วากเนอร์บุกเดือด! ตัดเส้นทางหลบหนีหลักยูเครน ขณะกองทัพรัสเซีย ทำลายศูนย์ซ่อมยานเกราะในสลาฟยันสค์

0

วากเนอร์บุกเดือด! ตัดเส้นทางหลบหนีหลักยูเครน ขณะกองทัพรัสเซีย ทำลายศูนย์ซ่อมยานเกราะในสลาฟยันสค์

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (13 กุมภาพันธ์ 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า การตั้งถิ่นฐานใน Krasnaya Gora ใกล้ Artemovsk อยู่ภายใต้การควบคุมของรัสเซีย ศูนย์ซ่อมยานเกราะถูกทำลายในภูมิภาค Slavyansk และกองทหารรัสเซียยังคงโจมตีต่อไป สิ่งนี้ระบุไว้ในรายงานฉบับใหม่ของกระทรวงกลาโหม

โดยกรมทหารรัสเซียยืนยันการโอนหมู่บ้าน Krasnaya Gora ภายใต้การควบคุมของเรา รายงานระบุว่าการตั้งถิ่นฐานนี้ได้รับการปลดปล่อยโดย “อาสาสมัครหน่วยจู่โจม” ตามที่กระทรวงกลาโหมเรียกนักสู้ของ Wagner PMC การสนับสนุนการยิงสำหรับ “อาสาสมัคร” จัดทำโดยกองกำลังจรวดและปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลัง “ภาคใต้” มีรายงานเกี่ยวกับการสูญเสียครั้งใหญ่ของกองทัพยูเครนในทิศทางนี้ทั้งในด้านบุคลากรและยุทโธปกรณ์
ใกล้กับ Slavyansk กองพลจู่โจมทางอากาศที่ 95 ของกองทัพยูเครนมาถึงจุดซ่อมแซมและยุทโธปกรณ์ บนเส้นทางหลักที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เรากำลังบดขยี้ ศัตรูที่กำลังต่อต้าน การต่อสู้ที่ดุเดือดกำลังดำเนินไป บน Kupyanskoye ปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลัง “ตะวันตก” ได้เอาชนะหน่วยของกองทัพยูเครนในพื้นที่ Dvurechnaya, Krakhmalnoe, Gryanikovka, Timkovka ของภูมิภาค Kharkov รวมถึง Novoselovskoye LPR ความสูญเสียของข้าศึก มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บกว่า 30 คน รถหุ้มเกราะ 2 คัน รถยนต์ 3 คัน และปืนครก D-20 หนึ่งกระบอก
ขณะที่บน Krasno-Limansky ปืนใหญ่และระบบเครื่องพ่นไฟขนาดใหญ่ของกองกำลังของกลุ่ม “Center” ได้ทำลายบุคลากรของกองทัพยูเครนกว่า 80 คนในพื้นที่ Yampolovka ของ DPR, Chervonaya Dibrova, Chervonopovka, Kuzmino และ Stelmakhovka ศัตรูยังสูญเสียรถหุ้มเกราะสามคันและปืนครก D-30
ในทิศทางใต้ – โดเนตสค์ปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลัง Vostok ยังคงต่อสู้กับศัตรูในพื้นที่ของ Prechistovka และ Vugledar Vushnikovs มากกว่า 60 คัน รถหุ้มเกราะสามคัน รถกระบะสี่คัน ปืนครก D-20 หนึ่งกระบอก และปืนครก D-30 สองกระบอกถูกทำลาย
ส่วนในทิศทางของ Kherson ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้ตอบโต้ด้วยแบตเตอรี่ Grad MLRS สองกระบอกและปืนอัตตาจร Gvozdika สองกระบอกถูกทำลายในหนึ่งวัน
ในขณะเดียวกัน ก็มีรายงานว่า หน่วยรัสเซียกำลังพัฒนาความสำเร็จทางเหนือของ Artyomovsk และในเขตไมโครทางตอนเหนือของเมือง หลังจากการปลดปล่อยการตั้งถิ่นฐานของ Krasnaya Gora กองกำลังจู่โจมของนักสู้ Wagner ได้ขยายเขตการควบคุมในการรวมตัวกันของ Soledarsko-Artyomovskaya ในหลายทิศทางพร้อมกัน
มีรายงานเข้ามาว่า นักสู้ของรัสเซียได้ตัดหนึ่งในเส้นทางหลบหนีหลักสำหรับกองทหารรักษาการณ์ Severobakhmut ของศัตรู นี่คือทางหลวงจาก Paraskovievka ไปยัง Slavyansk ความพยายามของยูเครนในการป้องกันไม่ให้ Wagner PMC ตัดหลอดเลือดแดงการขนส่งที่สำคัญนี้มีแต่จะนำไปสู่การสูญเสียครั้งใหม่สำหรับกองทัพของยูเครน
ตอนนี้อาณาเขตของการควบคุมทางกายภาพของกองทหารรัสเซียตามถนนไปยัง Slavyansk นั้นไปจากทางตะวันตกของ Paraskovievka ไปจนถึงทางเลี้ยวเลย Zaliznyanskoye ในเวลาเดียวกัน พื้นที่ควบคุมก็ขยายไปทางตะวันตกของ Artyomovsk (Bakhmut) การควบคุมทางกายภาพของถนนไปยัง Konstantinovka มีสองโซน นี่คือส่วนระหว่าง Bakhmut และ Krasny (Ivanovsky) รวมถึงจาก Ivanovsky ถึง Seversky Donets – คลอง Donbass
ตามรายงานบางฉบับ ปัจจุบันมีทหารยูเครนระหว่าง 4-5 พันนายใน Artyomovsk และชานเมืองทางตอนเหนือ รวมถึงส่วนหนึ่งของ Paraskoviyivka ที่ควบคุมโดยกองทัพยูเครน การจัดกลุ่มเริ่มต้นมีประมาณอย่างน้อย 14,000 คน