โลกตะลึง! รัสเซียทำสถิติโลกกลางสนามรบ ส่งเครื่องบินรบ SU-57 ส่อย SU-27 ยูเครน ระยะ 217 กิโลเมตร

0

รัสเซียโชว์เทพกลางสนามรบ ส่อยเครื่อง SU-27 ยูเครน ระบะกว่า 200 กิโลเมตร ทำสถิติโลกที่เคยมีเอาไว้ ด้านอเมริกาเอาบอลลูนจีนมาอ้างเพิ่มงบทางการทหาร ตบตาชาวอเมริกัน

12 กุมภาพันธ์ 2566 – ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ รายงานผ่าน Blockdit ส่วนตัวว่า เครื่องบินล้ำยุครุ่น 5 ของรัสเซียและอเมริกาปฏิบัติหน้าที่ เรื่องราวสะท้านภพที่แป๊ะเฮี่ยวเซ็งน่าจะต้องจารึกไว้มี ๒ เรื่องครับ

๑.รัสเซียใช้เครื่องบินรบ Su-57 ยิง Su-27 ของยูเครนในระยะห่างไกลถึง ๒๑๗ กิโลเมตร ไกลสุดนับแต่เคยมีสถิติยิงเครื่องบินรบมา ทุบสถิติโลกได้สำเร็จ ๒.อเมริกาใช้เครื่องบินรบ F-22 ซึ่งบินทีใช้เงินจำนวน ๘๕,๐๐๐ ดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาต่อชั่วโมงเป็นค่าบำรุงรักษา  ยิงลูกโป่งยักษ์ที่เก็บข้อมูลเกี่ยวกับสภาพอากาศของจีนซึ่งบินออกนอกเส้นทางเข้าสู่แผ่นดินอเมริกา

จีนเองก็รายงานให้ทราบแล้ว แต่อเมริกาก็ยังยิงด้วยขีปนาวุธไซด์ไวด์เดอร์ซึ่งมีราคาสูงถึง ๔๗๒,๐๐๐ ดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาต่อลูก ยิงแล้วรัฐบาลอเมริกาก็จัดแถลงให้เป็นข่าวใหญ่โต

สาเหตุที่ต้องแถลงให้เป็นข่าวใหญ่โตไม่มีอะไรครับ รัฐสภาอเมริกันกำลังจะใช้เหตุการณ์ลูกโป่งยักษ์ของจีนให้เป็นประเด็น  หลอกเอาเงินภาษีประชาชนอเมริกันผู้โง่เขลาไปเพิ่มงบประมาณทางทหารเพื่อป่วนจีนต่อ แต่อเมริกามีรายได้หลักจากการขายอาวุธเพื่อทำสงคราม ถ้าไม่ก่อสงครามมาร์เก็ตติ้งอาวุธก็จะเสียยี่ห้อแบรนด์อเมริกา เหตุนี้ อเมริกาเลยหันมาหาจีนเพื่อก่อสงครามที่ไต้หวันอีกแห่งต่อ เรื่องมีเท่านี้ครับ