ปูตินวางบิลแล้ว! เชิญสื่อดังสหรัฐให้ข้อมูลสภาดูมา มัดไบเดนบึ้มท่อก๊าซ เอาคืนดาบแรกฉีกหน้า-ดาบสองตามแก้แค้น

0

จากที่เมื่อนักข่าวชื่อดังสหรัฐฯแฉ อเมริกาอยู่เบื้องหลังวินาศกรรมท่อลำเลียงนอร์ดสตรีมเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ซึ่งเป็นท่อส่งก๊าซ Nord Stream 2 ระหว่างรัสเซียและเยอรมนีถูกระเบิด เป็นการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของยุโรป

โดยเมื่อวันที่ 10 ก.พ.2566 สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์รายงานว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซีมัวร์ เฮิร์ช(Seymour Hersh) นักข่าวชื่อดังของสหรัฐฯได้ยืนยันถึงความน่าเชื่อถือของแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลแก่เขาเพื่อยืนยันเรื่องราวเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของสหรัฐในการก่อวินาศกรรมของท่อส่ง Nord Stream ทั้งสอง

ล่าสุดวันนี้ 13 กุมภาพันธ์ 2566  ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อมูลผ่าน Blockdit รายงานถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวไว้หลายข้อความต่อเนื่องกันว่า “เป็นเรื่องแล้ว รัสเซียเชิญซีมัวร์ เฮิร์ช ไปให้ข้อมูลที่รัฐสภา

หลังจากออกมาเปิดโปงว่าตาเฒ่าโจ ไบเดนสั่งให้ CIA ทำลายท่อก๊าซรัสเซีย จนเป็นข่าวครึกโครม และทำให้รัฐบาลอเมริกาหวั่นวิตกว่ารัสเซียจะแก้แค้น ต้องรีบไปเขียนแก้ในวิกิพีเดียว่านักข่าวนามว่าซีมัวร์ เฮิร์ช (Seymour Hersh) เป็นนักทฤษฎีสมคบคิด

ตอนนี้ รัฐบาลรัสเซียได้ขอเชิญนายซีมัวร์ เฮิร์ช (Seymour Hersh) คนนี้ ไปเป็นแขกพิเศษที่สภาดูมา (Duma) เพื่อให้ชี้แจงข้อมูลและหลักฐานว่าเป็นอย่างไร หลังจากได้ข้อมูลแน่ชัดว่าอเมริกาใช้ให้ CIA ทำแล้ว

รัสเซียคงนำเสนอข้อมูลไปยังศาลอาญาระหว่างประเทศเพื่อฉีกหน้าอเมริกาบนเวทีสหประชาชาติ จากนั้น ก็อาจจะแก้แค้นตามมาครับ แต่จะแก้แค้นอย่างไร  ไม่มีใครทราบได้

อย่างน้อยที่สุด รัฐบาลรัสเซียอาจจะแถลงออกมาว่ารัฐบาลอเมริกาคือรัฐบาลก่อการร้ายโลกเพราะก่อการร้ายต่อทรัพย์สินของรัสเซีย ตามที่รัฐบาลอเมริกาก็ทำอยู่แล้ว ในหลายๆ ประเทศนั่นแหละครับ”

“สื่อเยอรมันตีข่าวว่าอเมริกาสั่งถล่มท่อก๊าซรัสเซีย สื่อเยอรมันที่มีชื่อเสียงคือ Spiegel ได้ลงข่าวว่ารัฐบาลอเมริกาเป็นคนสั่งให้ถล่มท่อก๊าซรัสเซียที่เชื่อมไปถึงเยอรมนีที่สื่ออเมริกาแฉออกมา แต่ผมประเมินว่ารัฐบาลเยอรมันผู้เสียหายคงไม่กล้าทำอะไร เพราะเหน่งศักดิ์ ผู้เป็นนายกเยอรมันเป็นแค่หุ่นเชิดของรัฐบาลอเมริกาเท่านั้น”

“รัฐบาลอเมริกากลายเป็นรัฐบาลก่อการร้ายไปแล้ว เหตุผลที่อเมริกาทำลายท่อก๊าซของรัสเซียที่เชื่อมไปยังเยอรมนีก็เพราะอเมริกาต้องการทำลายความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับเยอรมนี รัฐบาล

อเมริกาทำอย่างอุกอาจมาก เมื่อมีภัยก่อการร้ายจากรัฐบาลอเมริกาเช่นนี้ รัสเซียสามารถประกาศให้อเมริกาเป็นรัฐบาลก่อการร้ายและแก้แค้นได้ตามที่เห็นสมควร

 

เห็นหน้าตารัฐบาลอเมริกาที่อ้างว่าเป็นประชาธิปไตย เคารพสิทธิมนุษยชน และส่งเสริมเสรีภาพหรือยังครับ? หลอกลวงต้มตุ๋นชาวโลกมาเสียนาน สร้างภาพว่าตนเองคือตำรวจโลก”