เปิดแผนลึกสหรัฐ ปั่นสงครามในเอเชียต่อจากยูเครน เจอจีนย้อนเกล็ด โชว์สอยบอลลูนสอดแนมโผล่ฐานทัพเรือ!

0

เปิดแผนลึกสหรัฐ ปั่นสงครามในเอเชียต่อจากยูเครน เจอจีนย้อนเกล็ด โชว์สอยบอลลูนสอดแนมโผล่ฐานทัพเรือ!

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (13 กุมภาพันธ์ 2566) มีสื่อต่างประเทศได้รายงานว่า กระทรวงกลาโหมของสหรัฐออกแถลงการณ์เรื่องการปฏิบัติตามคำสั่งของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ด้วยการส่งเครื่องบินขับไล่เอฟ-16 ยิงทำลาย “วัตถุต้องสงสัย” ซึ่งลอยตัวอยู่เหนือทะเลสาบฮูรอน เป็นพรมแดนธรรมชาติระหว่างรัฐมิชิแกนของสหรัฐ กับรัฐออนแทรีโอของแคนาดา

ล่าสุดทางด้านของ Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่จีนสั่งยิงวัตถุปริศนา คุกคามชายฝั่งที่ตั้งของฐานทัพเรือ โดยบอกว่า ช่วงไม่กี่วันมานี้สร้างความปวดหัวให้สหรัฐฯ และแคนาดาหลายครั้ง เมื่อพบเห็น UFO ลูกโป่งบอลลูนจำนวนมากพรึบเต็มท้องฟ้า จนต้องสั่งเครื่องบินรบขึ้นประกบแล้วยิงด้วยขีปนาวุธ

ชุดแรก UFO เอกชนบอลลูนตรวจสภาพอากาศจีน ถูกเครื่องบินรบ F-22 Raptor สหรัฐ ยิงตกนอกชายฝั่งรัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐ เป็นโครงสร้างเครื่องมือขนาดใหญ่เท่ากับเครื่องบินเจ็ต

ชุดที่สอง UFO บอลลูนลักษณะทรงกระบอก มีสีเทาหรือสีเงิน ประมาณรถยนต์ขนาดเล็ก ไม่มีระบบขับเคลื่อน และไม่มีคนขับ ไม่ทราบสัญชาติกำลังบินอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 40,000 ฟุต ถูกเครื่องบินรบ F-22 Raptor สหรัฐ ยิงตกเหนือรัฐอลาสก้า

ชุดที่สาม UFO บอลลูนไม่ทราบสัญชาติ ถูกกองกำลังผสม NORAD แคนาดาร้องขอเครื่องบินรบ F-22 Raptor สหรัฐ ยิงตกเหนือ Yukon แคนาดา ขณะนี้กำลังเก็บกู้และวิเคราะห์ซากของวัตถุ

ชุดที่สี่ เรดาร์ตรวจสภาพอากาศในพื้นที่ ตรวจพบวัตถุขนาดใหญ่ในน่านฟ้ารัฐมอนทานา หน่วย NORAD และ US Northern Command สั่งปิดน่านฟ้าชั่วคราวในมอนทานาตอนกลางจากนั้นส่งเครื่องบินรบไปตรวจสอบ แต่ไม่พบวัตถุใดๆ ที่สัมพันธ์กับเรดาร์

สหรัฐ อ้างว่า UFO บอลลูน ชุดแรกจีนจงใจส่ง ไปสอดแนม ส่วนจีน ตอบโต้ว่าเป็นแค่อุปกรณ์ตรวจสภาพอากาศเอกชน ที่ไม่เป็นอันตรายซึ่งพัดออกนอกเส้นทาง

โดย ตัน เค่อเฟย โฆษกกระทรวงกลาโหมของจีนแถลงว่า ขอสงวนสิทธิ์ในการใช้วิธีการที่จำเป็นในการจัดการกับสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกัน , ส่วนอีก 3 ชุดหลังจีนไม่ได้ยืนยันว่าเป็นของตน

ล่าสุดจีนพบ UFO บอลลูน ไม่ทราบสัญชาติบินเหนือน่านน้ำใกล้กับเมืองรื่อเจ้า เมืองท่าชิงเต่า มณฑลซานตง ทางตะวันออกของจีน ซึ่งเป็นที่ตั้งของฐานทัพเรือหลัก Jianggezhuang ของจีน อยู่ห่างจากเมืองชิงเต่าไปทางตะวันออกประมาณ 15 ไมล์

เป็นที่ตั้งของเรือดำน้ำขีปนาวุธ เรือดำน้ำโจมตีนิวเคลียร์ และเรือบรรทุกเครื่องบิน Liaoning ลำแรกของประเทศ เป็นกองบัญชาการ กองเรือทะเลเหนือของจีน ทางการจีนเตือนประชาชนในพื้นที่ และเตือนเรือประมงให้ปฏิบัติตามกฎความปลอดภัย ไม่เข้าใกล้พื้นที่กำหนด หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังเตรียมที่จะยิงทำลายวัตถุดังกล่าวให้ตกลงมา

วิเคราะห์ว่า UFO บอลลูน ที่ถูกสหรัฐยิงตกที่รัฐอลาสก้า และแคนาดา คาดว่าจะเป็นบอลลูน ตรวจสภาพอากาศ ที่มีมากมายชาติต่างๆ ปล่อยกันขึ้นไป ของยุโรป ก็เคยหลุดไปถึงน่านฟ้ารัสเซีย และจีนเป็นประจำ

ส่วนที่น่านฟ้าจีนนั้น จากประวัติที่ผ่านมาเป็นบอลลูนสอดแนมของญี่ปุ่น และไต้หวันที่เป็นเทคโนโลยีสหรัฐ ซึ่งจีนเจอบ่อยๆ แต่มักไม่เป็นกระแสข่าวดัง ที่มาดังครึกโครมช่วงนี้เพราะทางการจีนอาจต้องการให้เห็นว่าจะทำแบบเดียวกับสหรัฐ โดยยิงบอลลูนสอดแนมตอบโต้ได้เหมือนกัน

ดูท่าสหรัฐ จะปั่นสงครามในเอเซียต่อจากยูเครน และยุโรป โดยใช้ญี่ปุ่น ใต้หวัน เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ เป็นเป้าหมายต่อไป ขึ้นกับว่าชาติใดจะโดนลูกยุขึ้น อีกหน่อยบอลลูนตรวจสภาพอากาศทางอุตุนิยมวิทยา หรือบางชุดแอบติดอุปกรณ์สอดแนม

ไม่ว่าของชาติไหน เมื่อถูกเรดาร์ตรวจพบ จะไม่ได้ลอยนวลหยวนๆ กันหมือนก่อนอีกแล้ว ต่อไปเครื่องบินรบเจ็ตชาติมหาอำนาจ มีภาระกิจสำคัญคือ คอยตามสอย UFO บอลลูนแปลกปลอมให้ร่วงหมดแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454