดินแดนโคโซโวคืนมาให้เซอร์เบีย สงครามจะขยายจากไข่แดงยุโรปอีกจุดหนึ่ง

สรุป..ทั้งหมดนี้จะเริ่มขึ้นก็ต่อเมื่อ NATO โจมตีขีปนาวุธใส่ไครเมีย และดินแดนรัสเซียเดิมทั้งหมด เงื่อนไขมหาสงครามจึงจะครบโดยสมบูรณ์ และสงครามใหญ่จะดำรงอยู่ 3 – 5 ปี

ส่วนจะมีชาวยุโรปเหลือรอดหรือไม่ อนาคตยุโรปจะร้างผู้คนหรือไม่นั้น คำทำนายแม่หมอดูบาบา วานก้า ชาวบัลแกเรีย คงได้พิสูจน์แน่นอน”

อย่างไรก็ตามที่เว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศ ได้เผยแพร่ข้อมูลของโคโซโว หรือ คอซอวอ ไว้บางส่วนที่สำคัญระบุว่า เดิมเคยเป็นจังหวัดหนึ่งของเซอร์เบีย แต่ได้ประกาศเอกราชฝ่ายเดียวเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2551

ปัจจุบันมีประเทศที่รับรองคอซอวอแล้ว 116 ประเทศ ทั้งนี้ ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ICJ) ได้ให้ความเห็นเมื่อปี 2553 ว่า การประกาศเอกราชฝ่ายเดียวของคอซอวอไม่ขัดต่อ 1) กฎหมายระหว่างประเทศทั่วไป

2) ข้อมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ที่ 1244 หรือ 3) กรอบธรรมนูญขององค์การบริหารชั่วคราวในคอซอวอของสหประชาชาติอยู่ภายในความดูแลขององค์การบริหารชั่วคราวในคอซอวอของสหประชาชาติ  และปฏิบัติการ The European Union Rule of Law Mission in Kosovo (EULEX) ของสหภาพยุโรป, OSCE, และกองกำลังรักษาความสงบ KFOR ซึ่งค่อยๆ ลดบทบาทลง

เป็นสมาชิกองค์การระหว่างประเทศที่สำคัญ อาทิ กองทุนการเงินระหว่างประเทศ และธนาคารเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาภูมิภาคยุโรป  แต่ยังไม่เป็นสมาชิกสหประชาชาติ

เป็นหนึ่งในสามประเทศในยุโรปที่มีประชากรจำนวนมากนับถือศาสนาอิสลาม (นอกเหนือจาก แอลเบเนียและบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา) มีความใกล้ชิดทางชาติพันธุ์กับแอลเบเนีย

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

https://www.mfa.go.th/th/country/XK?page=5d5e2590c3445d0110404c13&menu=5d5bd3c715e39c306002a879