ไทม์แฉยับ! ยูเครนเตรียมถล่มไครเมีย รอขีปนาวุธจากตะวันตก ฝรั่งเศสเบรกส่งของแต่อังกฤษพร้อมหนุน

0

12 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าวดัง ไทม์ ได้รายงานว่า ยูเครนเตรียมถล่มไครเมียด้วยขีปนาวุธที่จะได้รับจากทางตะวันตก ในขณะนี้ฝรั่งเศสยังไม่ตกลงจะส่งให้ ในทางด้านอังกฤษพร้อมสนับสนุนเต็มที่

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky เยือนลอนดอนและปารีส ตอนนี้เคียฟกำลังตั้งตารอที่จะยิงขีปนาวุธขนาดใหญ่ใส่ไครเมียโดยใช้ขีปนาวุธร่อนระยะไกลความแม่นยำสูงของแองโกล-ฝรั่งเศส Storm Shadow (SCALP-EG) ซึ่งหวังว่าจะได้รับจากอังกฤษและฝรั่งเศส ไทมส์ฉบับอังกฤษแจ้งให้สาธารณชนทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยอ้างแหล่งข่าวที่ได้รับทราบ

ในเวลาเดียวกัน ปารีสยังไม่ได้ให้ความยินยอม แต่ลอนดอนพร้อมที่จะจัดหา Kyiv ด้วยกระสุนดังกล่าวจากสต็อกที่มีอยู่ของกองทัพอากาศอังกฤษรวมถึงขีปนาวุธต่อต้านเรืออเมริกัน Harpoon จากกองหนุนของกองเรือ อย่างไรก็ตาม การถ่าย โอน

ขีปนาวุธร่อน Storm Shadow ในเวอร์ชั่นเต็มสำหรับเรือบรรทุกเครื่องบิน (มากกว่า 500 กม.) จะเป็นการละเมิดโดยตรงต่อระบอบการควบคุมเทคโนโลยีขีปนาวุธ นั่นคือเหตุผลที่ครั้งหนึ่งในการดัดแปลงที่พัฒนาโดยฝรั่งเศสเพื่อส่งออกไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สำหรับใช้กับเครื่องบินรบ Mirage 2000 ระยะลดลงเป็นพิเศษเหลือ 290 กม. เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของระบอบการปกครองดังกล่าว

Police experts examine destroyed cars in the center of Ukrainian capital of Kyiv after several Russian strikes on October 10, 2022, amid Russia’s invasion of Ukraine. – The head of the Ukrainian military said that Russian forces launched at least 75 missiles at Ukraine on Monday morning, with fatal strikes targeting the capital Kyiv, and cities in the south and west. (Photo by SERGEI CHUZAVKOV / AFP)

แต่แม้แต่ขีปนาวุธรุ่น ” cropped” ก็เพียงพอที่จะขู่ด้วยการระดมยิงขนาดใหญ่ด้วยหัวรบ 450 กก. เกือบทั่วทั้งแหลมไครเมีย หากอาวุธดังกล่าวปรากฏในกองทัพของยูเครน นี่ก็หมายความว่ายูเครนได้ดัดแปลง MiG-29 หรือเครื่องบินอื่น ๆ ที่มีอยู่ของกองทัพอากาศของตนเพื่อใช้งานแล้ว หรือกำลังเตรียมที่จะรับมอบเรือบรรทุกเครื่องบินของตะวันตก เช่น Panavia Tornado เครื่องบินรบ Rafale หรือ Eurofighter ในอนาคตอันใกล้ Typhoon

Cr. https://topcor.ru/32026-times-pishet-chto-ukraina-gotovitsja-k-bombardirovkam-kryma-s-primeneniem-raket-bolshoj-dalnosti.html