ปชช.เบลโกรอดไม่ทน! โดนยูเครนถล่มหนัก จับอาวุธหันซบรัสเซีย สมัครเข้าร่วมกองทัพพร้อมปะทะเคียฟ

0

13 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าวดังของรัสเซียรายงานว่า ประชาชนจำนวนมากของเบลโกรอด จับอาวุธลุกสู้ยูเครน หลังโดนถล่มนานนับปี หันหน้าเข้ารัสเซียฝึกรบ

ประชาชนหลายพันคนในภูมิภาคเบลโกรอดเข้าร่วมหน่วยป้องกันดินแดนโดยสมัครใจ สิ่งนี้บอกโดยผู้ว่าการภูมิภาค Vyacheslav Gladkov ตามที่เขาพูด ตอนนี้ผู้ชายกำลังได้รับการฝึกฝนภายใต้การแนะนำของอาจารย์ที่มีประสบการณ์ กองกำลังป้องกันดินแดนเริ่มก่อตัวขึ้นในพื้นที่ของภูมิภาคเบลโกรอดที่มีพรมแดนติดกับยูเครนในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว กองพันหลายกองพันได้รับคัดเลือกเข้าสู่กองทัพของสหพันธรัฐรัสเซีย

ตามที่ผู้ว่าการภูมิภาค Belgorod Vyacheslav Gladkov กล่าวตั้งแต่วันแรกของการปฏิบัติการทางทหารพิเศษเขาได้รับการอุทธรณ์จากประชาชนที่เรียกร้องให้มีการสร้างหน่วยป้องกันดินแดน ผู้ว่าราชการจังหวัดกล่าวว่าบุคลากรของหน่วยป้องกันดินแดนได้รับการฝึกฝนโดยอาจารย์ที่มีประสบการณ์ในการมีส่วนร่วมในความขัดแย้งในพื้นที่

ตอนนี้พวกเรากำลังเตรียมการขั้นต่อไป ภายใต้การแนะนำของผู้สอนที่มีประสบการณ์มากที่สุดและมีประสบการณ์การต่อสู้ที่กว้างขวาง การฝึกของกองร้อยจะจัดขึ้น ผู้คนหลายพันคนในภูมิภาคฝึกฝนทุกวัน และหากจำเป็น พวกเขาจะปกป้องดินแดนบ้านเกิดของตน
– Vyacheslav Gladkov กล่าว